Lê Như Ngọc: “Cứ làm tất cả những gì chúng ta có thể để không phải hối tiếc về sau”

Chào các bạn mình là Như Ngọc, mình đang học Bachelor of Business Major Marketing tại SCU. Mới đây mà cũng đã gần một năm được đặt chân đến Australia xứ sở Kanguroo xinh đẹp. Biết bao nhiêu là kỉ niệm và cảm xúc kể từ khi mình nhận được tấm vé du học nơi đây. Cùng với bao nhiêu nỗ lực và sự phấn đấu sau 2 năm. Mình rất biết ơn những thầy cô, ba mẹ và những anh chị agent đã luôn hỗ trợ mình trong suốt thời gian ấy.

Giờ đây, mình đã và đang học tập tại Úc thành phố Sydney, nơi mà có hàng ngàn hàng vạn thứ hoàn toàn xa lạ với mình. Mọi thứ như là một giấc mơ khi mà mỗi ngày của mình đều là những điều mới lạ và cực kì thú vị. Mặc dù phải sống xa gia đình và bạn bè nhưng mình cảm thấy cực kì hưng phấn và sẵn sàng đón nhận những thử thách phía trước.

Những ngày đầu tiên ở đây, mình phải học cách bắt train để đến trường và trở về nhà. Thật sự là không dễ dàng để nhớ ngay ngày đầu tiên đâu nhé, chúng ta có thể đi lạc nếu bắt nhầm train đấy. ^^…  nhưng mà ko sao đâu vì nếu có lạc thì chúng ta có thế hỏi những người xung quanh hoặc cách đơn giản là tải app Trip view line về để mọi thứ trở nên dễ dàng nè. Nhờ có chiếc app này mà mình trở nên chuyên nghiệp trong việc bắt train đó nha.

Còn về vấn đề ăn ở thì mình cũng không gặp khó khăn gì nhiều, vì sống với anh chị nên mọi thứ đều rẻ hơn. Cái mình học được ở đây là cách chi tiêu sao cho hợp lí mỗi tuần. Vì mọi thứ ở đây cái gì cũng vài đô, cứ nghĩ là rẻ nên nhiều lúc chi tiêu hơi lố tay. Thêm một điều đặc biệt là những siêu thị lớn ở đây thường có quầy tự tính tiền nên cực kì nhanh gọn lẹ, không phải xếp hàng quá lâu.

Nếu các bạn là Fan của trà sữa thì nơi đây chính là thiên đường của các bạn vì có rất nhiều quán trà sữa dọc đường và các khu mua sắm. Bên cạnh đó mình còn học được cách mua trà sưa, shopping và nâng cao được khả năng giao tiếp với người bản xứ qua cách ứng xử và văn hóa của họ.

Thời gian đầu học tập tại đây thì mình khá rụt rè và không có làm quen được bạn bè nhiều, chỉ biết từ nhà đến trường và ngược lại. Tuy nhiên thì trong lớp, mình cũng đã làm quen được nhiều bạn từ những quốc gia khác nhau như Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc và Hàn Quốc,.., các bạn cực kỳ thân thiện và luôn giúp đỡ mình khi không hiểu một vấn đề gì đó trong quá trình học, từ đó tụi mình đã trở nên thân thiết hơn và chia sẻ được nhiều thứ hơn. Đơn giản như là một miếng bánh, cây kẹo và đặc biệt là bữa ăn trưa, ẩm thực của từng nước và trao đổi ngôn ngữ cho nhau. Cuối tuần thì tụi mình còn hẹn nhau đi Opera House, Darling Habour để cắm trại và ăn uống chụp ảnh dưới bầu trời Sydney trong lành, khí hậu mát mẻ, rất thích hợp để đi chơi cùng nhau. Thật sự đó là khoảng thời gian rất vui và hạnh phúc đối với mình vì đã gặp gỡ được những người bạn tốt ở một đất nước xa lạ.

Gần đây mình cũng có làm quen được thêm được một nhóm bạn du học sinh Việt ở Sydney qua internet nên cảm thấy mình như được sống trên đất nước Việt Nam một lần nữa vậy. Mọi người trò chuyện thâu đêm, chia sẻ về cuộc sống nơi đây và những kinh nghiệm rất bổ ích, chí ít nó cũng giúp chúng ta rất nhiều. Chúng mình cũng có những buổi hẹn gặp mặt rất vui vẻ, cùng nhau đi ăn uống, đi dạo vòng quanh thành phố và luyện tập thể thao để nâng cao sức khỏe. Tuy đây chỉ là những điều đơn giản nhưng chúng mình cảm thấy rất ấm lòng và được sẻ chia khi mà cuộc sống nơi đất khách quê người đôi lúc làm ta cảm thấy buồn, bế tắc và cần lắm một sự quan tâm.

Lời cuối cùng, mình muốn gửi đến các bạn đã, đang và sắp là du học sinh Úc có một hành trình thật suôn sẻ và may mắn để có thế vượt qua mọi thử thách sắp tới. Nói là thử thách thôi nhưng cũng không có gì quá nghiêm trọng đâu, chỉ cần chúng mình cố gắng và luôn học thì chuyện gì cũng vượt qua được vì tuổi trẻ là ước mơ, là hoài bão mà. Cứ làm tất cả những gì chúng ta có thể để không phải hối tiếc về sau. Chúc các bạn thành công!!!!

Đăng ký nhận thông tin học bổng tại đây!

Liên hệ AGS để được tư vấn giải đáp về những chi phí khi du học, định cư tại Úc:

  • Email: marketing.vietnam@ags-study.com
  • Số điện thoại:
    • Hà Nội: +84 918 41 43 47
    • Thành phố Hồ Chí Minh: +84 983 06 07 06
    • Úc: +61 424 637 248 hoặc +61 414 003 498

Bạn cần được tư vấn du học?

Hãy để lại thông tin và AGS sẽ hỗ trợ cung cấp các thông tin mới nhất phù hợp với bạn