BÍ QUYẾT DÀNH CHO DU HỌC SINH DƯỚI 18 TUỔI

Du học – được xem là một bước ngoặt của cuộc đời mỗi du học sinh. Nhưng đó sẽ trở thành một cột mốc vô cùng quan trọng và to lớn khi bạn chưa đủ 18 tuổi.

Ở Úc, người trưởng thành được tính là người đã đủ 18 tuổi (đủ ngày, đủ tháng). Những du học sinh dưới 18 đều được xem là vị thành niên. Có một vài điều mà bạn sẽ cần phải biết nếu bạn là người dưới 18 tuổi và các quy tắc có thể hơi khác khi đăng ký vào học tại Úc. Nhưng đừng căng thẳng, không có gì quá khó chỉ đơn giản là bạn cần biết trước một số bí quyết và lưu ý.

Đây là một số hướng dẫn và bí quyết của chúng tôi dành cho du học sinh dưới 18 tuổi:

HỖ TRỢ GIÁO DỤC (EDUCATION SUPPORT)

Học bổng du học Úc

 

Hầu hết các tổ chức giáo dục sẽ có một trang dành riêng trên trang web của họ cho sinh viên quốc tế dưới 18 tuổi, vì vậy, đây sẽ là một nơi tuyệt vời để bắt đầu nếu bạn đang tìm kiếm sự hỗ trợ. Một số nơi còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ và phục vụ riêng cho học sinh dưới 18 tuổi, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra với nhà cung cấp giáo dục của bạn để xem các tùy chọn của bạn có thể lựa chọn là gì.

ĐƯA ĐÓN SÂN BAY, SẮP XẾP CHỖ Ở VÀ NỘP HỒ SƠ VISA

 

Sau khi bạn đã chọn được nơi bạn muốn học và được cấp Thư mời nhập học (Offer Letter), bạn cần nộp hồ sơ xin visa và các yêu cầu liên quan.

Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới Úc (DIBP) sẽ cần đảm bảo rằng bạn sẽ có quyền truy cập vào phúc lợi và chỗ ở phù hợp trong thời gian ở Úc để cấp visa cho sinh viên. Những sắp xếp phúc lợi này cần được thực hiện cho đến khi bạn tròn 18 tuổi.

Có ba cách chính bạn có thể đưa ra sự đảm bảo này:

 1. CHỈ ĐỊNH NGƯỜI GIÁM HỘ

Cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp trên 21 tuổi, sẽ sống ở Úc trong cùng thời gian với visa du học của bạn hoặc cho đến khi bạn tròn 18 tuổi. Họ sẽ cần phải xin thị thực để ở lại Úc.

Người giám hộ của bạn sẽ cần điền vào mẫu 157N. Sau khi được chấp thuận, bạn sẽ cần cung cấp điều này cùng với Xác nhận đăng ký (CoE) của bạn khi xin visa du học.

 1. SỐNG CHUNG VỚI MỘT NGƯỜI THÂN TRÊN 21 TUỔI TẠI ÚC

Cha mẹ hoặc người giám hộ của bạn phải đề cử người thân này và bạn sẽ phải cung cấp:

 • Bằng chứng về mối quan hệ của bạn với người thân được đề cử
 • Bằng chứng là người thân của bạn trên 21 tuổi
 • Bằng chứng chứng minh người thân này không vi phạm pháp luật Úc
 • Bằng chứng là thị thực của người thân còn thời hạn tại Úc trong thời gian bạn ở lại hoặc cho đến khi bạn tròn 18 tuổi.

Người thân của bạn ở Úc cũng cần điền vào mẫu 157N và bạn sẽ phải cung cấp CoE khi bạn xin visa du học.

 1. CHỖ Ở ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH

Bạn có thể sống mà không có cha mẹ hoặc người giám hộ nếu tổ chức giáo dục của bạn đồng ý sắp xếp ở cho bạn.

