NHỮNG LƯU Ý KHI DU LỊCH ÚC DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN

1. Chú ý thời tiết

Nếu bạn du lịch Úc vào dịp Tết Nguyên đán thì thời gian này sẽ rơi vào mùa hè (tháng 12 đến tháng 2). Tuy nhiên, mỗi thành phố ở Úc có một kiểu mùa hè khác nhau. Từ mùa hè khô ráo ở Perth, mùa hè ẩm ướt ở Brisbane cho đến mùa hè nắng ấm ở Sydney.

Nhưng dù là kiểu nào thì nhìn chung, mùa hè ở Úc rất nóng. Nếu bạn không chuẩn bị đầy đủ thì sẽ có nguy cơ bị mất nước, say nắng hoặc cháy nắng. Tia UV hoạt động cực kỳ mạnh, do đó, bạn phải bôi kem chống nắng thường xuyên (sử dụng loại SPF 50+) và uống nước nhiều lần trong ngày. Biển ở Úc rất đẹp nhưng đừng quên thoa lại kem chống nắng nhiều lần. Bạn nên đội mũ (nón), mặc áo dài tay hoặc váy dài để bảo vệ làn da.

2. Luật kiểm dịch rất nghiêm ngặt

Úc là một hòn đảo xinh đẹp với nhiều cảnh quan độc đáo, và thường không có các loại sâu bệnh. Để làm được điều đó và giữ cho nền nông nghiệp phát triển mạnh, chính phủ Úc đưa ra luật kiểm dịch rất nghiêm ngặt.

Khi đến Úc, bạn phải khai báo tất cả thực phẩm, nguyên liệu, sản phẩm từ động vật để đảm bảo không bất kỳ tác nhân có hại nào được đưa vào đất nước này. Nếu các sản phẩm không có gì nguy hại thì bạn sẽ được nhận lại. Nhưng nếu nhân viên an ninh phát hiện bất kỳ mối đe dọa nào, họ sẽ tịch thu và bạn phải trả một khoản phí.

3. Gọi 000 trong trường hợp khẩn cấp

Để biết số khẩn cấp ở Úc, hãy gọi Triple Zero (000). Sau đó, bạn sẽ được chuyển đến số của cảnh sát, sở cứu hỏa hoặc cứu thương tùy vào tình trạng khẩn cấp và mức độ nghiêm trọng. Họ sẽ hướng dẫn bạn những thủ tục và quy trình cần thiết qua điện thoại.

4. Lựa chọn phương tiện giao thông phù hợp

Mỗi tiểu bang ở Úc có hệ thống giao thông công cộng riêng. Melbourne có xe lửa, xe buýt, xe điện mà bạn có thể sử dụng bằng cách mua thẻ Myki. Ở Sydney, bạn có thể bắt xe buýt, đi xe lửa và phà để di chuyển chỉ bằng thẻ Opal. Nhưng mỗi thẻ chỉ dành riêng cho tiểu bang đó, vì vậy bạn sẽ gặp rắc rối nếu dùng thẻ Myki ở Sydney. Bạn lưu ý điều này khi chọn phương tiện giao thông nhé.

5. Không cần trả tiền tip

Khi du lịch Úc vào dịp Tết Nguyên đán hay đi bất kỳ đâu, nhiều người thường lo lắng vấn đề có nên trả tiền tip cho nhân viên phục vụ không. Tiền tip rất phổ biến ở nhiều đất nước như Mỹ, nhưng tại Úc, mức lương làm việc trung bình cao hơn Mỹ nên tiền tip là không cần thiết. Tất cả phí dịch vụ đều đã bao gồm trong hóa đơn nên bạn không cần phải cho thêm tiền tip.

6. Bơi trong phạm vi lá cờ

Nhiều người chọn du lịch Úc dịp Tết Nguyên đán và đến các bãi biển tuyệt đẹp để bơi lội hoặc lướt sóng. Nhưng những bãi biển ở đây có thể ẩn chứa sự nguy hiểm: những dòng nước xoáy chảy mạnh, có thể cuốn trôi người tắm biển ra xa, khi đó, khó có ai bơi ngược trở về. Vì vậy khi đi biển ở Úc, bạn chỉ nên bơi trong khu vực giữa hai lá cờ đỏ và vàng, nơi an toàn khi luôn có nhân viên cứu hộ hỗ trợ khi cần thiết.

7. Ô tô chạy bên trái

Lái xe ô tô ở Úc khá phổ biến vì tùy thuộc vào thành phố bạn đang du lịch, giao thông công cộng có thể chưa là phương tiện đi lại tốt nhất. Nếu bạn biết lái xe, hãy nhớ đi bên trái. Nếu bạn chọn đi bộ và dùng phương tiện giao thông công cộng thì trước khi qua đường, bạn hãy nhìn bên phải, quan sát cẩn thận hoặc nhìn cả hai bên.

Ngoài ra, bạn không nên lái xe lúc bình minh và hoàng hôn do các động vật bản địa như kangaroo, koala sẽ hoạt động nhiều hơn vào thời điểm này.

Đăng ký nhận thông tin học bổng tại đây!

“ADVANCE GLOBAL – ADVANCE STUDY”
DU HỌC – HIỆU QUẢ – TẬN TÂM
———————————
Công ty tư vấn du học AGS chuyên về tư vấn du học, học bổng, chọn trường, cùng các loại visa Du học, du lịch, hôn nhân, định cư, tay nghề, hợp tác kinh doanh, lao động

Chi tiết về thủ tục xin học, xin học bổng, xin visa du học và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:

Hotline: Australia: +61 430 334 299
Vietnam: +84 918 41 43 47 (Hanoi), +84 983 06 07 06 (Ho Chi Minh City)
Email: info@ags-study.com