Du học dự bị đại học: Có nên theo đuổi chương trình này hay không?

Du học dự bị đại học là một trong những chương trình Du học đang ngày càng phổ biến và nhận được sự quan tâm lớn của các bậc phụ huynh và học sinh Việt Nam. Một trong những chương trình đã và đang mang lại rất nhiều lợi ích thực tế cho học sinh sinh viên Việt Nam. Vậy du học dự bị đại học là gì? Có nên theo đuổi chương trình này hay không?

1. Chương trình du học dự bị đại học là gì?

Chương trình dự bị đại học là một khóa học được thiết kế để giúp sinh viên bắt kịp với các yêu cầu học tập của bậc đại học. Trọng tâm của các khóa học này là các kỹ năng và kiến thức nền tảng cần thiết, phục vụ cho việc theo đuổi các ngành học bậc đại học.

Chương trình dư bị đại học
Chương trình dư bị đại học

 

Các chương trình dự bị đại học hỗ trợ những sinh viên không hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu đầu vào nhưng có tiềm năng. Các khóa học cũng nhằm mục đích phát triển các kỹ năng, tiếng Anh quan trọng cần thiết để sinh viên có thể tiếp thu kiến thức triệt để ở bậc đại học. Hoàn thành một chương trình dự bị đại học giúp việc ghi danh vào chương trình đại học dễ dàng hơn rất nhiều.

2. Tại sao nên du học dự bị đại học?

Chương trình dự bị Đại học nhằm giúp học sinh chuẩn bị cho giáo dục Đại học tốt nhất, được thiết kế để “thu hẹp” khoảng cách giữa trường Trung học và Đại học bằng cách cung cấp cho học sinh kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong chương trình học thuật cấp bằng. Các chương trình dự bị thường được cung cấp bởi các trường Đại học, cao đẳng và thường kéo dài một năm.

Mục đích của chương trình dự bị là cung cấp cho học viên một nền tảng học thuật vững chắc trong lĩnh vực học tập mà họ đã chọn. Học sinh có thể chọn từ một loạt các môn học như nhân văn, khoa học xã hội, kinh doanh, kỹ thuật, khoa học và công nghệ. Chương trình giảng dạy được thiết kế giúp phát triển các kỹ năng và kiến thức cần thiết để học sinh có thể hoàn thành tốt chương trình cấp bằng Đại học.

3. Lợi ích của việc học dự bị đại học?

Cải thiện khả năng ngoại ngữ

Rất nhiều bạn có IELTS cao nhưng gặp nhiều khó khăn khi sinh sống và học tập tại một môi trường bản địa nói tiếng Anh. Điều này dễ khiến các bạn bị shock và chán nản. Du học dự bị đại học có nhiều giờ học tiếng Anh để học sinh rèn luyện. Giảng viên bản ngữ là người kèm cặp để chỉnh sửa và làm cho vốn tiếng Anh của các bạn hoàn thiện dần.

Học tập trong môi trường bản ngữ
Học tập trong môi trường bản ngữ


Chuẩn bị trước các kiến thức chuyên ngành

Chương trình dự bị đại học chính là giai đoạn chuẩn bị cho việc học đại học. Nếu bạn đã chọn được chuyên ngành mình sẽ học ở đại học (ví dụ: Quản trị Kinh doanh, Máy vi tính, Luật, Xã hội học…), bạn được chuẩn bị trước bằng cách chọn những môn học liên quan đến chuyên ngành ấy. Nghĩa là, bạn có cơ hội làm quen dần với những gì bạn sắp học ở đại học. Cách dạy trong quá trình này chậm hơn, kỹ hơn nên học sinh dễ dàng hiểu được các kiến thức này.

Rèn luyện kỹ năng mềm

Chương trình du học dự bị đại học tạo nên quá trình giúp các bạn học sinh trang bị thêm những kỹ năng mềm. Điều còn thiếu của đa phần học sinh ở Việt Nam.

Khi tham gia vào chương trình du học dự bị các bạn học sinh sẽ được rèn luyện kỹ năng viết bài luận, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng sắp xếp thời gian, kỹ năng học tập hiệu quả ở đại học,…. Đây đều là những kỹ năng cần thiết trong suốt quá trình học đại học và đi làm sau này mà tại môi trường THPT các bạn chưa có cơ hội tiếp cận.

Cải thiện kỹ năng thuyết trình từ chương trình du học dự bị đại học

 

4. Du học dự bị đại học kéo dài trong bao lâu

Nhìn chung các trường đại học ở các quốc gia trên thế giới cung cấp các khóa học dự bị thường trong khoảng thời gian một năm. Thời gian này có thể ngắn hơn (từ 6 – 9 tháng) ở một số trường dành cho sinh viên muốn hoàn thành việc học nhanh hơn.

Các khóa học chuyển tiếp thường được chia thành ba học kỳ, hoặc các giai đoạn, mỗi giai đoạn có số lượng môn học riêng. Tiếng anh sẽ được học xen kẽ với các môn chính, chuyên sâu hơn cho sự nghiệp tương lai của học sinh.

Hiện nay, học dự bị đại học trở thành một lựa chọn tuyệt vời đối với các bạn học sinh. Đây sẽ là một khoảng thời gian chuẩn bị tốt nhất về cả kiến thức, kỹ năng và cả inh nghiệm sống để các bạn bước vào chuyến du học đại học chính thức của mình. 

 

Liên hệ AGS để được tư vấn về du học dự bị đại học:

  • Email: marketing.vietnam@ags-study.com
  • Số điện thoại:
    • Hà Nội: +84 918 41 43 47
    • Thành phố Hồ Chí Minh: +84 983 06 07 06
    • Úc: +61 424 637 248 hoặc +61 414 003 498

Bạn cần được tư vấn du học?

Hãy để lại thông tin và AGS sẽ hỗ trợ cung cấp các thông tin mới nhất phù hợp với bạn