Advance Global Study

Úc nổi tiếng là một trong những quốc gia hàng đầu với hệ thống giáo dục phát triển  tốt trên toàn thế giới. Do đó, phụ huynh từ nước ngoài, bao gồm cả Việt Nam, thường chọn Úc là nơi du học cho con cái của mình. Tuy nhiên, chính phủ Úc có quy định, yêu cầu phải có một người giám hộ cho học sinh quốc tế từ 6 đến 18 tuổi. Hơn nữa, phụ huynh thường lo lắng về việc con cái họ học một mình và muốn đi cùng để chăm sóc. Để giúp phụ huynh đỡ lo lắng, chính phủ Úc đã giới thiệu Visa 590 cho người giám hộ học sinh. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin về loại visa này, giúp phụ huynh chuẩn bị tốt hơn cho hành trình học tập ở nước ngoài của con cái.

Visa 590 Úc là Visa gì?

Visa 590 Úc, hay còn được gọi là visa Subclass 590 Student Guardian Visa, là một loại visa do Chính phủ Úc cấp cho người thân hoặc người giám hộ của du học sinh dưới 18 tuổi đang học tại Úc. 

Thời gian tạm trú của người giám hộ theo visa 590 chỉ có hiệu lực trong khoảng thời gian nhất định, và nếu họ muốn định cư lâu dài, họ cần xin các loại visa khác.

Người giám hộ phải là cha mẹ hoặc họ hàng đáp ứng các điều kiện quy định. Visa này chỉ áp dụng cho người thân của du học sinh dưới 18 tuổi. 

Tuy nhiên, có những trường hợp đặc biệt cho du học sinh trên 18 tuổi, như người khuyết tật hoặc không có khả năng lao động, được phép bảo lãnh người thân đi cùng.

Dưới đây là các thông tin hữu ích về Visa 590 mà chúng tôi đã tổng hợp và trình bày.

visa-di-Australia

Quyền Lợi của Người Giám Hộ:

Các thông tin hữu ích về Visa 590 mang lại nhiều quyền lợi ưu đãi từ Chính phủ Úc, bao gồm:

Ngoài việc theo học top trường đại học Canada, cân nhắc chọn ngành phù hợp với khả năng và sở thích của bản thân sẽ giúp bạn có phát triển nhanh trên con đường sự nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn du học canada ngành gì thì hãy liên hệ với Tư vấn du học AGS, đội ngũ tư vấn du học Canada sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

Điều Kiện Xin Visa 590 Úc năm 2023:

Để thành công xin visa từ các nguồn thông tin hữu ích về Visa 590, người giám hộ cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

1. Mối Quan Hệ đối với Du Học Sinh:

 • Phải là Cha/mẹ ruột hoặc họ hàng đáp ứng điều kiện.
 • Người giám hộ (đương đơn) nếu là cha mẹ nuôi cần xác nhận từ chính quyền địa phương.
 • Họ hàng được ủy quyền phải trên 21 tuổi, có giấy ủy quyền và xác nhận từ địa phương.

2. Lý Lịch Của Cá Nhân:

 • Lý lịch sạch theo quy định của Chính phủ Úc.
 • Lý lịch đã bao gồm các thông tin của cá nhân đã được chứng thực 
 • Chưa từng có vi phạm hình sự hoặc nợ Chính phủ Úc.

3. Tài Chính:

   – Phải đảm bảo về mặt tài chính để trả tiền học tập, sinh hoạt phí của du học sinh.

Nguyên nhân của việc này là do người giám hộ không được phép thực hiện bất kỳ hoạt động làm việc nào tại Úc trong thời gian tạm trú, bao gồm cả kinh doanh hoặc giao dịch bất động sản, và tất cả những hoạt động này đều được coi là vi phạm luật và không hợp pháp.

4. Sức Khỏe:

 • Phải đảm bảo sức khỏe tốt và không mắc bệnh truyền nhiễm quá nguy hiểm
 • Khi xin Visa, bạn phải có giấy khám sức khỏe mới được Chính phủ Úc xét duyệt.

Chính phủ Úc luôn tạo điều kiện để đảm bảo du học sinh và người giám hộ được chăm sóc tốt nhất trong thời gian học tập tại Úc. 

Điều Kiện Xin Visa 590 Úc năm 2023
Điều Kiện Xin Visa 590 Úc năm 2023

Nghĩa Vụ của Người Nộp Đơn Visa 590 và Hồ Sơ Xin Visa:

Ngoài các điều kiện bắt buộc, người nộp đơn xin visa 590 cần cam kết thực hiện các nghĩa vụ đối với du học sinh, bao gồm:

1. Chăm Sóc và Hỗ Trợ:

   – Người đi cùng du học sinh phải ở cùng chúng để chăm sóc và hỗ trợ trong suốt thời gian học.

   – Đối với du học sinh dưới 16 tuổi, người giám hộ phải đưa đón để đảm bảo an toàn.

   – Trong thời gian này, không được làm việc tại Úc và chỉ có thể du lịch trong nước.

   – Nếu có lý do đặc biệt khiến người giám hộ cần xuất cảnh, phải thông báo với Bộ Di trú Úc và có bằng chứng xác nhận sắp xếp an toàn cho du học sinh.

2. Bảo Hiểm:

   – Người giám hộ phải mua bảo hiểm cho bản thân và du học sinh, bao gồm bảo hiểm y tế, tai nạn, và tài sản.

   – Bảo hiểm y tế là quan trọng nhất, giúp du học sinh được chăm sóc y tế như công dân Úc và Chính phủ chi trả chi phí khám chữa bệnh.

3. Tuân Thủ Pháp Luật:

   – Người giám hộ và du học sinh phải tuân thủ pháp luật Úc, đặc biệt là về xuất nhập cảnh.

