Advance Global Study

Bảo hiểm Y tế cho Khách du lịch Nước ngoài (OVHC - Overseas Visitors Health Cover) là gì?

OVHC là một loại bảo hiểm y tế dành cho du khách đến Úc không có quyền tiếp cận hệ thống Medicare công của Úc cho các chi phí y tế hoặc bệnh viện. 

OVHC bảo hiểm các chi phí tiềm năng bạn có thể phải trả nếu cần điều trị y tế hoặc nhập viện.

Nơi mua OVHC

Bạn có thể mua bảo hiểm cho du khách đến Úc từ một số nhà bảo hiểm y tế và nhà bảo hiểm chung tại Úc. Bạn cũng có thể chọn bảo hiểm từ các chính sách bảo hiểm phát hành tại các nước khác. 

Nhớ rằng nếu bạn có visa với các điều kiện bảo hiểm y tế cụ thể, bạn cần mua loại và mức bảo hiểm y tế được yêu cầu bởi visa.

Về Medicare: Hệ thống y tế công của Úc

Không giống như công dân Úc, du khách nước ngoài có visa tạm thời không đủ điều kiện sử dụng Medicare. 

Điều này có nghĩa là nếu bạn cần chăm sóc y tế khi đang ở Úc, bạn có thể phải trả một khoản tiền lớn. 

Ngay cả trong bệnh viện công, bạn có thể phải trả hơn $1,000 mỗi ngày chỉ cho chi phí bệnh viện. Nếu không có bảo hiểm y tế, bạn có thể phải chịu toàn bộ chi phí điều trị.

Thông tin về bảo hiểm y tế cho khách du lịch và du học sinh tại Úc

 1. Khách du lịch và du học sinh nước ngoài

Nếu bạn đến Úc với visa tạm thời, bạn nên mua Bảo hiểm Y tế cho Khách du lịch Nước ngoài (OVHC). Khi bạn cần gặp bác sĩ hoặc nhập viện, chi phí có thể rất cao nếu không có bảo hiểm. Một số visa yêu cầu bắt buộc phải có bảo hiểm y tế, chẳng hạn như du học sinh cần có Bảo hiểm Y tế cho Du học sinh Nước ngoài (OSHC) và người nộp đơn xin visa làm việc như subclass 482 hoặc 485 cần có OVHC.

 1. Loại bảo hiểm nên mua
 • Visa du học: Bắt buộc phải có Bảo hiểm Y tế cho Du học sinh Nước ngoài (OSHC).
 • Visa làm việc: Bạn có thể mua OVHC để đáp ứng yêu cầu visa. Đảm bảo chọn gói bảo hiểm đáp ứng yêu cầu visa của bạn.
 • Visa có điều kiện 8501: Bạn có thể mua OVHC để đáp ứng nhu cầu của mình. Đảm bảo chọn gói bảo hiểm đáp ứng yêu cầu visa của bạn.
 • Visa khác: Nếu không có quyền lợi Medicare, bạn có thể mua OVHC từ nhà bảo hiểm tại Úc hoặc quốc tế. Nếu có thẻ Medicare tạm thời hoặc đầy đủ, bạn có thể mua bảo hiểm y tế tư nhân cho người dân Úc.
 1. Medicare và du khách

Nếu bạn là du khách từ Vương quốc Anh, Ireland, New Zealand, Thụy Điển, Hà Lan, Phần Lan, Bỉ, Na Uy, Slovenia, Malta và Ý, bạn có thể nhận quyền lợi Medicare theo Thỏa thuận Chăm sóc Sức khỏe Tương hỗ với Úc. Điều này cho phép bạn nhận điều trị y tế cần thiết trong hệ thống y tế công, nhưng không được hưởng các quyền lợi khác. Bạn nên xem xét mua OVHC để bảo vệ bản thân.

Nếu bạn là người nhập cư mới có thường trú nhân hoặc đã nộp đơn xin thường trú, bạn đủ điều kiện nộp đơn xin quyền lợi Medicare tạm thời hoặc đầy đủ và được hưởng dịch vụ y tế ngay lập tức. Bạn cũng có thể mua bảo hiểm y tế tư nhân cho người dân.