Nếu bạn quyết định để cho tổ chức giáo dục của bạn chỉ định chỗ ở, để có được thị thực, nhà cung cấp chỗ ở phải đáp ứng các yêu cầu của DIBP. Điều này về cơ bản có nghĩa là bạn phải được chấp nhận ở một nơi nào đó có thể đảm bảo bạn sẽ ở đó trong suốt thời gian ở Úc hoặc cho đến khi bạn tròn 18 tuổi.

Tổ chức giáo dục của bạn thường sẽ có một danh sách các nhà cung cấp được phê duyệt, chẳng hạn như nhà trọ hoặc nhà ở sinh viên được quản lý. Kiểm tra với trường đại học hoặc cao đẳng của bạn để xem lựa chọn của bạn là gì.

Nếu bạn chọn tùy chọn này, nhà cung cấp dịch vụ giáo dục của bạn sẽ cấp Giấy xác nhận chỗ ở và phúc lợi (CAAW), sẽ được trao cho Bộ Nội vụ Úc để họ biết về sự sắp xếp chỗ ở của bạn khi bạn đăng ký học tại Úc.

 

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Điều quan trọng cần lưu ý là thị thực sinh viên chưa đủ 18 tuổi với các lựa chọn chỗ ở được dựa trên thực tế là bạn đã đề cử một phụ huynh hoặc người giám hộ đã được Bộ Nội vụ Úc chấp thuận. Nếu bạn đột nhiên thay đổi thông tin người giám hộ của mình mà không trải qua các thủ tục thích hợp, bạn có nguy cơ bị thu hồi visa du học và có thể phải quay về nước.

Để thay đổi người giám hộ hoặc kế hoạch chỗ ở, trước tiên bạn phải tìm kiếm sự chấp thuận từ nhà cung cấp giáo dục của bạn thông qua Quản lý phúc lợi và hỗ trợ sinh viên quốc tế hoặc tương đương. Họ sẽ đưa bạn các tài liệu chính thức cần thiết để thực hiện điều này.

Khi bạn tròn 18 tuổi, bạn có thể tự do ở trong chỗ ở hoặc chọn nhà riêng của mình, chẳng hạn như nhà ở chung hoặc cho thuê tư nhân.

VIỆC LÀM THÊM

Độ tuổi tối thiểu để làm việc tại Úc là khoảng 13 đến 15 tuổi tùy theo ngành, vì vậy bạn rất có thể được phép làm việc trong quá trình học. Lưu ý rằng các quy tắc tương tự áp dụng cho bạn như đối với bất kỳ sinh viên quốc tế nào khác: bạn chỉ có thể làm việc 40 giờ mỗi hai tuần trong học kỳ.

Bởi vì bạn là người dưới 21 tuổi, bạn nên được coi là một nhân viên cấp dưới. Điều này có nghĩa là bạn nhận được một tỷ lệ phần trăm tùy thuộc vào độ tuổi của bạn. Tỷ lệ này tăng lên mỗi khi bạn già đi một tuổi. Bạn có thể tìm hiểu những gì bạn sẽ được trả tiền trên trang web Fair Work Omigatorman.

 

 

Để làm việc tại Úc, bạn sẽ cần một Số tệp thuế (TFN). Bạn có thể tự nộp đơn xin TFN thông qua Văn phòng Thuế Úc từ 16 tuổi.

Bây giờ, bạn có thể đã bắt gặp một thứ gọi là đóng góp lương hưu. Về cơ bản, họ thanh toán thường xuyên cho một quỹ mà bạn sử dụng để sinh sống khi bạn nghỉ hưu hoặc mang về nhà khi bạn rời khỏi Úc.

