CHIẾN LƯỢC HỌC IELTS “CỰC CHẤT”!

Khi đi du học, bằng tiếng anh là một yếu tố tiên quyết để các trường đánh giá năng lực “cơ bản” của sinh viên trước khi theo học. Thông thường điểm số tối thiểu yêu cầu của các trường là vào khoảng 5.5, có trường là 6.5. Câu hỏi đặt ra là làm sao để một sinh viên có thể đạt được yêu cầu đầu vào chỉ trong khoảng 3 tháng. Hãy cùng AGS tham khảo chiến lược học IELTS dưới đây

Tiêu chí nào để học IELTS đạt điểm 7.0?

LISTENING

Để đạt được 7.0, bạn phải đưa đáp án đứng cho ¾ tổng số câu, tức là 30 câu đúng trên 40 câu hỏi

READING

Bạn phải nắm được các cấu trúc ngữ pháp nâng cao, có một vốn từ vựng vừa đủ rộng để có thể phát hiện được ra những từ đồng nghĩa (synonyms) được sử dụng trong bài thi đọc hiểu. Để đạt được 7.0, bạn cần đạt 30 câu trả lời đúng trên tổng số 40 câu hỏi.

WRITING

Ngoài việc phải hoàn thành đầy đủ tất cả các câu hỏi của đề bài, thông tin trong bài viết cũng phải được trình bày rõ ràng, có logic, sử dụng các cấu trúc ngữ pháp, từ vựng một cách linh hoạt, chính xác.

SPEAKING

Trong phần thi Speaking, để được band 7.0, bạn cần phải nói nhiều và liên tục, sử dụng đa dạng các từ vựng, đặc biệt cần có một số từ vựng ít thông dụng, nói được những câu gần như không có lỗi về mặt ngữ pháp.

  • Cần xác định tư tưởng và lộ trình học của bản thân
  • Hãy chắc rằng bạn dành đủ thời gian để luyện tập và phân chia nó một các hợp lý. Học nhiều nhưng không chia thời gian một cách hợp lí là lỗi mà nhiều sĩ tử IELTS mắc phải. Bạn cần lên một chiến lược phân chia các kĩ năng học trong ngày cũng như phương pháp sử dụng để “học” kĩ năng đó hiệu quả.
  • Cần xác định xem bản thân đang ở đâu trên lộ trình học IELTS. Bạn hoàn toàn có thể tự mình làm được bằng cách dành thời gian nghiêm túc làm thử đề thi Listening và Reading sau đó chia trung bình. Sau khi xác định được, bạn sẽ quyết định thời gian bỏ ra một ngày để có thể đạt được điểm mong muốn.
  • Tham khảo nhưng tiền bối thi trước để xác định phương pháp luyện thì phù hợp với bản thân. Nếu bạn luyện thi tại các trung tâm tiếng Anh, việc tự học cũng sẽ đẩy nhanh quá trình luyện thi của bạn và giúp bạn chủ động hơn trong việc học.
  • Lên danh sách các tài liệu mà bạn cần và nên cố định tài liệu để luyện thi, tránh trường hợp quá nhiều tài liệu.

AGS đưa ra cho bạn những gọi ý về tài liệu dưới đây để luyện tập tốt hơn:

  • Luyện đọc + nghe: Bộ 13 cuốn Cambridge Practice Tests For IELTS: Bộ kinh chuẩn mực nhất cho tất cả các tín đồ IELTS. AGS khuyên bạn nên tập trung từ cuốn 9 đến cuốn 12 vì các cuốn này sẽ sát với đề thi thật hơn. Làm hết các đề của bộ này thì IELTS của bạn chắc chắn >=6
  • Luyện nói: IELTS Speaking của Mark Clark hoặc của Mark Allen và mỗi thầy có 1 trường phái riêng nhưng đều đáng để bạn tham khảo. Với cuốn sách của Mark Clark, cấu trúc của bài nói, barem điểm và so sánh sự khác nhau giữa cách diễn đạt của tiếng Anh và tiếng Trung Quốc (gần gần giống tiếng Việt) được trình bày kĩ lưỡng trong khi cuốn của Mark Allen thì toàn bộ là các bài nói mẫu có phần đơn giản và dễ tiếp cận hơn.
  • Luyện viết: Task 1 bạn có thể tìm cuốn IELTS writing task 1 and 2 của Simon. Cách viết của Simon đã nổi tiếng vì cấu trúc đơn giản, tính logic cao và được nhiều người áp dụng. Nhưng trước khi viết bạn cần điểm qua các ngữ pháp cần cho kì thi viết. Bạn có thể tham khảo tài liệu ngữ pháp dưới đây từ Collins:

Hy vọng những kinh ngiệm mà AGS chia sẻ sẽ giúp bạn đạt được điểm số mong muốn trên con đường chinh phục giấc mơ du học.

Quà tặng: AGS tặng bạn các suất THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ, đăng ký ngay tai đây

Đăng ký nhận thông tin học bổng tại đây!

“ADVANCE GLOBAL – ADVANCE STUDY”
DU HỌC – HIỆU QUẢ – TẬN TÂM
———————————
Công ty tư vấn du học AGS chuyên về tư vấn du học, học bổng, chọn trường, cùng các loại visa Du học, du lịch, hôn nhân, định cư, tay nghề, hợp tác kinh doanh, lao động

Chi tiết về thủ tục xin học, xin học bổng, xin visa du học và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:

Hotline: Australia: +61 430 334 299
Vietnam: +84 918 41 43 47 (Hanoi), +84 983 06 07 06 (Ho Chi Minh City)
Email: info@ags-study.com