Advance Global Study

Du học Canada tại Đà Nẵng: Điều kiện, chi phí và học bổng, visa

Bên cạnh những thành tựu ấn tượng về nghiên cứu khoa học, du lịch, công nghệ, Canada sẽ khiến bạn phải trầm trồ khi mang đến nền giáo dục tiên tiến. Vậy có nên du học Canada hay không?

Du học Canada cần gì? Cùng tìm hiểu thêm về cơ hội vàng giúp bạn được học tập, làm việc trong môi trường hàng đầu thế giới nhé!

1. Tại sao nên du học tại Canada

Được biết đến là một quốc gia phát triển, hệ thống giảng dạy chất lượng cùng mức chi phí du học hợp lý, đó là những yếu tố khiến Canada thu hút nhiều du học sinh quốc tế như hiện nay.

Vậy còn lý do nào trả lời cho câu hỏi tại sao nên du học Canada? Cùng AGS công ty tư vấn du học Canada tại Đà Nẵng tìm hiểu nhé!

Canada là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới

Canada có cộng đồng đa văn hoá và môi trường sống an toàn để các bạn trẻ yên tâm học tập, làm việc và sinh sống

Thủ tục đơn giản, du học Canada diện SDS không chứng minh tài chính nếu IELTS đạt 6.0 trên tất cả các kĩ năng

Chi phí học tập thấp hơn so với các nước nói tiếng anh khác

Chương trình học đa dạng, du học sinh có thể theo đuổi bậc cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ tại Canada. Trung bình bạn sẽ mất 4 năm cho bậc đại học, 1-3 năm cho bậc thạc sĩ và 4-6 năm cho bậc tiến sĩ (tùy chương trình học)​

Một số chính sách như SDS – miễn chứng minh tài chính áp dụng tại Việt Nam mở ra vô vàng điểm cộng hấp dẫn cho HS SV Việt Nam có ý định đi du học Canada​

Cơ hội định cư cao, sinh viên ở lại tối đa 3 năm sau khi học xong. Sau 3 năm sẽ có cơ hội ở lại Canada nếu tìm được việc làm

2. Điều kiện du học Canada về độ tuổi, học vấn

Điều kiện du học Canada dễ hay khó? Bên cạnh những điều kiện chung bắt buộc cho sinh viên quốc tế, một vài yêu cầu riêng cho từng cấp bậc, ngành học sẽ khác nhau. Dưới đây là danh sách các điều kiện bắt buộc khi đi du học Canada:

Chương trình
Độ tuổi
Yêu cầu

Du học Canada bậc Trung Học

Dưới 18 tuổi

Điểm trung bình từ 6.5 trở lên trong 2 năm gần nhất

Đa số các trường không yêu cầu đầu vào, bạn sẽ có bài kiểm tra Toán, Tiếng Anh

Du học Canada bậc Cao Đẳng

Tốt nghiệp trung học phổ thông

Điểm trung bình từ 6.5 trở lên trong 3 năm gần nhất

IELTS: 6.0 trở lên (trên 5.5 đối với từng kĩ năng) tương đương TOEFL 71 điểm bạn có thể đăng ký tham gia học khóa học tiếng Anh trước nếu chưa có IELTS

Du học Canada bậc Đại Học

Đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông và Cao đẳng

Điểm trung bình từ 7.0 trở lên trong 3 năm gần nhất

IELTS: 6.5 trở lên (tất cả các kỹ năng trên 6.0) hoặc TOEFL trên 90 điểm bạn có thể đăng ký tham gia học khóa học tiếng Anh trước nếu chưa có IELTS

Du học Canada bậc Thạc Sĩ

Đã tốt nghiệp Đại Học

GPA: yêu cầu 3.0/4 hoặc 7.0/10

IELTS từ 6.5 trở lên (không có kĩ năng nào dưới 6.0)

3. Du học Canada có cần IELTS không?

Du học Canada không cần IELTS đối với bậc Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông và Tiểu học nhưng bạn sẽ tham gia bài kiểm tra đầu vào trước khi học khóa chính.

Nếu bạn muốn tham gia khóa học bậc Cao Đẳng và Đại Học không cần bằng IELTS bạn có thể tham gia khóa học Tiếng Anh trước khi vào khóa học chính.

Tuy nhiên bạn nên trang bị khả năng Tiếng Anh tốt để sớm hòa nhập với môi trường mới.

