Advance Global Study

STUDENT VISA VÀ TEMPORARY GRADUATE VISA TẠI ÚC:

CẬP NHẬT NHỮNG YÊU CẦU MỚI VỀ TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH

Hôm nay, AGS sẽ cập nhật cho Quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên về việc Chính phủ Úc đang nâng cao yêu cầu về trình độ tiếng Anh đối với Student Visa và Temporary Graduate Visa.

Trong thông báo Chiến lược Nhập cư (Migration Strategy) được ban hành vào ngày 11 tháng 12 năm 2023 bởi Chính phủ Úc, bắt đầu từ năm 2024, yêu cầu về trình độ tiếng Anh đối với Student Visa sẽ tăng từ tương đương 5.5 IELTS lên tương đương 6.0 IELTS, và yêu cầu về trình độ tiếng Anh đối với Temporary Graduate Visa sẽ tăng từ tương đương 6.0 IELTS lên tương đương 6.5 IELTS.

Những yêu cầu mới về trình độ tiếng Anh sẽ giúp sinh viên quốc tế tại Úc có những trải nghiệm giáo dục tích cực hơn; tạo cơ hội cho các tân Cử nhân quốc tế ở lại làm việc tại Úc để đóng góp vào sự tăng trưởng của nền kinh tế Úc.

Những sinh viên có trình độ tiếng Anh ở mức tốt sẽ có cơ hội tìm kiếm việc làm tốt hơn và tương tác với cộng đồng một cách hiệu quả hơn, hướng tới mục tiêu tự đảm bảo cuộc sống độc lập tại Úc. Nhóm sinh viên này cũng sẽ có hiểu biết sâu hơn về quyền lợi lao động của mình, giảm thiểu nguy cơ bị lợi dụng.

Những thay đổi này áp dụng cho tất cả các đơn đăng ký Student Visa và Temporary Graduate Visa được nộp kể từ ngày 23 tháng 3 năm 2024. Cụ thể:

 1. Student Visa
 • Yêu cầu về trình độ tiếng Anh đối với Student Visa tăng từ tương đương 5.5 IELTS lên tương đương 6.0 IELTS.
 • Yêu cầu về trình độ tiếng Anh đối với các khóa học Tiếng Anh (ELICOS) tăng từ tương đương 4.5 IELTS lên tương đương 5.0 IELTS.
 • Yêu cầu về trình độ tiếng Anh đối với các chương trình Dự bị Đại học hoặc Chuyển tiếp Đại học cung cấp bằng tiếng Anh là tương đương 5.5 IELTS.

Đối với sinh viên chỉ tham gia các khóa học Tiếng Anh thông qua ELICOS, không có thay đổi về yêu cầu.

 

 

 1. Temporary Graduate Visa (TGV)
 • Yêu cầu về trình độ tiếng Anh cho Temporary Graduate Visa tăng từ tương đương 6.0 IELTS lên tương đương 6.5 IELTS, với và không band nào dưới 5.5.
 • Những bạn đang có hộ chiếu Hongkong hoặc quốc tịch Anh (BNO) sẽ không phải đáp ứng yêu cầu mới này về trình độ tiếng Anh. Yêu cầu về trình độ tiếng Anh đối với nhóm này vẫn giữ ở mức tương đương 6.0 IELTS, và không band nào dưới 5.0.
 • Thời hạn hiệu lực của bài kiểm tra tiếng Anh cho tất cả các đơn đăng ký Visa Tốt nghiệp Tạm thời giảm từ 3 năm xuống còn 1 năm. Những bạn nộp đơn phải cung cấp chứng chỉ cho việc bạn đã hoàn thành bài kiểm tra tiếng Anh trong thời hạn không quá 01 năm trước ngày nộp đơn Visa.

 

Liên hệ AGS để được tư vấn về du học, định cư tại Úc:

 • Email: marketing.vietnam@ags-study.com
 • Số điện thoại:
  • Hà Nội: +84 918 41 43 47
  • Thành phố Hồ Chí Minh: +84 983 06 07 06
  • Úc: +61 424 637 248 hoặc +61 414 003 498

 

Bạn cần được tư vấn du học?

Hãy để lại thông tin và AGS sẽ hỗ trợ cung cấp các thông tin mới nhất phù hợp với bạn