Là một sinh viên quốc tế, những người dưới 18 tuổi, bạn có thể được hưởng các khoản đóng góp lương hưu nếu bạn đã trả 450 đô la trở lên (trước thuế) trong một tháng theo lịch và làm việc 30 giờ trở lên trong một tuần. Mặc dù rất khó để bạn có thể làm việc hơn 30 giờ mỗi tuần trong học kỳ, nhưng điều này có thể được áp dụng trong thời gian nghỉ học kỳ. Khi bạn tròn 18 tuổi, bạn sẽ được hưởng các khoản đóng góp lương hưu bất kể bạn làm việc bao nhiêu giờ trong một tuần.

NGÂN HÀNG

Mỗi ngân hàng sẽ có các quy tắc riêng về độ tuổi bạn cần để tự mở một tài khoản, nhưng nhìn chung, độ tuổi tối thiểu là 12 đến 14 tuổi.

 

Các ngân hàng cá nhân cung cấp các chương trình tiết kiệm của riêng họ cho người chưa thành niên, vì vậy, bạn nên tìm hiểu để xem chương trình nào sẽ phù hợp nhất với bạn. Tài khoản có thể được mở bằng tên của bạn hoặc cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của bạn có thể đăng ký làm chủ tài khoản chung. Lợi ích của việc này là cha mẹ hoặc người giám hộ của bạn có thể liên hệ với ngân hàng thay mặt bạn, nơi cung cấp một mạng lưới an toàn bổ sung.

Đảm bảo việc thỏa thuận với ngân hàng bạn đã chọn về các quy tắc xung quanh việc điều hành tài khoản ngân hàng nếu bạn ở dưới 18 tuổi.

SỨC KHỎE

 

Giống như bất kỳ sinh viên quốc tế nào khác, bạn sẽ cần phải có Bảo hiểm Sức khỏe Sinh viên Nước ngoài (OSHC) khi xin visa. Nói chung, OSHC bao gồm các cuộc hẹn với bác sĩ, đến bệnh viện, thuốc theo toa và một số nhu cầu y tế khác.

Ở Úc, bạn có thể đồng ý và tiếp cận các phương pháp điều trị chăm sóc sức khỏe đơn giản mà không cần cha mẹ hoặc người giám hộ khi bạn ít nhất 14 tuổi. Điều này có nghĩa là bạn có thể tự đặt một cuộc hẹn với bác sĩ – chỉ cần đảm bảo rằng bạn có thông tin OSHC bên mình khi bạn tham dự.

SỨC KHỎE TÂM LÝ

Tổ chức giáo dục của bạn có thể có các nhà tâm lý học và cố vấn chuyên môn trong khuôn viên trường. Mặc dù mỗi thực tế sẽ có các quy tắc khác nhau xung quanh sự cho phép của cha mẹ/người giám hộ đối với trẻ vị thành niên muốn gặp bác sĩ tâm lý, nhưng nói chung, bất cứ ai trên 16 tuổi đều có thể tìm kiếm các dịch vụ tâm lý mà không cần sự cho phép của cha mẹ hoặc người giám hộ.

Nếu bạn cảm thấy nhớ nhà, căng thẳng hoặc lo lắng, có rất nhiều dịch vụ hướng đến giới trẻ. Kids Helpline là một dịch vụ dành riêng cho trẻ em từ 13 đến 17 tuổi, có thể truy cập qua điện thoại, qua email hoặc qua một cuộc trò chuyện trên web. Nếu bạn cần trợ giúp dịch thuật, họ có thể tổ chức dịch vụ dịch thuật và phiên dịch cho bạn.

 

Bạn cũng có thể truy cập trang web Beyond Blue, nơi cung cấp các tài nguyên hữu ích để quản lý sự lo lắng và giúp đỡ bạn bè, cũng như các diễn đàn trực tuyến nơi bạn có thể nói chuyện cởi mở với những người khác ở độ tuổi của bạn về bất kỳ vấn đề nào bạn gặp phải.

