5 yếu tố cần lưu ý để chọn trường phù hợp khi du học Canada

Canada luôn là điểm đến mơ ước của nhiều học sinh sinh viên quốc tế. Nhưng khi lựa chọn du học Canada, bạn đã biết cách chọn nơi học phù hợp hay chưa? Cùng AGS tìm hiểu 5 yếu tố quan trọng khi chọn trường học tại Canada nhé.

5 điều cần biết khi chọn trường tại Canada

Chọn trường theo khả năng tài chính của bản thân

Canada là điểm đến lý tưởng dành cho du học sinh vì chất lượng giáo dục, môi trường sống, thời tiết và con người tuyệt vời. Thế nhưng chi phí để sinh sống và học tập tại đây khá cao, do đó bạn cần chuẩn bị nguồn tài chính cho thời gian ở Canada.

Nếu bạn muốn học tập tại Canada với chi phí thấp, hãy lưu ý những vấn đề sau để kiểm soát vấn đề tài chính của bản thân:

  • Săn học bổng là điều cần thiết đối với du học sinh có tài chính eo hẹp nhưng vẫn mong muốn học tập tại Canada. Tùy vào từng loại học bổng, du học sinh sẽ được giảm giảm từ 10%, 25% hoặc 50% chi phí.
  • Để giảm tiền học phí và tiền sinh hoạt, du học sinh có thể lựa chọn các trường đại học ở các vùng xa trung tâm thành phố lớn.
Nên chọn trường học theo khả năng tài chính của bản thân
Nên chọn trường học theo khả năng tài chính của bản thân
Chọn trường theo ngành học

Khi đã chọn được khu vực, bước tiếp theo là chọn ngành học phù hợp. Khi học tập tại Canada, bạn nên tìm hiểu thế mạnh cũng như lợi thế của trường mình theo học. Lý do là vì điều này sẽ giúp bạn xác định đúng định hướng phát triển theo chuyên ngành học của bản thân. 

Ví dụ, nếu bạn theo học ngành thiết kế nên xem xét theo học tại cơ sở đào tạo đầu ngành như trường cao đẳng Sheridan. Ngay khi theo học tại nơi phù hợp, bạn sẽ có cơ hội nâng cao kiến thức cũng như mở rộng mối quan hệ. Nhờ đó bạn sẽ dễ dàng tìm việc hơn tại Canada sau khi kết thúc việc học của mình.

Lựa chọn theo học chương trình cao đẳng

Canada là quốc gia có sự đầu tư lớn vào giáo dục, điều này khiến Canada được đánh giá có chất lượng giáo dục thuộc top đầu trên thế giới. Bằng cấp của quốc gia này cũng được nhiều nước khác công nhận trên toàn thế giới và có giá trị cao.

Hệ cao đẳng ở Canada có sự khác biệt khá lớn so với Việt Nam. Chương trình học hệ cao đẳng sẽ giúp người học tiếp cận chương trình theo hướng thực tế để cung cấp nhân lực cho thị trường lao động theo nhu cầu của nền kinh tế.

Ở Canada, hệ cao đẳng rất được chú trọng vì có tính ứng dụng nghề cao. Nhờ đó chương trình này thu hút được khá nhiều du học sinh theo học. Hệ cao đẳng với chi phí thấp giúp rút ngắn thời gian học tập cho du học sinh xuống khoảng 1 – 2 năm. Người học sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể đi làm theo chuyên ngành mình học một cách dễ dàng.

Chọn trường theo thời tiết của từng khu vực là yếu tố quan trọng khi đến Canada học tập
Chọn trường theo thời tiết của từng khu vực là yếu tố quan trọng khi đến Canada học tập
Chọn trường theo yếu tố thời tiết

Thời tiết ở Canada khá đa dạng, mỗi vùng miền sẽ nóng lạnh khác nhau. Do đó, các bạn du học sinh cần chọn khu vực phù hợp với tình trạng sức khỏe trước khi quyết định đi du học. Hầu hết các thành phố ở Canada có khí hậu đặc biệt lạnh vào mùa đông. Một số vùng có tuyết rơi khá dày đặc, không phù hợp với những bạn có sức khỏe yếu hay gặp vấn đề liên quan đến hô hấp.

Trong khi đó, thành phố Vancouver có khí hậu khá ôn hòa nhưng có mưa và ít nắng quanh năm. Còn khu vực Newfoundland lại có thời tiết lạnh nhất Canada, thường xuyên có gió to.