Advance Global Study

10 công việc sáng tạo vào mùa hè dành cho sinh viên ở Úc

AGS – Đây là thời điểm trong năm mà mỗi học sinh phải đấu tranh để tìm một tập apt hay một công việc bán thời gian có thể giúp họ có được những kỹ năng hữu ích, thu thập kinh nghiệm, hoặc chỉ đơn giản là để cải thiện kinh tế.

Bài viết này sẽ đưa ra cho bạn một danh sách vài công việc không đòi hỏi chuyên môn trong bất kỳ lĩnh vực cụ thể hoặc một mức độ chính thức nào.

1. Biên tập nội dung

13112015dha23

Nếu từ ngữ và ngữ pháp là sở trường của bạn thì bạn hoàn toàn nên thử biên tập nội dung. Rất nhiều thương hiệu, công ty, và các trang web đã sẵn sàng để tuyển sinh viên cho vị trí này. Nó không chỉ giúp bạn kiếm được một mức lương khiêm tốn, mà còn là một cách tuyệt vời để bạn có được kiến thức ngữ pháp theo kịp với các xu hướng mới nhất.

2. Thiết kế dải truyện hài

13112015dha24

Những kì nghỉ hè là thời gian tốt nhất cho các hoạ viên hoạt hình và họa sĩ thúc đẩy sự sáng tạo của mình bằng cách tạo ra các dải truyện tranh và bán chúng lấy tiền. Nếu phim hoạt hình và những câu chuyện của bạn đạt cú chạm đến khán giả, rất có thể sau này bạn sẽ là Tiến sĩ Suess kế tiếp.

3. Tư vấn thời trang/Stylist

13112015dha25

Nếu bạn là một hip, shopaholic hoặc có con mắt tuyệt vời về thời trang, thì tại sao bạn không thử xây dựng một sự nghiệp từ nó hoặc sử dụng tài năng của bạn để kiếm tiền và làm cho ai đó trông sang trọng hơn? Bạn sẽ không tin rằng một số người giàu hay phế phẩm chỉ chờ để trả một khoản tiền khổng lồ để có một ai đó làm cho họ trở thành đẹp hơn đâu.

4. Thiết kế sáng tạo

13112015dha26

Nếu bạn có một niềm đam mê màu sắc và nghệ thuật thì thiết kế quảng cáo, áp phích, chủ đề hoặc bố trí cho các tạp chí, tờ rơi có thể nằm trong tầm tay của bạn. Nếu bạn đang học chuyên ngành Khoa học máy tính có thể xem xét thiết kế giao diện người dùng. Hầu hết những công việc này đều đòi hỏi một số kiến thức kỹ thuật, tuy nhiên vẫn có những nhà tuyển dụng sẵn sàng thuê một người thiếu kinh nghiệm nhưng tài năng đấy.

5. Khởi động một kênh Youtube

13112015dha27

Mặc dù kiếm tiền trong lĩnh vực này có thể mất một thời gian và không được bảo đảm, nhưng nếu bạn có đủ may mắn, bạn sẽ có thể trở nên nổi tiếng chỉ qua một đêm. Vì vậy, bất cứ điều gì mà bạn giỏi, ví dụ như cho những lời khuyên về thời trang hoặc ném jibes về những người nổi tiếng, chỉ cần một bước thu hình lại, tải lên thì những gì bạn đã làm sẵn sàng cho việc lên sóng rồi đấy.

6. Khởi động một trang Blog

13112015dha28

Một lần nữa, bạn muốn trở thành một blogger thường xuyên và có đủ đam mê để viết một trang blog thu hút lưu lượng truy cập. Một khi bạn có tất cả các thiết lập, sẽ có những trang web như Google hoan nghênh giúp bạn kiếm được một số tiền từ sở thích của bạn.

7. Chuyển dịch viên

13112015dha29

Công việc này đòi hỏi bạn phải lắng nghe những tệp âm thanh liên quan (hoặc thậm chí cả video cùng lúc) và gõ những từ mà bạn nghe thấy rồi sản xuất, gọi là công việc chuyển dịch. Có một số công ty có thể yêu cầu bạn chuyển đổi các văn bản được viết trên một bức ảnh thành ASCII bằng tập tin định dạng văn bản. Đây là một kỹ thuật đơn giản và hiệu quả để kiếm tiền mà chỉ phụ thuộc vào khả năng nghe, đọc, và phân loại tốt của bạn.

8. Dạy học

13112015dha30

Đây là cơ hội để bạn có thể dạy người khác bất kỳ kỹ năng nào mà bạn đã mài dũa qua nhiều năm và nó có thể là bất cứ thứ gì, từ việc chơi guitar đến việc nói tiếng Tây Ban Nha. Bạn cho đi một kỹ năng, bạn sẽ có được kinh nghiệm quý báu và, tất nhiên cũng kiếm được tiền.

9. Bán hàng thủ công trên Esty

13112015dha31

Nếu bạn có sở trường riêng về các dự án DIY và có thể sản xuất ra những sản phẩm thủ công mỹ nghệ sáng tạo và tuyệt đẹp, đừng để chúng mục rữa trong nhà xe. Thật tốt để trưng bày chúng như vật kỷ niệm, nhưng nếu bạn muốn, bạn có thể bán chúng trên Etsy (ngay cả trên Amazon) để tìm kiếm được mốt số trao đổi từ họ.

10. Làm việc trên Amazon Mechanical Turk

13112015dha32

Hãy tạo một tài khoản trên Amazon Mechanical Turk, hoàn thành một số nhiệm vụ mỗi ngày (giống như lựa chọn đúng chính tả cho một số thuật ngữ tìm kiếm, đánh giá các kết quả tìm kiếm, cho từ khóa, hoặc kiểm tra nếu hai sản phẩm giống nhau), sau đó bạn hãy nhanh chóng đút túi vài xu nhé.

 

Mọi thắc mắc về vấn đề du học AGS các bạn vui lòng liên hệ tại đây:

Phone: 0918 41 43 47 – 0983 06 07 06

Phone tại Úc: 0430 33 42 99

Email:info@ags-study.com