Lưu ý về bảo hiểm y tế cho khách du lịch Úc

Hướng dẫn chuẩn bị trước khi đi du học Úc

1.Lựa chọn bảo hiểm phù hợp: Quyền lợi, chi phí và điều kiện tham gia bảo hiểm có thể khác nhau giữa các công ty bảo hiểm và các gói bảo hiểm. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình.

2. Thời gian chờ đợi: Kiểm tra thời gian chờ của chính sách bảo hiểm. Hầu hết các công ty bảo hiểm sẽ áp dụng thời gian chờ 12 tháng cho các điều kiện bệnh lý có sẵn. Một số có thể loại trừ vĩnh viễn các điều kiện này, nghĩa là chúng sẽ không bao giờ được bảo hiểm. 

Do các chính sách bảo hiểm y tế cho khách nước ngoài (OVHC) thường bắt đầu khi bạn đến Úc, nên các bệnh phát triển khi bạn đang trên đường đến Úc thường được coi là đã tồn tại từ trước.

3. Hạn chế và loại trừ: Kiểm tra các hạn chế và loại trừ của chính sách bảo hiểm. Không phải tất cả mọi thứ sẽ được bảo hiểm hoàn toàn và một số hạng mục có thể không được bảo hiểm. Chi phí bệnh viện cho khách du lịch nước ngoài, ngay cả trong bệnh viện công, thường cao hơn 1.000 AUD mỗi ngày.

4. Chọn mức bảo hiểm bệnh viện cao nhất có thể: Hãy chọn mức bảo hiểm bệnh viện cao nhất mà bạn có thể chi trả. Để tiết kiệm tiền phí bảo hiểm, bạn có thể chọn trả mức khấu trừ cao hơn thay vì bị hạn chế hoặc loại trừ bảo hiểm.

5. Bảo hiểm thuốc: Kiểm tra số tiền bảo hiểm cho dược phẩm. Hầu hết các chính sách chỉ có bảo hiểm hạn chế và sẽ không đủ để chi trả cho các loại thuốc đắt tiền như thuốc điều trị ung thư, có thể lên đến hàng chục nghìn đô la.

6.Thay đổi tình trạng visa hoặc đủ điều kiện Medicare: Nếu tình trạng visa hoặc điều kiện tham gia Medicare của bạn thay đổi, hãy thông báo cho công ty bảo hiểm ngay lập tức. Kiểm tra với họ xem chính sách của bạn có còn phù hợp không, vì bạn có thể chuyển sang chính sách dành cho cư dân.

7. Giữ bảo hiểm cập nhật: Hãy đảm bảo rằng bạn luôn thanh toán đầy đủ và đúng hạn cho chính sách bảo hiểm của mình. Nếu không, công ty bảo hiểm có thể từ chối yêu cầu bồi thường hoặc hủy bỏ tư cách thành viên của bạn.

8. Liên hệ với công ty bảo hiểm khi cần điều trị: Nếu bạn dự định điều trị, hãy liên hệ với công ty bảo hiểm để biết liệu bạn có được bảo hiểm hay không và bạn sẽ cần trả bao nhiêu tiền. Nếu cần điều trị mà không được bảo hiểm, hãy hỏi nhà cung cấp dịch vụ để biết bạn sẽ cần trả bao nhiêu tiền từ túi mình. Nếu có thể, hãy yêu cầu báo giá bằng văn bản.

Khi nào cần OVHC?

 • Trong một số trường hợp, việc có OVHC có thể là điều kiện bắt buộc của visa bạn, chẳng hạn như nếu bạn là người xin visa làm việc 482 hoặc 485, hoặc là du học sinh.

OVHC bảo hiểm những gì?

 • Mỗi chính sách OVHC sẽ khác nhau về chi phí, điều kiện và quyền lợi. Tuy nhiên, hầu hết các chính sách sẽ bảo hiểm cho việc nhập viện cần thiết về mặt y tế và một phần chi phí bác sĩ.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể mua bảo hiểm Điều Trị Chung (General Treatment). Bảo hiểm này chi trả các dịch vụ của các nhà cung cấp dịch vụ y tế tư nhân như nha sĩ, bác sĩ mắt và bác sĩ vật lý trị liệu. Bảo hiểm có thể chi trả một phần chi phí này, nhưng bạn vẫn phải tự trả một phần.

Những gì có thể không được bảo hiểm?

