NGÀNH HỌC HOT Ở ÚC

Tham khảo thông tin về những ngành học đang HOT tại Úc giúp các bạn du học sinh dễ chọn trường du học Úc hơn.
>>Tham khảo: Tất tần tật những thông tin cần biết khi học sinh chọn đi du học Úc từ cấp 3

NGÀNH KHOA HỌC DỮ LIỆU – NGÀNH HỌC “SEXY” NHẤT THẾ KỶ 21

Masters in Data Science and Analytics in Australia

Chúng ta đang sống trong một thế giới dựa trên dữ liệu. Khối lượng thông tin khổng lồ được tạo ra với tốc độ ngày càng tăng thông qua mạng xã hội, giao dịch tài chính, giao thông vận tải và khám phá khoa học, đồng thời các kỹ năng để hiểu dữ liệu này đã trở thành ưu tiên hàng đầu.

Với định hướng trở thành “Innovation Nation” của Úc hiện nay, đang đặt ra nhu cầu nhân sự rất lớn trong lĩnh vực khoa học và kỹ thuật. Nhu cầu nhân sự ngành Khoa học dữ liệu tại Úc đang ngày một gia tăng. Nếu như trước đây, khai thác được một mỏ dầu sẽ khiến bạn trở thành tỷ phú, thì giờ đây, dữ liệu được xem là một loại “dầu mỏ” mới của thế giới. Đó là lý do vì sao, Data Science (khoa học dữ liệu) được đánh giá là “ngành học sexy nhất của thế kỷ 21”.

Mức lương ngành Khoa học dữ liệu tại Úc

Thành phố tại Úc Mức lương ngành Khoa học dữ liệu
Sydney Mức lương khởi điểm – AU$52k – AU$94k

5 năm kinh nghiệm – AU$79k – AU$147k

Melbourne Mức lương khởi điểm – AU$51k – AU$94k

5 năm kinh nghiệm – AU$77k – AU$143k

Canberra Mức lương khởi điểm – AU$51k – AU$94k

5 năm kinh nghiệm – AU$78k – AU$148k

Brisbane Mức lương khởi điểm – AU$49k – AU$90k

5 năm kinh nghiệm – AU$77k – AU$143k

Perth Mức lương khởi điểm – AU$51k – AU$94k

5 năm kinh nghiệm – AU$81k – AU$155k

Hobart Mức lương khởi điểm – AU$44k – AU$81k

5 năm kinh nghiệm – AU$68k – AU$127k

Darwin Mức lương khởi điểm – AU$49k – AU$90k

5 năm kinh nghiệm – AU$76k – AU$143k

Đây cũng là một trong những ngành nghề hấp dẫn đang được ưu ái nhiều học bổng và chính sách khi chọn du học tại Úc. Có rất nhiều cơ hội làm việc và định cư ở Úc cũng như các nước đầu tàu kinh tế trên thế giới dành cho các nhà khoa học dữ liệu mới chớm nở trong ngành này.

NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN được điểm danh là Ngành có THU NHẬP KHỦNG & ƯU TIÊN ĐỊNH CƯ 

Hiện nay, Úc là quốc gia tiên phong trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT). Có đến 76% các khu vực trụ sở công nghệ thông tin của Australia được đặt tại New South Wales (Úc). Đồng thời, du học ngành CNTT tại Úc sẽ có cơ hội được hưởng ưu thế hơn khi xin nhập cư tại Úc. 

Úc là “ngôi nhà” của các tập đoàn hàng đầu về công nghệ

Là một trong những quốc gia phát triển bật nhất ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Úc là nơi được nhiều ông lớn công nghệ đầu tư và đặt trụ sở như IBM, Microsoft, CSC, Sun Microsystems, Oracle,… Hiện tại, New South Wales cũng ví như “thung thũng silicon” của  Úc. Nơi đây sở hữu số lượng lớn doanh nghiệp chuyên về công nghệ thông tin chiếm đến 39% trên toàn quốc gia. Ngoài ra, ngành công nghệ thông tin cũng chiếm đến 38.3% tổng sản lượng công nghiệp tại Úc.

Chất lượng giảng dạy cũng là lý do khiến Úc trở thành miền đất trong mơ cho những bạn sinh viên có mong muốn học tập và làm việc trong Ngành Công Nghệ Thông tin. Tính đến thời điểm hiện tại, Úc có khoảng 120 khóa đào tạo ngành công nghệ thông tin tại 54 trường đại học. Ngành học này được chia làm nhiều chuyên ngành nhỏ để sinh viên có thể lựa chọn tùy theo sở trường và định hướng phát triển nghề nghiệp của bản thân như khoa học máy tính, phát triển hệ thống website và game, hệ thống mạng, bảo mật, phát triển phần mềm,…

Trong năm đầu khi du học Úc ngành công nghệ thông tin, sinh viên sẽ được học tập trung vào những nguyên lý cơ bản và kiến thức nền tảng về tin học hiện đại. Sau đó, sinh viên sẽ được học chuyên sâu hơn vào năm 2 hoặc năm 3. Theo đó, sinh viên có thể lựa chọn học để trở thành cử nhân công nghệ thông tin với chứng chỉ danh dự hoặc chứng chỉ chuyên môn về thực hành. Bên cạnh đó, nếu sinh viên có nhu cầu học song bằng ngành công nghệ thông tin cùng một ngành khác ở khối Kinh tế hoặc Quản lý, nhiều trường cũng sẽ tạo điều kiện đăng ký. 

The University of Sydney - một điểm đến lý tưởng cho du học sinh chọn trường du học úc

Cơ hội nghề nghiệp NHIỀU khi lựa chọn trường du học Úc ngành công nghệ thông tin 

Theo dự đoán với Bộ Việc làm Úc, nhu cầu về các chuyên gia IT sẽ tăng 12,8%. Và xu hướng sẽ tăng mạnh lên đến 20% vào 2025. Các thành phố nổi tiếng như Melbourne, Sydney, Brisbane… đang có nhu cầu nhân lực tăng trưởng rõ rệt.

Các bạn sinh viên ngành CNTT sẽ có nhiều cơ hội rộng mở hơn sau khi ra trường. 

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