Tăng cơ hội việc làm và định cư tại Úc cho du học sinh

Với nhiều chính sách mới năm 2023, Úc đang mở ra nhiều cơ hội việc làm và định cư, đặc biệt hướng tới nhóm đối tượng du học sinh. Bắt đầu từ việc chọn trường du học Úc ngay từ bây giờ là bước đầu tiên để tăng cơ hội định cư tại Úc.

Du học Úc
Sydney, Australia

Nhiều cơ hội việc làm và định cư cho du học sinh Úc

 • Chọn ngành thiếu nhân lực tại Úc

Theo danh sách các ngành nghề thuộc diện ưu tiên tay nghề năm 2022 (SOL) của Chính phủ Australia, nhóm ngành kỹ sư, sức khỏe – y tế, công nghệ thông tin, giáo dục – công tác xã hội và STEM đang khát nhân sự. Để tăng cơ hội việc làm, sinh viên Việt Nam nên chọn đúng ngành nghề thiếu nhân lực này khi chọn trường du học Úc.

Thêm vào đó, với quy định của chính phủ Úc cho phép học sinh du học Úc sau khi tốt nghiệp khóa học kéo dài hai năm trở lên được ở lại Úc làm việc từ 18 đến 48 tháng tùy theo công việc. Trong thời gian bạn được cấp visa post study nếu bạn công việc và được chủ, công ty bảo lãnh thì được xem như là thành công và có thể được xem xét trở thành thường trú nhân (Permanent resident – PR) từ đó thì cơ hội trở thành công dân (Citizen) Úc sẽ cao hơn.

>>> Tham khảo thêm những ngành học HOT tại Úc 

 • Chọn ngành học các trường thuộc vùng Regional để tăng cơ hội định cư Australia

Tham khảo theo học tại các trường thuộc vùng Regional (khu vực dân cư ngoài đô thị chính) tại Australia cũng là một hướng đi giúp gia tăng cơ hội định cư tại Úc. Với sự phát triển mạnh về mọi mặt, việc du học tại thuộc vùng Regional vẫn đảm bảo cho sinh viên cơ hội học tập trong các trường hàng đầu nước Australia với chi phí học tập, sinh hoạt rẻ khoảng 10 – 20% so với các thành phố lớn.

Theo thông tin mới cập nhập từ Visa 485, du học sinh Australia sẽ được ở lại làm việc tại Australia 6-8 năm, tùy theo bậc học. Với những trường ở khu vực Regional, sinh viên sẽ được ở lại thêm 1-2 năm nếu đáp ứng đủ điều kiện. Ngoài ra, việc duy trì thời gian làm việc dài tại Australia cũng được cộng thêm điểm kinh nghiệm.

Bản đồ dân số Úc
Bản đồ dân số Úc
 • Hoàn thành chương trình học với điểm số tốt

Nhà tuyển dụng thường đánh giá cao các ứng viên có năng lực học tập và làm việc tốt. Điều này có thể được thể hiện thông qua các kỳ thực tập trong khóa học. Bởi vậy, sinh viên nên hoàn thành tốt các chương trình học bậc cử nhân hoặc thạc sĩ, trang bị nền tảng tiếng Anh vững chắc và khả năng hòa nhập cuộc sống khi du học Australia.

>>> Du học sinh Úc cần chuẩn bị gì để hoàn thành chương trình học với điểm số tốt? 

Các bạn học sinh, sinh viên còn băn khoăn trong việc chọn trường đi du học Úc có thể đăng ký TẠI ĐÂY để nhận TƯ VẤN MIỄN PHÍ nhiều thông tin hữu ích.

 

Liên hệ AGS để được tư vấn về định cư và tìm việc làm tại Úc:

 • Email: marketing.vietnam@ags-study.com
 • Số điện thoại:
  • Hà Nội: +84 918 41 43 47
  • Thành phố Hồ Chí Minh: +84 983 06 07 06
  • Úc: +61 424 637 248 hoặc +61 414 003 498

Bạn cần được tư vấn du học?

Hãy để lại thông tin và AGS sẽ hỗ trợ cung cấp các thông tin mới nhất phù hợp với bạn