 • Hãy cẩn thận khi mua bảo hiểm vì một số kế hoạch có thể có quyền lợi thấp hơn hoặc không có quyền lợi cho một số loại điều trị, và thời gian chờ đợi có thể khác nhau.
 • Một số chính sách có thể loại trừ vĩnh viễn các bệnh lý có sẵn, nghĩa là những bệnh này sẽ không bao giờ được bảo hiểm.
 • Hầu hết các sản phẩm OVHC có bảo hiểm hạn chế cho dược phẩm, và bạn có thể phải chịu chi phí tự trả lớn nếu cần điều trị bằng dược phẩm, đặc biệt là điều trị ung thư.

Mua OVHC ở đâu?

 • Bạn có thể mua bảo hiểm cho khách du lịch đến Úc từ một số công ty bảo hiểm y tế và bảo hiểm chung tại Úc. 
 • Bạn cũng có thể chọn bảo hiểm từ các chính sách bảo hiểm của các nước khác. Hãy nhớ, nếu bạn có visa với điều kiện bảo hiểm y tế cụ thể, bạn cần mua loại và mức bảo hiểm y tế theo yêu cầu của visa.
 • Internet là cách tốt để tìm kiếm bảo hiểm cho du khách. 
 • AGS khuyên bạn nên tìm kiếm “Bảo hiểm Du khách Nước ngoài” hoặc “Bảo hiểm Y tế cho Du khách Nước ngoài” trên công cụ tìm kiếm và so sánh các chính sách từ ít nhất ba nhà cung cấp.

Medicare theo thỏa thuận y tế song phương

 • Nếu bạn là du khách nước ngoài từ các nước như Vương quốc Anh, Thụy Điển, Bỉ, Phần Lan, Ý, Malta, Hà Lan, Slovenia, Cộng hòa Ireland, Na Uy và New Zealand, bạn thường có quyền truy cập Medicare theo thỏa thuận y tế song phương của nước bạn với Úc.
 • Điều này có nghĩa là bạn có thể nhận được điều trị khẩn cấp trong hệ thống y tế công cộng miễn phí.
 • Tuy nhiên, quyền lợi Medicare theo thỏa thuận song phương không bao gồm điều trị như bệnh nhân tư trong bệnh viện, và tùy theo nước, có thể có các giới hạn khác. 
 • Hãy kiểm tra các điều kiện của thỏa thuận Medicare song phương của nước bạn để xác nhận quyền lợi và giới hạn áp dụng cho bạn. Bạn nên xem xét việc mua OVHC nếu muốn được bảo hiểm cho những mục không được bao gồm trong các thỏa thuận này.

Bảo hiểm Y tế cho Sinh viên Quốc tế (OSHC - Overseas Student Health Cover) là gì?

Điều kiện visa du học

Nếu bạn là du học sinh quốc tế có visa tạm thời, bạn bắt buộc phải có bảo hiểm y tế đầy đủ trong suốt thời gian ở Úc. Điều này có nghĩa là bạn cần mua Bảo hiểm Y tế cho Sinh viên Quốc tế (OSHC – Overseas Student Health Cover) và giữ cho chính sách bảo hiểm của mình luôn còn thời hạn trong suốt thời gian bạn ở Úc và giữ visa du học.

OSHC bảo hiểm những gì?

OSHC giúp du học sinh quốc tế chi trả các chi phí y tế và bệnh viện mà họ có thể cần trong khi ở Úc. OSHC cũng bao gồm bảo hiểm xe cứu thương và một số dược phẩm hạn chế.

Bảo đảm duy trì OSHC

Vì OSHC là yêu cầu của visa du học Úc, bạn cần đảm bảo duy trì bảo hiểm của mình mọi lúc. Nếu bạn trễ hạn thanh toán hoặc không gia hạn bảo hiểm đúng hạn, bạn có thể tiếp tục bảo hiểm nhưng có thể không được chi trả cho các dịch vụ đã nhận trong thời gian bảo hiểm bị gián đoạn.

Thay đổi tình trạng visa hoặc điều kiện Medicare

Nếu tình trạng visa hoặc điều kiện tham gia Medicare của bạn thay đổi bất cứ lúc nào, hãy thông báo cho công ty bảo hiểm ngay lập tức để biết liệu mức bảo hiểm của bạn có còn phù hợp không. 