Nếu bạn không hoàn toàn chắc chắn rằng bạn cần hỗ trợ, nhưng bạn cảm thấy hơi khó khăn một chút, bạn có thể thực hiện bài kiểm tra Beyond Blue Brain. Bảng câu hỏi được thiết kế để giúp bạn phản ánh sức khỏe tinh thần của bạn trong tháng qua, có nghĩa là bạn có thể khám phá điều gì đó về bản thân mà bác sĩ hoặc nhà tâm lý học sẽ có thể giúp bạn quản lý.

SỰ KIỆN DÀNH CHO VỊ THÀNH NIÊN

Độ tuổi uống rượu hợp pháp ở Úc là 18, nghĩa là bạn cần đủ 18 tuổi để mua rượu từ cửa hàng, quán bar hoặc quán rượu. Rất nhiều tổ chức giáo dục tổ chức các giải pháp thay thế vị thành niên cho các bữa tiệc lớn trong khuôn viên trường và có một số sự kiện thân thiện dưới 18 tuổi, bao gồm các buổi hòa nhạc.

Hãy thử No Lights, No Lycra, một sự kiện không có rượu ở mọi lứa tuổi, nơi bạn nhảy hết mình trong bóng tối. Groove Therapy là một lớp khiêu vũ phi truyền thống khác dành cho mọi lứa tuổi. Bạn sẽ tìm thấy cả hai sự kiện ở các địa điểm trên khắp nước Úc. Hoặc, cùng một nhóm đi chơi bowling mười chân, bắn bi hoặc đi xem phim. Ngoài ra còn có một trang web tuyệt vời có tên Underage events, trong đó liệt kê các buổi biểu diễn trên khắp nước Úc mở cửa cho những người dưới 18 tuổi.

 

Chỉ cần chắc chắn để giữ an toàn vào một đêm đi chơi. Luôn luôn đi du lịch trong một nhóm và tránh ra ngoài một mình vào đêm khuya. Úc là một quốc gia rất an toàn, nhưng điều đó luôn luôn quan trọng đối với môi trường xung quanh và tránh mọi tình huống nguy hiểm tiềm tàng, bất kể bạn đang ở quốc gia nào. Nếu bạn thấy mình cần hỗ trợ khẩn cấp, đường dây khẩn cấp của Úc là 000.

ĐIỀU GÌ XẢY RA KHI BẠN ĐỦ 18 TUỔI?

Bước sang tuổi 18 tại Úc đồng nghĩa với việc bạn chính thức coi người lớn theo luật. Điều này có nghĩa là bạn không còn cần sự cho phép của cha mẹ để làm bất cứ điều gì. Bạn có thể có một hình xăm, mua rượu, vào câu lạc bộ đêm, quán rượu và quán bar, thay đổi chỗ ở và ký thỏa thuận ràng buộc theo hợp đồng, chẳng hạn như một hợp đồng thuê tài sản. Điều đó cũng có nghĩa hành động của bạn và bạn sẽ được nhìn nhận như một người – vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn tuân thủ luật pháp Úc.

Chỉ cần lưu ý rằng điều kiện visa sinh viên của bạn không thay đổi khi bạn 18 tuổi. Bạn vẫn cần phải tuân thủ 40 giờ làm việc mỗi hai tuần trong học kỳ và tuân theo tất cả các hướng dẫn học tập do nhà cung cấp giáo dục của bạn đặt ra. Làm như vậy sẽ đảm bảo trải nghiệm học tập tích cực và thành công tại Úc.

Nguồn: insiderguides.com

Link đăng kí học bổng: https://tinyurl.com/hocbongDuhoc-AGS

Liên hệ AGS để được tư vấn về những lưu ý khi du học dưới 18 tuổi:

 • Email: marketing.vietnam@ags-study.com
 • Số điện thoại:
  • Hà Nội: +84 918 41 43 47
  • Thành phố Hồ Chí Minh: +84 983 06 07 06
  • Úc: +61 424 637 248 hoặc +61 414 003 498
 
 

Bạn cần được tư vấn du học?

Hãy để lại thông tin và AGS sẽ hỗ trợ cung cấp các thông tin mới nhất phù hợp với bạn