Chương trình thực tập có lương ngành du lịch tại Singapore

AGS – Thành lập năm 1956, MDIS là học viện phi lợi nhuận lâu đời tại Singapore, chuyên cung cấp những khóa học, hội thảo và dịch vụ quản lý danh tiếng trong nhiều lĩnh vực.

MDIS được bình chọn là một trong những trường đào tạo ngành Du lịch và khách sạn tốt nhất Singapore bởi Edupoll năm 2008-2009. Trường kết hợp cùng Đại học Sunderland (Anh quốc) nhằm cung cấp các chương trình cử nhân và thạc sĩ ngành Du lịch và Quản trị khách sạn. Chương trình này, xếp thứ 4 tại Anh về đào tạo ngành Du lịch khách sạn theo cuốn The Guardian University Guide trong 3 năm liên tiếp.  Theo đó, sinh viên sẽ học tại khu học xá MDIS và nhận bằng do Đại học Sunderland cấp.

Khoa Du lịch khách sạn có trung tâm MDIS Tropical Breeze ngay trong khuôn viên trường để sinh viên thực hành những kỹ năng chuyên môn cần thiết trong nhiều lĩnh vực đa dạng liên quan đến du lịch. Khu trung tâm thực hành bao gồm bộ phận lễ tân với hệ thông quản lý Opera Fidelio, bộ phận nhà hàng được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất như quầy bar, khu vực buồng phòng khách sạn.

04112016dha4

Ngoài ra, sinh viên học khoa Du lịch khách sạn còn được thực tập 6 tháng hưởng lương tại một trong những đối tác của MDIS về lĩnh vực du lịch, khách sạn hay các tổ chức sự kiện như The Fullerton Hotel, Chan Brothers, Carousel, LeNoir…

Là một trong những du học sinh của ngành này, Nguyễn Thi Diệu Linh – sinh viên khoa Du lịch khách sạn MDIS cho biết, cô được thực tập tại khách sạn 5 sao Royal Plaza on Scotts, Singapore. “6 tháng thực tập là một trải nghiệm đáng nhớ đối với tôi khi lần đầu tiên được làm việc tại môi trường chuyên nghiệp ở nước ngoài. Khóa thực tập giúp tôi tích lũy nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế”, Diệu Linh chia sẻ.

Khoa Du lịch khách sạn còn mở nhà hàng Brew & Bites ngay trong khuôn viên MDIS do sinh viên quản lý và điều hành. Nhà hàng là nơi để sinh viên thực tập ngay trong khuôn viên trường.

Ngoài ra, người học còn tham gia các chuyến đi thực tế đến các khu resort và khu du lịch nổi tiếng tại Singapore và nước ngoài để viết báo cáo, bài luận, đây là phương thức đánh giá cuối kỳ cho các môn học của trường.

Giảng viên tại MDIS không chỉ có trình độ chuyên môn cao mà còn làm việc trong ngành du lịch và khách sạn 4-5 sao ở các vị trí quản lý. Do vậy, ngoài kiến thức, họ đồng thời truyền đạt cho sinh những kinh nghiệm thực tế.

Việc có nhiều cơ hội thực hành, thực tập và tích lũy được kiến thức thực tế giúp sinh viên MDIS dễ dàng ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng.

Hiện MDIS có những hỗ trợ tối ưu cho sinh Việt Nam với các chương trình học bổng và hỗ trợ học phí. Cụ thể, học bổng cho học viên khá giỏi và có hoạt động ngoại khóa nổi bật trị giá 4.000 SGD chương trình thạc sĩ và 3.200 SGD chương trình cử nhân (nhận hồ sơ nộp trước ngày 31/12). Trường hỗ trợ tài chính 2.000 SGD đối với chương trình thạc sĩ và 1.500 SGD chương trình cử nhân dành cho những hồ sơ không được học bổng khá giỏi trên.

MDIS trang bị phòng học, trung tâm thực hành và phòng thí nghiệm hiện đại. Đây là một trong số ít trường tại Singapore có khu ký túc xá ngay trong khuôn viên trường với sức chứa 1.700 sinh viên. Hiện, MDIS có gần 12.000 sinh viên quốc tế đến từ 82 quốc gia trên thế giới theo học.