5 điều phải làm trước khi nộp đơn du học Anh

AGS – UCAS là hệ thống nộp đơn online vào các trường đại học của chính phủ Anh. Trước khi du học Anh, chắc chắn bạn cần tìm hiểu các bước và thông tin cần thiết. Khi nộp đơn qua UCAS bạn cần kiểm tra năm bước để chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng nộp đơn.

Thời hạn để lựa chọn trường đại học đang nhanh chóng đến gần, bây giờ là thời điểm để sinh viên chuẩn bị trước khi nộp đơn xin học. SSDH xin chia sẻ với bạn năm điểm chính để xem xét trước khi nộp đơn UCAS.

1. Chắc chắn bạn biết rõ về những trường đại học của bạn

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng việc tìm hiểu kỹ các trường đại học của bạn sẽ đảm bảo bạn thực hiện sự lựa chọn đó là đúng cho bạn.

Rà soát lại tất cả các cáo và các trang web có sẵn để chắc chắn rằng bạn truy cập tất cả các cơ sở và các thành phố mà bạn đang xem xét.

Hầu hết ngày mở cửa của các trường đại học công lập đã trôi qua, vì vậy nếu bạn chưa tham dự, vẫn có sự lựa chọn để đặt một chuyến tham quan trong khuôn viên trường.

Điều quan trọng là phải có tất cả các thông tin về nơi bạn sẽ trải qua những năm tiếp theo trong cuộc sống học tập của bạn để đảm bảo rằng tất cả các lựa chọn của bạn cung cấp bất cứ điều gì bạn cần.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi vào phút chót về một trường đại học hoặc vẫn còn hoài nghi về điều gì, hãy nhấc điện thoại và gọi; sẽ có rất nhiều người có sẵn thông tin để cung cấp lời khuyên và trả lời bất cứ câu hỏi nào của bạn.

2. Tìm hiểu xung quanh khóa học của bạn

Tiêu đề trên tự nó giải thích về sự đa dạng của các khóa học vì giữa các trường có các khóa học khác biệt lớn. Ví dụ, nếu so sánh danh sách cần đọc và chủ đề trọng tâm của văn học Anh tại một trường đại học có thể sẽ rất khác so với các khóa học được giảng dạy ở những nơi khác.

Hãy nghiên cứ kĩ chương trình học để xem bằng cử nhân kép hay học nhiều chương trình học khác nhau, chương trình nào mới là hợp với năng lực của bạn

Khi bạn quyết định lựa chọn của mình, hãy đọc kỹ những chú ý và danh sách tàu liệu cần đọc để bạn không bị bỡ ngỡ trong ngày đầu tiên đến lớp.

150317duhoc

3. Nói chuyện với các sinh viên khác

Sẽ có rất nhiều người trên cùng một thuyền như bạn, và có một cách tốt để loại bỏ những bất an là nói chuyện với họ. Hãy liên lạc với các cựu sinh viên trường đại học hoặc các cố vấn sinh viên trên trang web trường đại học để họ có thể chỉ dẫn cho bạn những người đã học khóa học của bạn hoặc – thậm chí tốt hơn – những người hiện đang học khóa học đó.

Bạn cũng có thể lựa chọn việc tìm kiếm trên Facebook và xem nếu có bất kỳ nhóm nào bạn có thể tham gia trong trường đại học hoặc khóa học của mình.

Ngoài ra còn có một nhóm lớn các sinh viên tại Phòng Sinh viên, những người luôn sẵn lòng giúp đỡ; sinh viên đại học và sau đại học có thể cung cấp lời khuyên vì họ đã từng ở vị trí của bạn, và thậm chí có thể nêu ra một điều gì đó mà bạn đã chưa nghĩ đến.

4. Kiểm tra lần cuối cùng toàn bộ hồ sơ

Hãy để các dây thần kinh ở phút cuối được tự nhiên – là con người bạn sẽ luôn cảm thấy một chút lo lắng trước khi đưa ra một quyết định lớn như vậy!

Nhờ ai đó có kinh nghiệm kiểm tra đơn xin học của bạn một cách cẩn thận trước khi bạn gửi cũng sẽ làm cho tâm trí của bạn được thoải mái đôi chút, vì họ có thể phát hiện ra một số lỗi mà bạn không may đã bỏ qua.

5. Thư giãn khi nộp và sau khi nộp đơn

Nếu bạn đã bị lỡ kì nộp vào 15.1.2017, và bạn vẫn chưa sẵn sàng khi thời hạn đã trôi qua, hãy yên tâm rằng bạn có thể nộp cho kỳ học mới năm 2017 cho đến tận ngày 30 tháng 6 . Bạn nên lưu ý rằng các khóa học sẽ kín rất nhanh và bạn sẽ không có sự cân nhắc như trước, tuy nhiên sẽ tốt hơn là bạn gấp rút nộp đơn và không may sẽ mắc sai lầm.

Điều quan trọng nhất là cần nắm bắt được thời gian và tự tin với những lựa chọn của mình, vì vậy nếu bạn thực sự đang gặp khó khăn, bạn có thể chờ đợi và nộp đơn khi bạn đã sẵn sàng. Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm còn lại là nghỉ ngơi thật thoải mái và chờ đợi thư mời đến với mình!