   – Việc rời Úc mà không thông báo có thể dẫn đến việc bị hủy bỏ thị thực 590 ngay lập tức.

   – Trong trường hợp người giám hộ vi phạm, visa của du học sinh có thể bị ảnh hưởng, thậm chí bị trục xuất về nước.

4. Hồ Sơ Xin Visa 590:

   – Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và nộp cùng lúc với du học sinh để đảm bảo không có chênh lệch thời gian cấp visa ảnh hưởng đến nhập học.

   – Hồ sơ bao gồm các giấy tờ tùy thân như bản sao hộ chiếu, ảnh thẻ, căn cước công dân, giấy xác nhận kết hôn hoặc ly hôn (nếu có), văn bản chứng minh mối quan hệ, lý lịch cá nhân chứng nhận địa phương, và mẫu đơn 157N về đề cử bảo trợ du học sinh.

   – Nếu người giám hộ không phải là cha hoặc mẹ, cần nộp giấy ủy quyền và chứng minh đủ 21 tuổi và có lý lịch trong sạch.

Nghĩa Vụ của Người Nộp Đơn Visa 590 và Hồ Sơ Xin Visa
Nghĩa Vụ của Người Nộp Đơn Visa 590 và Hồ Sơ Xin Visa

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn AGS ngay hôm nay

  Giấy Tờ Chứng Minh Tài Chính và Quy Trình Xin Visa 590 Úc:

  • 1. Giấy Tờ Chứng Minh Tài Chính:
  • Vì người giám hộ không được phép làm việc tại Úc, việc nộp giấy tờ chứng minh tài chính là cần thiết để đảm bảo họ có đủ khả năng chi trả học phí và sinh hoạt phí khi sống tại Úc.
  • Giấy tờ bao gồm khả năng chi trả chi phí đi lại và sinh hoạt trong vòng 12 tháng, tài sản tối thiểu 19.830 AUD/năm khi xin visa, và bằng chứng về thu nhập tối thiểu 70.000 AUD/năm của người giám hộ.
  • Có thể sử dụng giấy kê khai tài sản hoặc bằng chứng về công việc và thu nhập hiện tại. Sự rõ ràng trong giấy tờ sẽ giúp quá trình xét duyệt hồ sơ diễn ra nhanh chóng.

  2. Giấy Tờ Cam Kết Tạm Trú Tại Úc:

     – Visa 590 Úc có thời hạn nhất định, người giám hộ phải cam kết chỉ sống tạm trú tại Úc.

  – Giấy tờ này bao gồm vé máy bay khứ hồi, bằng chứng về sở hữu tài sản và công việc ở Việt Nam. Nếu muốn định cư lâu dài, người giám hộ phải xin gia hạn visa tại Bộ Di trú Úc.

   

  3. Quy Trình Xin Visa 590 Úc:

   

  Bước 1: Nộp Hồ Sơ và Chi Phí:

     – Chuẩn bị hồ sơ người giám hộ, đặt vào túi lớn và ghi họ tên bên ngoài. Nộp hồ sơ và chi phí xin visa không dưới 6 tuần trước thời điểm du học sinh nhập học.

     – Chi phí xin visa 590 là 710 AUD (khoảng 11 triệu đồng) chưa bao gồm 1.4% phụ phí. Du học sinh không cần nộp phí xin visa.

   

  Bước 2: Bộ Di Trú Tiếp Nhận và Khám Sức Khỏe:

     – Sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ được yêu cầu khám sức khỏe. Giấy khám không quá 6 tháng được chấp nhận. Hồ sơ chỉ được xét duyệt khi có sức khỏe tốt và không mắc các bệnh nguy hiểm.

     – Nếu người giám hộ mang thai, Chính phủ Úc có thể từ chối duyệt hồ sơ.

   

  Bước 3: Theo Dõi và Bổ Sung Hồ Sơ:

     – Theo dõi tình trạng hồ sơ qua email, chờ kết quả xin visa. Chính phủ Úc có thể yêu cầu bổ sung giấy tờ nếu hồ sơ không hợp lệ.

     – Thời gian thông báo kết quả là 54 ngày từ thời điểm nộp hồ sơ, nhưng có thể lâu hơn nếu không đủ thông tin. Thường xuyên kiểm tra để bổ sung thông tin kịp thời.

   

  Ghi chú Bổ Sung:

  * Quá trình nộp đơn xin Visa 590 Úc có thể phức tạp và tốn thời gian. Cần xem xét cẩn thận các yêu cầu và chuẩn bị tất cả các tài liệu và đống thời nắm giữ các thông tin hữu ích về Visa 590 tăng khả năng thành công hơn trước khi nộp đơn.

   

  * Nếu bạn không chắc chắn về bất kỳ khía cạnh nào của quá trình nộp đơn, tìm kiếm sự tư vấn chuyên nghiệp tại AGS luôn là sự lựa chọn hợp lý nhất.

  Chứng Minh Tài Chính
  Chứng Minh Tài Chính

  Tạo điều kiện cho người thân hỗ trợ con mình trên hành trình du học tại Úc - AGS

  Khi quyết định gửi con du học tại Úc, việc tạo ra một môi trường thuận lợi để người thân hỗ trợ không chỉ giúp con có trải nghiệm học tập tốt nhất mà còn làm tăng sự yên tâm của bản thân phụ huynh. Đồng hành cùng chuyên gia di trú AGS, chúng tôi cam kết xây dựng cơ sở vững chắc cho sự phát triển của học viên và mang lại trải nghiệm du học Úc đầy ý nghĩa. Liên lạc AGS khi bạn cần sự trợ giúp để gia đình chuẩn bị cho một hành trình du học thành công và an toàn nhất.