Bật mí cách xin visa du học New Zealand tự túc chi tiết nhất năm 2023

New Zealand là một quốc gia thân thiện, đa dạng với lịch sử của người Maori, Châu Âu, Đảo Thái Bình Dương và nhập cư Châu Á. Sự pha trộn phong phú của các nền văn hóa, kết hợp với cảnh quan địa chất hấp dẫn và hệ động thực vật độc đáo. Điều này làm cho New Zealand trở thành một quốc gia có rất nhiều điều thú vị để khám phá và trải nghiệm.

Hơn thế nữa, New Zealand còn được mệnh danh là quốc gia văn minh nhất thế giới, với chỉ số hạnh phúc đứng top 10 thế giới. Tất cả những điều tốt đẹp từ quốc gia này có lẽ được bắt nguồn từ một nền giáo dục hiện đại, tư duy cởi mở. Đó chính là lý do biến New Zealand trở thành khu vực thu hút các bạn trẻ đến du học và trải nghiệm.

Để có thể bắt đầu chuyến du học tại New Zealand các bạn cần chuẩn bị tất cả giấy tờ để hoàn thiện thủ tục xin visa du học New Zealand. Quy trình xin visa du học New Zealand sẽ được bật mí chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

1. Quy trình xin visa du học New Zealand

Visa du học New Zealand
Visa du học New Zealand

Bước 1: Nộp hồ sơ xin thư mời học tập

Để có thể nộp được đơn xin visa du học New Zealand, các bạn cần được xác nhận có theo học tại một ngôi trường đại học, cao đẳng hoặc Trung học được phép tuyển sinh theo Bộ Giáo dục New Zealand.

Đối với những bạn sang New Zealand học ở bậc Trung học không cần có chứng chỉ ngoại ngữ và bạn cần vượt qua một buổi phỏng vấn với người đại diện trường mà bạn đang theo học.

Đối với các bạn là du học sinh của các trường đại học, cao đẳng và sau đại học, chứng chỉ ngoại ngữ là bắt buộc để bạn có thể xin được visa. Chứng chỉ được yêu cầu là  IELTS tối thiểu 4.5.

Nếu bạn có đầy đủ giấy tờ bao gồm chứng chỉ ngoại ngữ, thư thông báo trúng tuyển của một ngôi trường tại New Zealand với đầy đủ thông tin cá nhân , ngành học, mức học phí. Đây là sẽ những giấy tờ giúp bạn vượt qua bước 1 của quy trình xin visa.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin Visa du học New Zealand 2023

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ tất cả các loại giấy tờ dưới đây để tiến hành thủ tục nộp hồ sơ xin visa

 • Mẫu đơn xin thị thực “ Application for Studying in New Zealand” điền đầy đủ thông tin và ký tên.
 • Bản sao bằng tốt nghiệp, bảng điểm và chứng chỉ ngoại ngữ mới nhất. Giấy chứng nhận của các trường Đại học (nếu bạn đang học đại học) hoặc giấy xác nhận của cơ quan (nếu đang đi làm).
 • Thư đồng ý và chấp nhận học tập và đào tạo tại một trường đại học cao đẳng tại New Zealand kèm theo giấy đảm bảo về chỗ ở của trường.
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú
 • Lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp Tỉnh hoặc Thành Phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp
 • Bản sao hộ khẩu, căn cước công dân và giấy khai sinh
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 3 tháng sau ngày dự định hoàn thành khóa học tại New Zealand
 • Một tấm hình kích thước 4×6 mới nhất
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập bao gồm: Sổ tiết kiệm, chứng minh khả năng chi trả chi phí du học New Zealand
 • Giấy chứng nhận khám sức khỏe 
 • Lệ phí xin visa 330 Nzd và lệ phí phỏng vấn (VNĐ 400.000) (không được hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào). Ngoài ra còn có lệ phí khám sức khỏe.

Bước 3: Chờ kết quả xét duyệt visa

Các bạn du học sinh lưu ý nộp hồ sơ và các giấy tờ liên quan đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ thuộc Tổng Lãnh sứ quán New Zealand. Địa chỉ: Tòa nhà Resco, Lầu 5, 94-96 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.

Sau khi đánh giá hồ sơ đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu trong vòng 3-4 tuần. Bạn sẽ nhận được thông tin phỏng vấn từ lãnh sự quán New Zealand. Sau khi đậu phỏng vấn, sinh viên bắt đầu chuyển tiền học phí cho trường tại New Zealand.

Nếu thời gian du học của bạn dài hơn 6 tháng, sau khi được chấp nhận thị thực, sinh viên cần phải đi khám sức khỏe theo mẫu “Medical and X -ray Certificate Form”. Sau đó, sinh viên sẽ được đề nghị tiến hành thủ tục chuyển tiền.

2. Mất bao lâu để hoàn tất thủ tục xét duyệt visa du học New Zealand?

Thời gian xét duyệt visa du học New Zealand sẽ khác nhau tùy thuộc vào hồ sơ của từng bạn. Tuy nhiên, khoảng thời gian thông thường đều dao động từ 4 – 6 tuần. Quá trình xét duyệt visa nhanh hay chậm phụ thuộc vào 2 yếu tố chủ yếu dưới dây

 • Thời gian các bạn du học sinh chuẩn bị các giấy tờ và chứng chỉ liên quan để hoàn thiện hồ sơ cá nhân.
 • Thời gian xét duyệt của Trung tâm tiếp nhận thị thực New Zealand (nơi duy nhất tiếp nhận hồ sơ xin visa đến New Zealand tại Việt Nam).

3. Nền giáo dục tại New Zealand có gì ấn tượng?

Nền giáo dục tại New Zealand bị ảnh hưởng rất nhiều bởi nền giáo dục của Vương quốc Anh. Mặc dù chỉ có 8 trường đại học lớn  trên cả nước, nhưng tất cả các trường đại học này đều là trường đào tạo đa ngành với nhiều ngành nghề tổng hợp có chất lượng đào tạo bậc nhất thế giới.

Trường đại học Auckland - ngôi trường danh giá tại New Zealand
Trường đại học Auckland – ngôi trường danh giá tại New Zealand

Các bạn du học sinh quốc tế tại New Zealand có cơ hội học tập và thực hành nghề nghiệp có tính ứng dụng thực tiễn cao trong suốt quá trình đào tạo. Ngoài ra tại new Zealand có rất nhiều chương trình đào tạo dành cho bậc thạc sĩ và sau đại học rất chất lượng với chi phí tương đối vừa phải.

Sau các khóa học cao đẳng bạn được phép ở lại từ 2-3 năm tại quốc gia này để tìm kiếm việc làm và định cư. Ở một số khu vực xa không phải ở Auckland, sinh viên quốc tế được phép ở lại thêm khoảng một năm để phát triển sự nghiệp.

Trên đây là một số thông tin cơ bản để các bạn có ý định du học New Zealand có thể tham khảo qua thủ tục và quy trình xin visa du học. Chúc các bạn xin visa thành công và sớm có cơ hội đến với “xứ sở kiwi” để hoàn thành ước mơ du học của mình.