Có nên apply visa 485 ngay sau khi tốt nghiệp, định cư ra sao?

Nếu bạn vẫn còn cảm thấy 50:50 muốn ở muốn về thì hãy đọc ngay bài viết này nhé!

Với các bạn chuẩn bị tốt nghiệp hay vừa mới tốt nghiệp chắc hẳn sẽ rất phân vân không biết nên xin visa 485 luôn hay học tiếp? hay làm thế nào để xin định cư sau visa 485 vì bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị, thời gian cho phép xin visa 485 sau khi tốt nghiệp chỉ là 06 tháng. Một quyết định ngay lúc này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến cả một tương lai sau này của bạn, không chỉ ở hướng đi mà còn là thời gian. Vậy chọn hướng đi nào cho đúng?

Trước hết, bạn cần xác định rõ bản thân bạn muốn:

 

 • Kiếm một công việc để lấy kinh nghiệm sau khi học xong rồi quay trở về Việt Nam lập nghiệp
 • Chọn cho mình một hướng đi khác ở một đất nước khác
 • Thật sự muốn định cư tại ÚC

Ngay sau khi biết mình muốn gì thì hãy bắt tay vào tìm hiểu thôi! Chắc chắn bạn đọc rất nhiều tin tức về đổi luật, ngành này khó, ngành kia cạnh tranh, NHƯNG bạn đừng nản, vì được hay không được INVITATION một phần lớn là do bạn, ở bạn. Vì sao? Vì theo thống kê gần đây nhất của Bộ Di Trú Úc – Occupation Ceiling Value 2018-19 và tính tại thời điểm Invitations to 11/08/2018, thì ngành cạnh tranh hiện nay:

 • Accounting dự kiến có tới 3,753 invitations, trong khi mới có 300 invitations được gửi đi
 • Engineering: Civil Engineering Professionals chỉ có 230 invitations trên tổng số 3,510 inviations dự kiến, tương tự như các ngành Engineering khác.
 • IT: ngành Software and Applications Programmers dự kiến sẽ mời 7,271 invitations nhưng chỉ mới mời 581 applicants, hay 173 invitations trên tổng số 2,167 invitations của ngành Computer Network Professionals, tương tự với các ngành IT khác.

Bạn nghĩ sao về con số này, đồng ý là điểm cạnh tranh rất lớn, điểm sàn các ngành này rơi vào khoảng 75, 80, thậm chí lên tới 85 cho ngành Accounting.

Thời thế khó khăn như vậy bạn biết làm sao? Câu hỏi lại quay lại: Bạn có nên apply visa 485 ngay hay không?

 • Với các bạn muốn tích lũy kinh nghiệm rồi trở về nước thì AGS đang hỗ trợ apply visa 485 FREE service fee, ngoài ra có rất nhiều vị trí internship cho các bạn đang học năm cuối muốn hoàn thành assessment cuối cùng trước khi tốt nghiệp và job vacancies cho các bạn là Fresh Graduate cho những ngành như Accounting, Hospitality, Marketing, Business Analysis, etc.
 • Với các bạn thật sự muốn theo con đường định cư ÚC, liệu bạn có thể đạt được mức điểm cạnh tranh trong thời gian từ khoảng 1 năm đến 1.5 năm để có thời gian xin thêm State Nomination (sc190/489) hay Invitation trong khoảng 6 tháng còn lại của visa 485?

Với cách tính points của IMMI, bạn có thể đạt được điểm tối đa 75 – 85, nếu bạn có tất cả các yếu tố dưới đây:

 • Tuổi từ 15 – 32: 30điểm
 • Học Bachelor/ Master: 15 điểm
 • Học ở Australia 2 năm: 5 điểm
 • IELTS 8.0/ PTE 79+: 20 điểm
 • CCL pass: + 5 điểm
 • PY program: +5 điểm
 • Working 1 year in Australia: +5 điểm

TOTAL: 85 điểm

Nếu bạn tự tin có thể đạt được các mức điểm gần như tối đa ở trên thì quá tuyệt với. Chúc mừng bạn! Hãy bắt đầu chuẩn bị cho mình một kế hoạch cụ thể để bắt tay thực hiện ngay nhé!

Nếu bạn chỉ đạt được từ 70 -75, thậm chí thấp hơn, thì bạn có nên apply visa 485 ngay hay nên cân nhắc thêm những giải pháp dưới đây trước khi sử dụng visa 485 ??? – loại visa chỉ được xin duy nhất một lần trong quá trình học ở Úc của bạn (nhiều bạn nhầm lẫn là cứ học xong 1 khóa học là có thể xin lại visa 485)

 • Nếu bạn dưới 25 tuổi, có nên không bạn đăng ký thêm 1 khóa Master/ Diploma (giả sử bạn chỉ mới tốt nghiệp Bachelor) để tăng điểm tuổi thêm 5 điểm?
 • Có nên không bạn chuyển sang các Bang ít cạnh tranh hơn như Darwin, Tasmania, Perth, Adelaide, …  nơi các ngành HOT này invitation chỉ ở mức 65, 70, chưa kể các Bang này còn nominate rất nhiều ngành trong Skilled Short-list (Marketing, Finance, Design, Science, …)
 • Có nên không bạn cân nhắc học thêm những ngành nghề liên quan đến background hiện tại mà points không bị cạnh tranh. Ví dụ như:

                        Business, IT, Engineering, Science, Design =>  có thể học tiếp Teaching (secondary)

                        Science, Psychology => có thể học tiếp Social work, Pathology, Bio-medical

                        Còn rất nhiều ngành khác để bạn có thể chọn: Property Management, Actuarial Studies, Agricultural, …

Hãy dành cho mình một thời gian suy nghĩ và hãy để AGS hỗ trợ bạn tìm câu trả lời! AGS Migration Agent – Ms. Minh Nguyen (MARN 1683134) sẽ tư vấn cụ thể hướng đi định cư dựa trên background của bạn và giải đáp mọi thắc mắc cho về các loại visa, khóa học, ngành nghề, định cư, luật các Bang, …

 

AGS Migration Agent – Ms. Minh Nguyen (MARN 1683134)

?Sydney Office
? +61 430 334299
? info@ags-study.com
? Suite 1, 353 Chapel Rd, Bankstown NSW 2200
? Vietnam Office: Ho Chi Minh city, Hanoi city and Danang city
? You can send inquiry/ book appointment on our website!