Advance Global Study

Chính sách du học định cư New Zealand mới nhất du học sinh không thể bỏ qua

New Zealand là quốc gia có phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp và đời sống khá yên bình. Hệ thống giáo dục chất lượng, cơ sở đào tạo hiện tại, chính sách an sinh tốt chính là lý do khiến học sinh sinh viên quốc tế lựa chọn du học định cư New Zealand. Vậy du học và ở lại định cư tại New Zealand có điểm gì hấp dẫn, cùng AGS khám phá câu trả lời nhé.

Top 5 lý do nên nên định cư  tại New Zealand

Chính trị ổn định

New Zealand là quốc gia có nền chính trị ổn định. New Zealand hiếm khi xảy ra chiến tranh, khủng bố hay thiên tai. Tỷ lệ tội phạm ở quốc gia này cũng thấp hơn nhiều so với các nước phát triển khác.

Thuế suất thấp

New Zealand được biết đến là một trong những quốc gia có mức thuế suất thấp nhất thế giới. 70% người dân New Zealand nộp thuế thu nhập cá nhân chỉ ở mức 17,5%. Con số này thấp hơn khá nhiều so với Anh , Úc hay các nước Âu – Mỹ, phương Tây khác.

Chất lượng giáo dục tuyệt vời, bằng cấp công nhận quốc tế

New Zealand sở hữu một danh sách các trường đại học được xếp hạng cao trong top thế giới. Bằng cấp tại đây cũng được công nhận trên toàn cầu. Do đó khi bạn sở hữu tấm bằng ở New Zealand, bạn dễ dàng tìm việc ở các quốc gia khác.

New Zealand là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục đạt top đầu thế giới
New Zealand là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục đạt top đầu thế giới

Cơ hội định cư cao

Diện tích của New Zealand khá lớn nhưng quốc gia này chỉ có khoảng 5 triệu dân. Vì vậy, chính phủ New Zealand thường sẽ khuyến khích các công dân nước khác đến nơi định cư, sinh sống.

Tấm hộ chiếu quyền lực

Hộ chiếu New Zealand khá quyền lực khi bạn có thể đi đến hơn 154 quốc gia mà không cần xin visa khi sở hữu hộ chiếu New Zealand.

Điều kiện du học định cư New Zealand dành cho sinh viên quốc tế

Để có thể định cư sau khi kết thúc quá trình học tập, du học sinh cần đáp ứng những tiêu chuẩn cơ bản sau:

 • Dưới 55 tuổi
 • Thời gian sinh sống và học tập tại New Zealand tối thiểu 5 năm
 • Có chứng chỉ, bằng đại học và làm việc tại New Zealand
 • Có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt
 • Sức khỏe tốt
 • Lý lịch tốt
 • Có việc làm (trường hợp này bạn cần xin Working Visa được tài trợ bởi công ty)

Các chính sách định cư New Zealand sau du học 

Định cư theo chương trình Cao đẳng và Đại học

Sau khi hoàn thành xong chương trình Cao đẳng (tối thiểu Diploma Level 5 và 6) hoặc Đại học (Diploma level 7) theo Khung Chứng chỉ New Zealand, sinh viên quốc tế sẽ được chính phủ cấp Post-study Working Visa có thời hạn từ 1 – 3 năm để tìm việc làm. Sau đó bạn cần tìm công ty bảo lãnh để ở lại New Zealand làm việc từ 1 – 2 năm. Trong quá trình làm việc tại đây, bạn có thể nộp đơn xin định cư và khi đáp ứng được đủ điều kiện, bạn có thể xin visa thường trú sau 3 năm làm việc.

Định cư sau khi hoàn thành chương trình Sau đại học

Đối với chương trình sau đại học, bạn có thể nộp đơn xin định cư sau 1 năm làm việc tại New Zealand. Nếu bạn có tên trong danh sách chương trình Long Term Skills Shortage List (bậc học từ Diploma level 8 trở lên), vợ/chồng bạn cũng sẽ được cấp visa làm việc và con cái cũng sẽ được hưởng các trợ cấp từ Chính phủ.

Danh sách các ngành nghề được ưu tiên nhập cư tại New Zealand

Những ngành nghề thuộc nhóm danh sách các ngành thiếu hụt tay nghề khẩn cấp (Immediate Skill Shortage List) và danh sách các ngành thiếu hụt tay nghề về lâu dài (Long Term Skill Shortage List) được bộ di trú New Zealand công bố là những ngành nghề ưu tiên nhập cư tại New Zealand. Cụ thể:

 • Khách sạn và Du lịch
 • Kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, kỹ sư điện, kỹ sư cơ khí …
 • Kỹ sư phần mềm, phát triển/thiết kế web…
 • Nha sĩ, bác sĩ phẫu thuật, điều dưỡng, kỹ thuật viên xét nghiệm y khoa…
 • Kế toán, kiểm toán….