Khi visa du học của bạn hết hạn, bạn không còn đủ điều kiện giữ OSHC và có thể chuyển sang chính sách bảo hiểm cho cư dân hoặc kế hoạch OVHC (Bảo hiểm Y tế cho Khách Du lịch Nước ngoài).

Medicare và OSHC

Nếu bạn ở Úc với visa du học từ các nước Vương quốc Anh, Thụy Điển, Hà Lan, Bỉ, Slovenia, Ý hoặc New Zealand, bạn cũng có thể đăng ký Medicare theo Thỏa thuận Chăm sóc Sức khỏe Song phương của quốc gia bạn với Úc. (Sinh viên từ Na Uy, Phần Lan, Malta và Cộng hòa Ireland không được bao gồm trong thỏa thuận này.)

Bất kỳ quyền lợi Medicare nào bạn được hưởng theo Thỏa thuận Chăm sóc Sức khỏe Song phương sẽ bổ sung thêm vào OSHC của bạn. Có quyền truy cập Medicare theo thỏa thuận song phương không miễn bạn khỏi việc phải mua OSHC.

Miễn trừ OSHC

Một số sinh viên từ Thụy Điển, Na Uy, hoặc Bỉ có thể được miễn yêu cầu mua OSHC. Nếu điều này áp dụng cho bạn, bạn có thể có các sắp xếp đặc biệt theo chương trình quốc gia của mình – kiểm tra với Bộ Nội vụ để biết bạn có được miễn yêu cầu mua OSHC theo sắp xếp đặc biệt hay không.

OSHC bao gồm những gì?

Các chính sách OSHC giúp chi trả chi phí điều trị y tế và bệnh viện. Quyền lợi cũng được chi trả cho dịch vụ xe cứu thương.

Các yêu cầu tối thiểu của một chính sách OSHC được quy định trong Thỏa thuận OSHC. Bộ Y tế và Chăm sóc Người cao tuổi cũng cung cấp Hướng dẫn Giải thích cho Thỏa thuận và một Bản Tóm tắt Một Trang về những gì bao gồm trong Thỏa thuận và cách OSHC hoạt động. 

OSHC không chi trả cho điều trị chung (phụ trợ, hoặc điều trị thêm) như nha khoa, quang học hoặc vật lý trị liệu. Nếu bạn cần bảo hiểm cho các điều trị này, bạn có thể mua Extras OSHC do nhà cung cấp OSHC cung cấp hoặc bảo hiểm điều trị chung từ bất kỳ công ty bảo hiểm y tế tư nhân nào của Úc. Bạn cũng có thể chọn bổ sung OSHC với các loại bảo hiểm khác như bảo hiểm du lịch quốc tế.

OSHC và dược phẩm

Chỉ có quyền lợi hạn chế cho dược phẩm, giới hạn ở mức 50 AUD cho mỗi món dược phẩm, tối đa 300 AUD một năm cho thành viên đơn lẻ (600 AUD cho thành viên gia đình). 

Bạn có thể phải chịu chi phí tự trả lớn nếu cần điều trị bằng dược phẩm, đặc biệt là điều trị ung thư có thể tốn hàng chục nghìn đô la.

Du khách nhập cảnh Úc có thể mang theo thuốc và thiết bị y tế để sử dụng ngay lập tức và nhập khẩu một lượng nhỏ để sử dụng cá nhân. 

Để biết thêm thông tin, hãy xem trang web của Cục Quản lý Sản phẩm Trị liệu – Nhập cảnh Úc và Chương trình Nhập khẩu Cá nhân.

Mua OSHC ở đâu?

OSHC được cung cấp bởi một số công ty bảo hiểm theo Thỏa thuận với Bộ Y tế và Chăm sóc Người cao tuổi để cung cấp bảo hiểm y tế đầy đủ cho sinh viên với chi phí hợp lý. Chỉ một số ít công ty bảo hiểm y tế đã đăng ký cung cấp OSHC:

Việc hiểu rõ và duy trì bảo hiểm y tế phù hợp khi du học tại Úc là rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe và tài chính của bạn được bảo vệ tốt nhất. Hãy liên hệ với AGS khi chuẩn bị du lịch hoặc du học Úc để được tư vấn gói bảo hiểm phù hợp với chi phí tối ưu!