10 LÝ DO ĐỂ ĐI DU HỌC

Du học và sở hữu bằng cấp quốc tế là hành trình lý thú và hấp dẫn. Quyết định du học đồng nghĩa với việc bạn sẽ gặp được nhiều bạn mới, trải nghiệm nền văn hóa khác biệt, được dịp du lịch đó đây. Ngoài ra, lựa chọn du học cũng giúp bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp tương lai của bản thân.

Bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết liệu bản thân có yêu thích du học? Đừng lo, Du học AGS sẽ bật mí đến bạn những lý do hàng đầu để lựa chọn du học thay vì học trong nước.

1. Thích nghi môi trường mới:

Theo Cục nghiên cứu kinh tế quốc gia, phần lớn các nhà tuyển dụng thường đánh giá cao ứng viên sở hữu các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, kỹ năng hợp tác, khả năng ngôn ngữ tốt, và quan trọng không kém là bằng cấp học thuật. Du học sẽ giúp bạn làm quen bạn mới nhanh chóng và dễ dàng, định hướng bản thân trong một môi trường đào tạo hoàn toàn mới, học cách thích nghi với cuộc sống, từ đó kỹ năng xã hội của bản thân bạn sẽ ngày một hoàn thiện và giúp bạn có thể nhanh chóng làm việc hiệu quả trong tương lai.

2. Tạo dựng mối quan hệ:

Không những giúp bạn tạo dựng nhiều mối quan hệ hơn, du học còn giúp bạn có được những người bạn cộng tác hoàn hảo, bạn sẽ học được nhiều điều từ những người bạn này đấy. Bên cạnh đó, bạn sẽ được dịp nhận nhiều lời khuyên cũng như tiếp thu nhiều kiến thức mới từ các giảng viên hàng đầu trên thế giới.

3. Nâng cao khả năng ngôn ngữ trong công việc:

Du học đồng nghĩa với việc bạn phải sử dụng một ngôn ngữ khác khác với quê nhà. Việc sử dụng thường xuyên ngoại ngữ sẽ giúp bạn dần cải thiện kỹ năng ngoại ngữ của mình. Trong xu thế toàn cầu hóa như hiện nay, tiếng Anh đang ngày càng trở nên thiết yếu trong môi trường làm việc.

Theo báo cáo của Cơ quan Tình báo Kinh tế, phần đông những nhà quản lý quy định nhân viên của họ phải sử dụng thành thạo tiếng Anh và tiếng Trung khi làm việc.

4. Nâng cao tính tự lập:

Khi du học, dù sống cùng người thân hay ở một mình, bạn sẽ phải dần thích nghi với lối sống hoàn toàn tự lập, đồng thời nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề. Chính điều này sẽ là một điểm cộng cực vô cùng hữu ích cho bạn trong mắt những nhà tuyển dụng.

Chuyển sang học tập tại một quốc gia hoàn toàn xa lạ ban đầu có thể sẽ là một thách thức lớn với bạn, nhưng những trải nghiệm quý báu sau khi vượt qua sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong môi trường làm việc sau này.

5. Được học tập tại môi trường học tập quốc tế:

Lựa chọn du học tại Úc sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn học tập tuyệt vời. Theo Times Higher Education, QS và Shanghai Rankings, ở Úc có nhiều trường học nằm trong top 100 trường Đại học hàng đầu thế giới. Các trường học trong đó có thể kể đến như Australian National University (ANU), The University of Melbourne, The University of Sydney, The University of Queensland (UQ) and The University of NSW (UNSW).

6. Nâng cao mức thu nhập sau khi tốt nghiệp:

Du học là một khoảng đầu tư sinh ra lợi nhuận đáng kể. Theo báo cáo của 2018 Global Skills Gap in the 21st Century, kinh nghiệm quốc tế là một trong những yêu cầu ưu tiên hàng đầu từ các nhà tuyển dụng. So với mặt bằng chung, ứng viên từng du học thường có mức thu nhập khởi điểm cao hơn hoặc tăng nhanh hơn so với với ứng viên chỉ học tập trong nước.

7. Tích lũy kinh nghiệm làm việc:

Bên cạnh thời gian học tập tại trường, du học sinh thường dành phần lớn thời gian còn lại để thực tập hoặc làm việc bán thời gian. Dù là làm việc ở một công ty đa quốc gia hay chỉ làm việc tại quán cà phê, khoảng thời gian làm việc sẽ giúp bạn trau dồi những kỹ năng làm việc hữu ích, đồng thời giúp bạn nhận ra bản thân phù hợp với loại hình công việc nào. Thêm vào đó, việc có nhiều kinh nghiệm thực tế sẽ là một điểm cộng vô cùng lớn trong mắt các nhà tuyển dụng.

8. Cơ hội trải nghiệm bản thân:

Sự khác biệt về môi trường sống giữa quốc gia du học và quê nhà là một trải nghiệm rất thú vị đối với du học sinh. Trong thời gian học tập, du học sinh sẽ có cơ hội trải nghiệm những món ăn hoàn toàn mới, những phong tục tập quán thú vị cũng như những địa danh du lịch nổi tiếng. Khi du học, bạn sẽ nhận ra những gì ở quê nhà phù hợp với bản thân, những gì bạn cần thay đổi. Bên cạnh đó, du học sẽ là cơ hội để bạn bước ra khỏi vùng an toàn và là dịp tốt để bạn nhận ra những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, từ đó bạn có thể làm việc hiệu quả hơn trong môi trường làm việc đa quốc gia.

9. Theo đuổi ước mơ nghề nghiệp của bản thân:

Trong một số lĩnh vực như sinh học biển hoặc địa chất đòi hỏi bạn phải làm việc môi trường thực tế và đôi khi các môi trường làm việc này không có tại Việt Nam. Chẳng hạn như ở Úc, The University of Western Australia (UWA) hiện đang đứng thứ 4 trên thế giới về kỹ thuật khai thác và khoáng sản trong bảng xếp hạng QS, theo sau là UQ và UNSW. Bên cạnh đó, UQ được xếp hạng thứ 17 về lĩnh vực nông lâm nghiệp; ANU đứng thứ 9 về lĩnh vực khoa học trái đất và biển, đồng thời ANU cũng đứng thứ 10 về lĩnh vực địa lý.

10. Cơ hội du lịch:

Du lịch là cách tốt nhất để mở rộng tầm nhìn của bạn. Mặc dù bạn không thể định lượng chính xác những lợi ích của du học, nhưng bạn sẽ có được những ký ức, kinh nghiệm và những bài học để áp dụng trong tương lai. Học tập ở nước ngoài sẽ giúp bản thân bạn trở nên hoàn thiện hơn, từ đó thay đổi cuộc sống của bạn theo hướng tích cực hơn.

Nguồn: Insiderguides

Đăng ký nhận thông tin học bổng tại đây!

“ADVANCE GLOBAL – ADVANCE STUDY”
DU HỌC – HIỆU QUẢ – TẬN TÂM
———————————
Công ty tư vấn du học AGS chuyên về tư vấn du học, học bổng, chọn trường, cùng các loại visa Du học, du lịch, hôn nhân, định cư, tay nghề, hợp tác kinh doanh, lao động

Chi tiết về thủ tục xin học, xin học bổng, xin visa du học và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:

Hotline: Australia: +61 430 334 299
Vietnam: +84 918 41 43 47 (Hanoi), +84 983 06 07 06 (Ho Chi Minh City)
Email: info@ags-study.com