Untitled design (6)

4. Du học Canada nên học ngành gì?

Nổi tiếng là đất nước có nền giáo dục tiên tiến đứng đầu thế giới, rất nhiều học sinh chọn du học tại Canada khi các ngành học được chú trọng đồng đều. Các ngành học thế mạnh thường liên quan đến công nghệ, khoa học – kỹ thuật. Bạn có thể lựa chọn ngành học trong top những ngành hột tại Canada dưới đây:

Ngoài việc theo học top trường đại học Canada, cân nhắc chọn ngành phù hợp với khả năng và sở thích của bản thân sẽ giúp bạn có phát triển nhanh trên con đường sự nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn du học Canada ngành gì thì hãy liên hệ với AGS công ty tư vấn du học Canada tại Đà Nẵng, đội ngũ tư vấn du học Canada sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

Điểm sáng du học Canada

Từ tháng 3/2018, visa du học Canada theo diện SDS được áp dụng tại Việt Nam, mở ra vô vàn điểm cộng hấp dẫn cho HS-SV Việt Nam có ý định du học Canada.

Du học đại học chỉ từ 250 triệu

Ngoài ra còn có: được miễn chứng minh tài chính đồng thời rút ngắn thời gian xét duyệt chỉ còn từ 2-6 tuần.

Được làm thêm không giới hạn thời gian

Du học sinh Canada được làm thêm thoải mái mà không bị giới hạn bởi quy tắc 20h/1 tuần như trước đây (15/11/ 2022 đến 31/12/2023).

Được ở lại 3 năm để làm việc sau tốt nghiệp

Chính sách của Canada cho phép sinh viên quốc tế ở lại 3 năm để làm việc sau khi tốt nghiệp. Nhiều ưu đãi từ chính phủ dành cho nhân lực có trình độ từ cao đẳng trở lên.

Nếu bạn có kế hoạch du học, hãy để các tư vấn viên AGS giúp bạn định hướng ngành học và giải pháp du học tiết kiệm nhất.

Những hỗ trợ từ Tư vấn du học AGS

Tư vấn du học AGS luôn hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Canada trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của AGS tại Đà Nẵng sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Tại Tư vấn du học AGS, các tư vấn viên sẽ giúp bạn chọn trường, chọn ngành và khóa học phù hợp, tham gia các buổi gặp gỡ với đại diện trường cùng AGS. Trong quá trình tư vấn, các tư vấn viên AGS cũng sẽ hỗ trợ bạn nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường.

Các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada, tư vấn chỗ ở, lên kế hoạch tài chính, đặt vé máy bay và trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session) cũng được AGS hỗ trợ miễn phí.

 

Liên hệ AGS tư vấn du học Canada tại Đà Nẵng để bắt đầu hành trình du học Canada của bạn ngay hôm nay!

Học tập tại Canada

Nhung-dieu-can-luu-y-khi-dang-ki-thi-ielts-o-british-council-01

Chiến lược học IELTS "cực chất"!

Khi đi du học, bằng tiếng anh là một yếu tố tiên quyết để các trường đánh giá năng lực “cơ bản” của sinh viên trước khi theo học. Thông thường...

Scholarship-Opportunities-In-Canada-850x454

Học bổng Du học Canada giữa mùa dịch chưa bao giờ hot đến thế

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến nhiều trường học đóng cửa trên toàn thế giới, chuyển từ hình thức dạy học trực tiếp sang hình thức dạy online, đồng thời...

niagara thumbnail

Canada | Chương trình hỗ trợ học sinh quốc tế đang theo học tại Niagara College

Trước tình hình dịch COVID-19 hiện nay, chính phủ Canada đã bắt đầu chương trình Canada Emergency Response Benefit (CERB) nhằm hỗ trợ tài chính...

Ottawa

Ottawa là một thành phố xinh đẹp nằm ở khu vực phía đông của tỉnh Ontario. Đó là thủ đô của Canada và thủ phủ của Thủ tướng và Quốc hội – nhưng điều đó không có nghĩa là nó nhàm chán và ngột ngạt!

Toronto

Toronto là một thành phố đa dạng, tràn đầy năng lượng, những người trẻ nhiệt huyết và các di tích lịch sử. Đây là trung tâm đa văn hóa sẽ khiến bạn cảm thấy như thể bạn đang đi du lịch thế giới.

Vancouver

Vancouver được biết đến với các tầm nhìn ngoạn mục, các tuyến đường tuyệt đẹp, người đi xe đạp và nhịp sống chậm. Mọi người trong thành phố rất năng động mà bạn sẽ sớm nhận ra khi đến đây.

Liên hệ AGS để được tư vấn về du học tại Canada:

  • Email: marketing.vietnam@ags-study.com
  • Số điện thoại:
    • Đà Nẵng: +84 918 41 43 47
  • Địa chỉ: Room 419, Floor 4, UDIC Riverside 1 Building, No. 122 Vinh Tuy Street, Vinh Tuy Ward, Hai Ba Trung District

Bạn cần được tư vấn du học?

Hãy để lại thông tin và AGS sẽ hỗ trợ cung cấp các thông tin mới nhất phù hợp với bạn