Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc 6 tháng bạn nên biết

Nằm trong top quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, Úc luôn là điểm đến mơ ước của khách du lịch Châu Âu. Nếu bạn cũng đang muốn du lịch Úc nhưng lo lắng các vấn đề xin visa. Hãy cùng tìm hiểu ngay kinh nghiệm xin visa du lịch Úc 6 tháng trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Hồ sơ xin visa du lịch Úc 6 tháng gồm những gì?

Điều kiện đầu tiên để bạn có thể đặt chân đến Úc chính là bạn phải có visa – tấm “giấy thông hành” xác nhận chính phủ nơi đây đã cho phép bạn đến du lịch và lưu trú tại quốc gia của họ.

Hồ sơ xin visa du lịch Úc thường bao gồm:

 • 2 tấm ảnh thẻ 4×6 (chụp trong 6 tháng gần nhất)
 • 1 bộ sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • 1 sơ yếu lý lịch theo mẫu của Đại sự quán Úc
 • 1 bản sao giấy khai sinh và 1 bản sao chứng minh nhân dân.
 • 1 bản sao hôn thú (nếu đã lập gia đình), 1 bản sao hộ khẩu, 1 bản sao hợp đồng lao động có xác nhận của cơ quan, đơn vị đang công tác.
Hồ sơ xin visa du lịch Úc
Hồ sơ xin visa du lịch Úc

2. Các lưu ý khi xin visa du lịch Úc 6 tháng

Các giấy tờ được đề cập trên đây được gọi là những giấy tờ cơ bản. Tùy từng trường hợp riêng biệt, nhân viên tiếp nhận hồ sơ xin thị thực hoặc viên chức lãnh sự có thể yêu cầu đương đơn bổ sung thêm giấy tờ để phục vụ cho quá trình xét duyệt.

Về hồ sơ chứng minh tài chính: Có những trường hợp, người xin visa có thể cung cấp được số tài chính lớn nhưng không chứng minh được nguồn tiền từ đâu, khiến viên chức lãnh sự nghi ngờ về nguồn gốc của số tiền này nên vẫn bị đánh trượt visa Úc du lịch. Vậy nên ngoài việc đủ số tiền theo quy định thì bạn cần có những bằng chứng rõ ràng, thuyết phục về nguồn gốc của số tiền này.

Bạn chỉ cần thiếu bất kỳ loại giấy tờ nào hoặc thông tin trên giấy tờ không chuẩn xác thì cơ quan lãnh sự có thể từ chối toàn bộ hồ sơ xin visa Úc của bạn.

Tất cả hồ sơ Úc sẽ scan để tải lệ hệ thống xin visa Úc online.

Hệ thống xin visa Úc online
Hệ thống xin visa Úc online

3. Quy trình xin visa du lịch Úc 6 tháng

Để có thể thuận lợi xin được visa du lịch Úc 6 tháng, hãy lưu ý 4 bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Chuẩn bị hồ sơ theo trường hợp của bạn dựa theo hướng dẫn. Quét (scan) màu tất cả giấy tờ và lưu thành từng tập tin (file) riêng biệt để nộp hồ sơ trực tuyến.

Bước 2: Nộp hồ sơ online

Tải toàn bộ tập tin theo yêu cầu, lưu ý đăng tải tối đa được 60 file đính kèm. Bạn có thể nộp thêm những hồ sơ theo đề xuất của Bộ Nội vụ Úc.

Bước 3: Đặt lịch hẹn và lấy mẫu sinh trắc học

Việc đặt lịch hẹn trước để lấy sinh trắc học sơ là yêu cầu bắt buộc. Bạn cần đến Trung tâm tiếp nhận thị thực hồ sơ thị thực Úc (VFS Global) để lấy mẫu sinh trắc học và nộp phí.

Bước 4: Theo dõi hồ sơ và nhận kết quả

Sau khi hoàn tất thủ tục cung cấp sinh trắc học tại VFS, bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình thông qua tài khoản ImmiAccount, email bạn đã đăng ký.

4. Thời gian xét duyệt visa du lịch Úc 6 tháng mất bao lâu?

Hồ sơ xin visa Úc thường được xét duyệt trong khoảng từ 2 – 4 tuần, một số trường hợp đặc biệt thì thời gian xét duyệt sẽ kéo dài lâu hơn. Do đó, để tránh tình trạng chờ đợi kết quả visa lâu, bạn nên hoàn thiện hồ sơ đầy đủ, chỉn chu nhất.

5. Nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc 6 tháng ở đâu?

Theo quy định mới nhất, tất cả hồ sơ xin thị thực Thăm Úc (diện thị thực 600) phải nộp trực tuyến từ ngày 30 tháng 9 năm 2021. Bạn cần nộp hồ sơ sớm trước ngày dự định đi.

Sau khi hoàn thành công tác nộp hồ sơ xin visa Úc online, bạn sẽ nhận được thư yêu cầu lấy dữ liệu sinh trắc học (thường là ngay sau khi hoàn thành hồ sơ, trong một số trường hợp thì sau khoảng 3-4 ngày bạn sẽ nhận được thư yêu cầu).

Khi đó, bạn sẽ cần đặt lịch hẹn và đến Trung tâm tiếp nhận thị thực Úc VFS Global để lấy sinh trắc vân tay tại các địa chỉ:

VFS Úc Hà Nội

 • Phòng G04, Tầng G, Tòa nhà Hàng Hải, Số 1 phố Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội
 • Ngày làm việc: Thứ Hai đến Thứ Sáu
 • Thời gian làm việc: 08:30 sáng đến 15:00 chiều

VFS Úc TP Hồ Chí Minh

 • Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Ngày làm việc: Thứ Hai đến Thứ Sáu
 • Thời gian làm việc: 08:30 sáng đến 15:00 chiều
VFS Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh
VFS Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh

VFS Úc Đà Nẵng

 • Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
 • Ngày làm việc: Thứ Hai – Thứ Tư – Thứ Sáu
 • Thời gian làm việc: 08:30 sáng đến 12:30 chiều

Với những kinh nghiệm xin visa du lịch Úc 6 tháng trên đây, hy vọng bạn có thêm thông tin để có thể tiến hành quá trình xin visa thuận lợi và nhanh chóng hơn. Chúc các bạn thành công và có chuyến đi đến Úc thật đáng nhớ. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn du học Úc, hãy liên hệ AGS để được hỗ trợ nhé!