Advance Global Study

Du học Anh: Điểm đến lý tưởng dành cho học sinh quốc tế

Số lượng du học sinh chọn Vương quốc Anh làm điểm dừng chân cho con đường học tập đang tăng dần mỗi năm. Điều này đã khiến Anh trở thành sự lựa chọn du học số một của học sinh sinh viên. Cùng tìm hiểu lý do vì sao nhiều du học sinh lựa chọn đi du học Anh thay vì quốc gia khác nhé.

Top 5 lý do khiến nhiều du học sinh lựa chọn du học Anh

Môi trường lý trường để phát triển tiếng Anh

Vương quốc Anh là nơi có đa dạng văn hóa, nền khoa học tiên tiến đến Mỹ, Úc, Canada, New Zealand,… Khi tiếng Anh trở thành ngôn ngữ quốc tế thì việc đặt chân đến đất nước này là cách để bạn trau dồi tiếng Anh một cách dễ dàng nhất. 

Khi đi du học Anh, bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển vốn tiếng Anh của mình
Khi đi du học Anh, bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển vốn tiếng Anh của mình
Chất lượng giáo dục cao cấp, được Chính phủ đảm bảo

Các trường đại học tại Vương quốc Anh đều phải tuân theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Chính phủ. Do đó bạn hoàn toàn yên tâm rằng mình sẽ nhận được chất lượng giảng dạy tốt nhất, cùng với sự hỗ trợ nhanh chóng từ thầy cô, bạn bè.

Hàng năm Bộ Giáo dục sẽ công bố danh sách các trường đại học được phép cấp văn bằng để giúp sinh viên thấy được chất lượng cạnh tranh của các trường trên toàn quốc. Cùng với đó đảm bảo cho người học rằng văn bằng họ nhận được sẽ có giá trị cả trong lẫn ngoài nước.

Tiếp cận phương pháp giảng dạy sáng tạo

Trường học tại Vương quốc Anh sẽ kết hợp những bài giảng truyền thống với những kĩ thuật giảng dạy sáng tạo. Lý do là vì đội ngũ giảng viên mong muốn khuyến khích lối tư duy độc lập, kỹ năng giải quyết vấn đề cho người học. Khi theo học, bạn sẽ có cơ hội làm việc với từng nhóm nhỏ để giải quyết các vấn đề thực tế phát sinh từ nghề nghiệp trong tương lai. Nhờ đó mà bạn sẽ có cái nhìn đa chiều để giải quyết những tình huống tốt hơn sau này.

Bạn sẽ có cơ hội tiếp cận phương pháp giảng dạy sáng tạo khi học tập tại Anh
Bạn sẽ có cơ hội tiếp cận phương pháp giảng dạy sáng tạo khi học tập tại Anh
Nhiều cơ hội thực tập và tích lũy kinh nghiệm làm việc

Sở hữu kinh nghiệm làm việc chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi thế trên thị trường việc làm đầy sự cạnh tranh như hiện nay. Khi học tập tại Anh, ngoài thời gian theo học tại trường, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận nhiều cơ hội thực tập trong ngành mà bạn muốn theo đuổi. Bên cạnh đó, những công việc này sẽ cung cấp cho bạn kinh nghiệm thực tế mà không dễ dàng có được nếu chỉ học qua các bài giảng dạy trên lớp.

Thủ tục hồ sơ du học Anh ít phức tạp 

Một trong các lý do khiến du học sinh chọn Anh là điểm dừng chân cho con đường học tập là vì thủ tục, hồ sơ du học không quá phức tạp. So với các quốc gia khác như Úc, Mỹ, Canada thì hồ sơ du học tại Anh đơn giản hơn khá nhiều. Bạn không cần phải chuẩn bị nhiều loại giấy tờ như Mỹ, Canada và không cần phải chứng minh tài chính nghiêm ngặt như tại Úc. Bên cạnh đó, thời gian để Lãnh sự quán xét visa du học tương đối ngắn (chỉ khoảng 15 ngày hoặc hơn) tùy vào tình trạng của từng hồ sơ.