DU HỌC NGÀNH SẢN XUẤT PHIM TẠI TORONTO FILM SCHOOL

Toronto Film School (TFS) được biết đến như một cơ sở giáo dục đào tạo học sinh tốt nghiệp giành được những giải thưởng lớn. Toronto Film School đã gây dựng được danh tiếng sản xuất những tác phẩm giả trí, thiết kế đẳng cấp thế giới.

Toronto Film School đào tạo bằng Diploma trong lĩnh vực giải trí và thiết kế, từ sản xuất phim đến diễn xuất, biên kịch, thời trang, thiết kế nội thất, video games và thiết kế đồ họa. Trong một môi trường tràn đầy năng lượng và cảm hứng, học sinh sẽ được hướng dẫn bởi những chuyên gia trong ngành – những người hiểu rõ những yếu tố cần thiết để thành công.

Học sinh sẽ thu được những kinh nghiệm thực tế, đóng những vai trò khác nhau và xây dựng những mối quan hệ công việc. Học sinh sẽ học bằng cách thực hành và biến sự sáng tạo của mình thành kỹ năng thông qua những dự án được xây dựng từ môi trường làm việc thực tế để thể hiện khả năng của học sinh với nhà tuyển dụng trong tương lai. Ở TFS, học sinh sẽ trải nghiệm một môi trường giáo dục hiện đại với những giảng viên và học sinh học cùng chung niềm đam mê với học sinh.

Những lý do lựa chọn Toronto Film School:

 • Thứ hạng cao: TFS được QS World University xếp hạng là một trong những trường về phim hàng đầu tại Canada. Chương trình Game của Toronto Film School được Princeton Review xếp hạng trong top 50 chương trình về Game trên toàn khu vực Bắc Mỹ, tại Canada chỉ có 4 trường thuộc top này.
 • Được học hỏi những chuyên gia đang trực tiếp làm trong ngành.
 • Môi trường học mô phỏng chính xác môi trường làm việc.
 • Cơ hội hợp tác chéo với học sinh từ các chuyên ngành khác để thực hành trong suốt quá trình học.
 • Tham gia mạng lưới kết nối với những cựu học sinh giành được những giải thưởng cao.
 • Môi trường học đa dạng văn hóa, tỷ lệ học sinh bản xứ khá cao – điều ít trường tại Toronto có thể duy trì.

Ngành học Film Production – ngành học nổi bật của Toronto Film School:

Film Production cụ thể là làm gì?

Học cách chuyển thể những câu chuyện thú vị từ trên giấy lên màn ảnh từ những nhà làm phim đã giành những giải thưởng lớn.

Lý do chọn Film Production của Toronto Film School:

 • Campus tại downtown Toronto – Dundas square: Học sinh sẽ tận hưởng rõ nhất sự nhộn nhịp của Toronto – bối cảnh đầy cảm hứng của những sự kiện văn hóa đẳng cấp thế giới: Film Festival (TIFF), Reel World Film Festival, Hot Docs, North by Northeast (NXNE).
 • Học như làm: Từ kỳ đầu tiên học sinh sẽ đứng sau camera, làm việc trong studio, phòng kỹ thuật của trường. Học sinh sẽ có ít nhất 1 project thực tế mỗi kỳ, làm việc tại những vị trí khác nhau, tích lũy kinh nghiệm thực tế.
 • Thiết bị hiện đại: Học sinh sẽ sử dụng những máy quay là tiêu chuẩn trong ngành phim chuyên nghiệp: ALEXA Mini, ARRI Amira
 • Học từ những chuyên gia trong ngành: Học sinh sẽ được hướng dẫn bởi giảng viên đạt nhiều giải thưởng cao, đã tham gia sản xuất những tác phẩm lớn như Black Panther, The Handmaid’s Tale, Schitt’s Creek.
 • Hợp tác chéo với các chuyên ngành khác: Học sinh sẽ mang những tác phẩm của mình vào thực tế, làm việc với học sinh từ các chuyên ngành Diễn xuất cho Phim, TV và Sân Khấu và Biên Kịch cho Phim và TV, Video Game Design.
 • Work Placement: Học sinh có cơ hội thực tập 6-12 tháng tại các công ty phim tại Toronto. Cơ hội này sẽ nâng tất cả những gì học sinh học tại Toronto Film School lên một cấp độ khác: kinh nghiệm làm việc thực tế tại thủ phủ nền điện ảnh Bắc Mỹ – Toronto.

