Advance Global Study

Du học Úc nên chọn ngành nào?

Chọn ngành trước khi lên đường đi du học Úc là một quá trình vô cùng khó khăn đối với một số bạn du học sinh vì các bạn còn trẻ và chưa hiểu rõ mình muốn học ngành gì? Chưa kể đến, có nhiều bạn đã chọn được chương trình học nhưng lại chưa hiểu rõ sau khi hoàn thành chương trình học đó mình sẽ có thể làm công việc gì, vị trí nào và nghề nghiệp theo đuổi sau này ra sao.

chọn trường nào du học úc

Việc chọn ngành cũng cần phải xét đến chính sách của Úc trong tương lai vì nhu cầu mỗi năm sẽ mỗi khác nhau, tuy nhiên để chọn ngành phù hợp với bản thân mình, bạn cũng có thể cân nhắc những yếu tố sau:

Sở trường, nguyện vọng và tính cách

– Sự ủng hộ của gia đình hay ngành nghề truyền thống/thế mạnh của gia đình

– Định hướng nghề nghiệp từ các chuyên gia

Gợi ý cho bạn những ngành du học có cơ hội làm việc cao và cơ hội định cư cao sau khi ra trường tại Úc dưới đây mong phần nào sẽ giúp được các bạn đang loay hoay chọn trường du học Úc có được bức tranh tổng thể và dễ dàng đưa ra sự lựa chọn phù hợp hơn.

Tài chính – Kế toán

Tài chính – Kế toán là ngành học đang rất phổ biến tại Việt Nam bởi tỉ lệ việc làm lớn, ổn định và có nhiều cơ hội thăng tiến tại các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp… Nhiều trường đại học tại các quốc gia khác trên thế giới cũng có đào tạo ngành Tài chính – Kế toán, trong đó Úc là một trong những nước có thế mạnh về ngành này. Bởi vậy, rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên đã lựa chọn du học Úc ngành Tài chính – Kế toán là một lựa chọn lý tưởng.

Kinh doanh & Thương mại

Ngành quản trị kinh doanh ở Úc phát triển vượt bậc bởi các chuyên gia đầu ngành đầy kinh nghiệm. Quản trị kinh doanh là nhóm ngành ưu tiên định cư Úc với nhiều đãi ngộ hấp dẫn. Với nhóm ngành này sau khi học xong, bạn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn. Bạn có thể làm việc ngay tại Úc, trở về nước hay xin việc tại các quốc gia khác. Với tấm bằng Quản trị kinh doanh bạn có thể dễ dàng và tự tin ứng tuyển vào nhiều vị trí công việc có mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Một số ngành bạn có thể chọn sau khi học xong quản trị kinh doanh: kế toán, chuyên viên quan hệ công chúng, giám đốc quảng cáo,…

Marketing

Marketing chưa bao giờ giảm nhiệt sức hút của mình. Từ công ty nhỏ cho đến tập đoàn lớn, không công ty nào mà có thể thiếu marketing. Họ đều cần đội ngũ Marketing chuyên nghiệp, nhạy bén với thị trường. Lương của chuyên viên Marketing tùy thuộc vào quy mô công ty cũng như mức độ công việc, trình độ chuyên môn. Đây là một lựa chọn hấp dẫn với các bạn thích sự năng động, sáng tạo.

Công nghệ thông tin

Trong thời đại hiện nay thì không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng của công nghệ thông tin đến cuộc sống hiện đại. Từ điện thoại, máy tính đến những trò chơi trực tuyến chúng ta chơi hằng ngày đều dựa trên sức mạnh của công nghệ thông tin.

Công nghệ không ngừng phát triển, và các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới cũng không ngừng tìm kiếm những nhân tài trong lĩnh vực này. Do đó sinh viên ngành này sau khi ra trường luôn được các nhà tuyển dụng săn đón, và điểm cộng nữa là nhóm ngành này luôn nằm trong nhóm ngành ưu tiên định cư Úc. Ngành công nghệ thông tin có nhiều phân nhánh mà du học sinh có thể chọn theo sở thích của mình. Ngành học này cũng là một trong những ngành có mức lương cao hàng đầu tại Úc. Con số có thể lên đến 85,000AUD/ năm cho vị trí thực tập sinh.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể lựa chọn học lên cao thêm hoặc làm việc tại các công ty, tập đoàn chuyên về lập trình phần mềm.

Cơ khí – Kỹ sư

Ngành kỹ sư là ngành thuộc danh sách top 5 ngành ưu tiên định cư Úc. Do đó tuy Úc không phải là quốc gia duy nhất đào tạo ngành kỹ sư, nhưng ngành này tại Úc đã tạo nên sức hút không hề nhỏ đối với sinh viên quốc tế. Khi học ngành này tại Úc bạn sẽ có nhiều cơ hội để phát triển chuyên môn hơn. Khi học ngành kỹ sư, bạn có thể dễ dàng xin làm việc với các công việc liên quan đến kiến trúc, lập kế hoạch, môi trường xây dựng,… với mức lương có thể lên đến 130,000 AUD/ năm.

Bạn có vô vàn chọn lựa khi du học Úc chuyên ngành Kỹ sư: Kỹ sư điện, kỹ sư điện tử, kỹ sư cơ khí, kỹ sư Hàng không, kỹ sư Địa chất, kỹ sư Môi trường, kỹ sư Công nghệ sinh học

Du lịch, khách sạn

Ngành Quản trị du lịch khách sạn là một ngành hot và rất phát triển của nền công nghiệp không khói trên thế giới. Những năm gần đây, ngành quản trị du lịch khách sạn là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn du học sinh và Úc là quốc gia nổi tiếng với chất lượng đào tạo cho ngành này khi du học Úc.

Y học – sức khỏe

Y tá điều dưỡng là một trong những ngành đòi hỏi số lượng lao động cực kỳ cao. Tại Úc hiện cũng có rất nhiều trường đại học có chương trình đào tạo ngành học này, đặc biệt cơ hội định cư tại Úc cũng gần như chắc chắn. Trong vài năm gần đây, nghề y tá, điều dưỡng tại Úc đang trong tình trạng thiếu nhân lực. Vì vậy, các trường Đại học đã đưa ra nhiều cơ hội hơn cho sinh viên quốc tế đang học nhóm ngành này bằng những học bổng đầu vào. Ngành này không chỉ mang đến nghề nghiệp ổn định trong tương lai mà còn mở ra cơ định cư Úc cho nhiều du học sinh.

Giáo dục

Các chương trình học về giáo dục khi du học Úc không chỉ được phân biệt qua các bậc học (Cử nhân hay Thạc sĩ) mà còn được chia làm nhiều cấp độ: mẫu giáo, tiểu học và trung học (hoặc giáo dục cho người trưởng thành). Úc là quốc gia rất chú trọng về giáo dục vì thế, nhu cầu của Úc về nguồn nhân lực thuộc lĩnh vực giáo dục cũng ngày càng tăng. Học về ngành giáo dục, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn ổn định hơn cho tương lai và với một mức lương cao và cơ hội định cư tại Úc.

Học bổng du học Úc 2023

Học bổng du học Úc luôn là những mối quan tâm đặc biệt của học sinh và sinh viên cũng như các vị phụ huynh, và cũng là động lực để bạn cố gắng hơn mỗi ngày. Tuy nhiên để có thể giành học bổng bạn cần tìm hiểu thông tin đầy đủ và chính xác để có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Nếu vẫn còn nhiều băn khoăn, các bạn yên tâm liên hệ để nhận TƯ VẤN MIỄN PHÍ tại đây nhé!