Học bổng La Trobe: Điều kiện cần biết để nhận học bổng trong năm 2023

Trường ĐH La Trobe Australia đã chính thức thông báo sẽ cung cấp học bổng năm học 2023 với mức học bổng cực kỳ hấp dẫn lên đến 50% dành cho sinh viên Việt Nam. Vậy làm thế nào để săn được học bổng Latrobe, điều kiện xin học bổng là gì, cùng AGS tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu về Đại học La Trobe

La Trobe (LTU) được thành lập năm 1964 tại bang Victoria. LTU hiện có nhiều cơ sở đào tạo và La Trobe Melbourne hiện đang là đang cơ sở chính. LTU cung cấp nhiều chương trình đào tạo khác nhau, từ dự bị đại học, đại học đến sau đại học, cũng như các khóa học nghiên cứu hay khóa đào tạo ngắn hạn.

Khi lựa chọn học tập tại trường La Trobe, sinh viên có khá nhiều sự lựa chọn ngành học. Trường hiện sở hữu 26 ngành và nổi tiếng với các ngành chính như: truyền thông và nghệ thuật, kinh doanh kinh tế, khoa học sức khỏe, công nghệ thông tin, tâm lý học, luật học,…

Trường Đại học La Trobe là điểm đến học tập yêu thích của nhiều du học sinh
Trường Đại học La Trobe là điểm đến học tập yêu thích của nhiều du học sinh

Học bổng La Trobe có gì đặc biệt?

La Trobe là loại học bổng giảm 50% học phí hàng năm dành riêng cho sinh viên quốc tế. Cụ thể mức học bổng này sẽ dành cho sinh viên Việt Nam, những người sẽ theo học chương trình đại học hoặc sau đại học trong suốt thời gian của khóa học.

Điều kiện đăng ký nhận học bổng

Để đủ điều kiện nhận học bổng La Trobe 2023, sinh viên cần:

  • Là công dân và cư dân của Việt Nam.
  • Tham dự một trong các khóa học của La Trobe International Scholarship (LTIS).
  • Đủ 18 tuổi trở lên. Trường hợp dưới 18 tuổi, người đăng ký nhận học bổng cần sinh sống với người giám hộ – người giám hộ cần được Bộ Nội vụ chấp thuận cho đến khi học sinh đủ 18 tuổi.
  • Có điểm WAM tổng đạt từ 80% trở lên (WAM là điểm trung bình có dựa trên tổng điểm của các môn học mà bạn đã hoàn thành. WAM dựa trên điểm thực tế của tất cả các môn học đã hoàn thành trong khóa học của bạn tại bất kỳ thời điểm nào).
  • Có công trình nghiên cứu tại bất kỳ Cơ sở Victoria nào của Đại học La Trobe vào năm 2023.
  • Đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh của trường Đại học và tất cả các điều kiện khác ghi trên Thư mời nhập học.
  • Sẵn sàng trở thành đại sứ sinh viên quốc tế cho Đại học La Trobe trong suốt quá trình học.

Đại học La Trobe sẽ lựa chọn sinh viên được nhận học bổng dựa vào kết quả học tập, các hoạt động ngoại khóa sinh viên đã tham gia hoặc các thành tích sinh viên đã đạt được. Lưu ý rằng quyết định xét duyệt cấp học bổng sẽ do Đại học La Trobe đưa ra.

Hồ sơ xin học bổng La Trobe sinh viên cần chuẩn bị

Ứng viên phải nộp đơn đăng ký hoàn chỉnh cho khóa học bắt đầu vào Học kỳ 1 (tháng 2) hoặc Học kỳ 2 (tháng 7) hoặc Kỳ nhập học mùa hè 1 / Kỳ 6 (tháng 11) năm 2023 tại Đại học La Trobe – cơ sở tại Victoria.

  • Cung cấp sơ yếu lý lịch chi tiết
  • Bài luận tối đa 300 từ hoặc 1 video dài 3 – 4 phút. Trong bài luận/video, bạn cần nêu rõ “Vì sao bạn xứng đáng nhận học bổng từ Đại học La Trobe?”
  • Thời hạn nộp hồ sơ sẽ kéo dài đến 30/7/2023. Trường La Trobe sẽ xét duyệt hồ sơ từ ngày 31/7/2023 đến 06/08/2023. Kết quả học bổng sẽ được công bố chính thức vào ngày 07/08/2023.

Các suất học bổng hấp dẫn của trường Đại học La Trobe đã sẵn sàng trao cho các bạn sinh viên. Còn chần chừ gì mà không nộp hồ sơ để chinh phục mức học bổng cực kỳ hấp dẫn của Đại học La Trobe ngay hôm nay. Nếu có nhu cầu tìm hiểu về chương trình du học Úc, hãy liên hệ AGS để được tư vấn nhé.