Nên chọn ngành nào khi du học Singapore?

Du học Singapore dần trở thành xu hướng của học sinh sinh viên Việt Nam gần đây. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn được học tập tại quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới, chi phí thấp, bằng cấp được nhiều quốc gia công nhận,…Nhưng liệu bạn đã biết nên học ngành nào tại Singapore để dễ dàng tìm việc và có thu nhập cao? Cùng AGS tìm kiếm câu trả lời nhé.

Top 5 ngành học thu hút nhiều học sinh sinh viên du học Singpore

Chuyên ngành nhà hàng khách sạn

Hàng năm Singapore thu hút hơn 17 triệu du khách, chiếm 30% tổng doanh thu của khối ngành dịch vụ. Doanh thu của những nhóm ngành như nhà hàng khách sạn cũng có xu hướng tăng theo. Vì vậy, chính phủ Singapore cũng cần nguồn nhân lực để cung ứng cho sự phát triển này.

Tại Singapore, các trường đào tạo khối ngành này đều liên kết với đơn vị kinh doanh khách sạn. Tất cả sinh viên theo học ngành nhà hàng khách sạn sẽ được Chính phủ tạo điều kiện hết mức. Mức lương nhà hàng khách sạn tại Singapore dao động từ 800 – 1.200 SGD/tháng (tương đương 13.700.000 – 20.600.000 VND) trong 6 tháng tại các đơn vị liên kết. Con số này khá cao so với mặt bằng chung hiện nay.

Ngành quản trị khách sạn là ngành học lý tưởng tại Singapore
Ngành quản trị khách sạn là ngành học lý tưởng tại Singapore
Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là ngành có tính thực tiễn cao, dễ tìm việc và có mức lương cao. Hầu hết doanh nghiệp vừa và nhỏ đều cần tối thiểu 1 – 3 nhân viên IT. Đối với tập đoàn lớn, họ sẽ cần gấp 10 lần con số trên.

Vậy để trả lời cho câu hỏi du học singapore nên học ngành gì, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua ngành công nghệ thông tin. Ngành này không chỉ đào tạo kiến thức chuyên ngành máy tính mà còn đào tạo cả kiến thức kinh tế. Vì vậy sinh viên quốc tế có thể phát huy tối đa năng lực để làm việc trong nhiều mảng khác nhau.

Chuyên ngành thiết kế

Thời gian gần đây ngành thiết kế luôn đứng trong top những ngành nghề hot nhất. Ngành thiết kế không chỉ gói gọn trong thiết kế thời trang mà còn mở rộng sang thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, thiết kế game,…

Ưu điểm của ngành học này là thời gian đào tạo ngắn (khoảng một năm). Tính chất ngành nghề lại mang tính thực tiễn, do đó bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn bắt tay vào công việc việc. Các trường chuyên đào tạo ngành thiết kế tại Singapore cũng có mạng lưới liên kết với nhiều doanh nghiệp bên ngoài. Nguồn nhân lực chính của các doanh nghiệp này đến từ tân sinh viên của ngôi trường họ liên kết. Do đó, sinh viên sau khi ra trường sẽ có khá nhiều điều kiện thuận lợi khi tìm việc làm.

Thiết kế là ngành học hot thu hút nhiều du học sinh tại Singapore
Thiết kế là ngành học hot thu hút nhiều du học sinh tại Singapore
Chuyên ngành Logistics và Quản trị chuỗi cung ứng

Singapore có thời tiết êm dịu và ít chịu ảnh hưởng của thiên tai. Nhờ đó mà từ thế kỷ 19, người Anh đã sử dụng Singapore làm nơi giao thương để trung chuyển hàng hóa. Đến hiện tại Singapore đã biến lợi thế này thành lĩnh vực kinh doanh chủ chốt, khiến cho lĩnh vực logistics ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Singapore sở hữu hệ thống cảng biển năng động khi kết nối hơn 600 cảng biển của hơn 100 quốc gia. Sân bay Changi đang là trạm trung chuyển hàng hóa hàng đầu thế giới, lọt top 10 sân bay tốt nhất trên toàn thế giới. Do đó không có gì quá khó hiểu vì sao Logistics và Quản trị chuỗi cung ứng trở thành ngành nghề được đánh giá cao và thu hút nhiều du học sinh theo học.

Nhóm ngành Sale, Marketing

Sự phát triển của nhóm ngành kinh tế và dịch vụ ở Singapore đã kéo theo sự phát triển của ngành marketing. Khi theo học chuyên ngành marketing ở Singapore, bạn sẽ được thỏa sức triển khai các ý tưởng và tham gia trực tiếp vào các dự án lớn.

Cùng với đó sinh viên cũng sẽ học hỏi nhiều kiến thức mới, ví dụ như cách nắm bắt tâm lý, dự đoán nhu cầu, phân tích hành vi,… Đây là một trong những lợi thế lớn mà nền giáo dục Singapore mang lại cho các du học sinh quốc tế.