Du học sinh Việt Nam đã từng học TFS và thành công trên con đường hoạt động của mình:

Thảo Nguyễn – cựu học sinh của TFS đang từng bước đạt được mục tiêu 5 năm trở thành một trong những nhà sản xuất phim thành công nhất Việt Nam.

Từ khi tốt nghiệp TFS với văn bằng Film Production Diploma vào năm 2014, cô nàng 25 tuổi này không những tìm được công việc sản xuất phim ở HKFilm – một trong những nhà sản xuất phim lớn nhất Việt Nam, mà còn là nhà sản xuất chính của bộ phim có doanh thu cao nhất mùa hè năm 2019 – Anh Thầy Ngôi Sao.

“Đó là một trải nghiệm tuyệt vời của mình với vai trò là nhà sản xuất phim với lịch trình hoạt động chăm chỉ và hết tốc lực. Do còn thiếu nhiều dụng cụ làm phim, mình và ekip đã phải sáng tạo hết mức có thể để đạt được kết quả mong muốn” – Thảo chia sẻ.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm phim, Thảo nhận ra tầm quan trọng và sức hút của nghề sản xuất phim. “Khi mình bắt đầu tìm trường, TFS xuất hiện là một trường về điện ảnh tốt nhất Bắc Mỹ. Đó cũng là lý do mình ghi danh”.

“Thời gian đầu học tập ở TFS có phần hơi quá sức với một du học sinh như Thảo Nguyễn. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ tận tình của nhân viên nhà trường đã giúp Thảo dần thích nghi và thoải mái như đang ở nhà”.

“Một trong những ấn tượng đầu tiên của mình là mình được dùng camera ngay từ ngày đầu tiên – và đó là lúc mình cảm thấy tự tin mình đã lựa chọn đúng”.

Sau khi tốt nghiệp chương trình Film Production tại TFS vào năm 2014, Thảo không chỉ nhận được công việc là Producer tại HK Film mà còn là Producer của một bộ phim có doanh thu phòng vé cao nhất mùa hè 2019 – 23 tỷ VND ($991,000).

Những bộ phim được Thảo tham gia sản xuất:

 • Dạ Cổ Hoài Lang: Không dễ dàng để Thảo có thể đưa cả đoàn làm phim từ Việt Nam sang Canada để thực hiện các cảnh quay tại Toronto và đảm nhận rất nhiều vai trò: phiên dịch, casting, sắp xếp địa điểm,…
 • Anh Thầy Ngôi Sao: Đang được chiếu trên Netflix Vietnam. Thảo đã đưa cả đoàn làm phim tới một hòn đảo cách đất liền 6 tiếng đi phà trong cả tháng trời để quay bộ phim tại đây. Đây là một thử thách khi Thảo vận dụng sự sáng tạo để cho ra những cảnh quay tuyệt đẹp trong tình trạng vô cùng thiếu thốn. Tuy nhiên, kết quả nhận được hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực đã bỏ ra.
 • Girls 2 – Một sản phẩm kết hợp giữa Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan.

Đăng ký nhận thông tin học bổng tại đây!

“ADVANCE GLOBAL – ADVANCE STUDY”
DU HỌC – HIỆU QUẢ – TẬN TÂM
———————————
Công ty tư vấn du học AGS chuyên về tư vấn du học, học bổng, chọn trường, cùng các loại visa Du học, du lịch, hôn nhân, định cư, tay nghề, hợp tác kinh doanh, lao động

Chi tiết về thủ tục xin học, xin học bổng, xin visa du học và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:

Hotline: Australia: +61 430 334 299
Vietnam: +84 918 41 43 47 (Hanoi), +84 983 06 07 06 (Ho Chi Minh City)
Email: info@ags-study.com