5 SAI LẦM CẦN TRÁNH KHI DU HỌC BẬC TRUNG HỌC

Bạn đã quyết tâm du học ngay từ bậc Trung học? Chúc mừng bạn đã có một quyết định sáng suốt!

Thật phấn kích phải không nào? Đó sẽ một hành trình với rất nhiều những trải nghiệm tuyệt vời!

Du học ngay từ bậc Trung học không chỉ giúp bạn nâng cao kiến thức, mà còn là cơ hội cho bạn được tiếp xúc và học hỏi từ rất nhiều nền văn hóa khác nhau. Giáo dục trung học cho sinh viên quốc tế sẽ giúp bạn tăng cường học tập và chuẩn bị sẵn sàng cho việc học đại học!

Tuy nhiên trước đóng gói hành lí của mình, hãy dành một chút thời gian tìm hiểu những sai lầm cần tránh khi du học bậc trung học. Dưới đây là một số lỗi thường gặp của các du học sinh khi trở thành du học sinh trung học:

 1. Không nêu ý kiến trong lớp

Giáo viên ở nước ngoài thực sự mong đợi sinh viên tham gia tích cực vào các cuộc thảo luận trên lớp. Họ muốn nghe ý kiến của bạn, để cho thấy rằng bạn đang phát triển kỹ năng tư duy phê phán.

Kỹ năng tư duy phê phán là gì?

Về cơ bản, điều này có nghĩa là bạn phát triển khả năng phân tích và đánh giá các khái niệm trừu tượng mà sau đó bạn sẽ sử dụng khi bạn viết bài luận và các bài tập khác. Suy nghĩ độc lập thực sự có giá trị trong hệ thống trường học ở nước ngoài và giáo viên thực sự muốn bạn bày tỏ quan điểm độc đáo của mình.

Vì vậy, hãy tự tin – giơ tay và lên tiếng!

 1. Không tham gia các câu lạc bộ hoặc các hoạt động ngoại khóa

 • Tôi chắc chắn rằng bạn thực sự nỗ lực để đạt kết quả tốt trong học tập và đạt điểm thực sự xuất sắc! Tuy nhiên, trường học không chỉ là học tập, và sẽ có nhiều cơ hội để phát triển các kỹ năng và tài năng khác bằng cách tham gia vào các câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khóa.
 • Tham gia là rất cần thiết vì nhiều lý do. Trước hết, bạn sẽ được thực hiện các hoạt động mà bạn thích, học các kỹ năng mới và cho bản thân nghỉ ngơi từ việc học tập!
 • Thứ hai, nếu bạn đang nghĩ đến việc nộp đơn vào các trường đại học, thì việc tham gia là điều bắt buộc! Các trường đại học đang tìm kiếm những người trẻ tuổi toàn diện, tham gia tích cực vào tất cả các khía cạnh của đời sống học đường cũng như có điểm trung bình cao!
 • Hãy cho họ thấy bạn tham gia vào các môn thể thao đồng đội như bóng đá hoặc bóng rổ, hoặc tham gia vào một câu lạc bộ kịch, dàn nhạc trường, câu lạc bộ tranh luận, báo trường hoặc bất kỳ hoạt động nào khác là điều cần thiết để tạo ấn tượng với bộ phận tuyển sinh của đại học mà bạn muốn vào học!!!

 1. Không nắm bắt cơ hội rèn luyện nâng cao tiếng Anh

Tôi biết việc đi chơi với bạn bè từ quê nhà của bạn, những người nói cùng ngôn ngữ với bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, nhưng nghiêm túc nhé…Hãy rèn luyện tiếng Anh của bạn!

Đó là một trong những lý do chính để bạn du học đúng không nào? Hãy là người chấp nhận rủi ro và tận dụng mọi cơ hội để thực hành tiếng Anh của bạn. Thực hành với các bạn cùng bàn ăn trưa, các thư ký, những người đi bộ trên hành lang và trên hết là với những người bạn mới của bạn.

Điều này sẽ rất đáng giá khi bạn thấy khả năng nói và nghe tiếng Anh của mình tiến bộ! Thêm vào đó, bạn có thể tìm hiểu rất nhiều về văn hóa mới bao quanh bạn!

 1. Không cởi mở

Các trường trung học quốc tế thường có thành phần học sinh đa dạng. Học sinh sẽ có nền tảng văn hóa đa dạng và những quan điểm rất khác nhau về các vấn đề quan trọng của cuộc sống. Hy vọng bạn sẽ bao dung, cởi mở và tránh phán xét đối với học sinh.

Điều này đôi khi có thể khó khăn, đặc biệt nếu bạn đến từ một quốc gia nơi có ít sự đa dạng về lối sống và ý kiến. Có thể bạn sẽ mất một thời gian để làm quen với việc đi đến một trường trung học với dân số học đa dạng.

Hãy nỗ lực đáng kể để chấp nhận mọi người bạn gặp. Giống như bạn muốn được chấp nhận cho dù bạn là ai, họ cũng vậy!

 1. Không tập luyện tính lãnh đạo

Bạn là người lãnh đạo hay người theo dõi?

 • Lãnh đạo là một phẩm chất thực sự có giá trị trong văn hóa của các trường trung học nước ngoài. Chủ động và hãy chủ động, cũng như là tấm gương cho các sinh viên khác, được xem là những kỹ năng rất quý giá cho những người trẻ tuổi phát triển.
 • Có thể cảm thấy dễ dàng hơn nhiều khi chỉ theo dõi đám đông và để người khác chủ động. Tuy nhiên, làm việc từng chút một để phát triển phẩm chất lãnh đạo sẽ thực sự mang lại lợi ích cho bạn về lâu dài, Điều này có thể ở trong lớp học, khi bạn làm việc và cộng tác với các sinh viên khác, hoặc trong các hoạt động, nhóm và sự kiện bên ngoài lớp học,
 • Có rất nhiều cơ hội để thể hiện kỹ năng lãnh đạo tại một trường trung học ở nước ngoài! Ví dụ như: Tham gia vào hội đồng sinh viên, hoặc là cố vấn cho các sinh viên trẻ hơn.

Hãy nhớ rằng, bất kỳ bằng chứng nào cho thấy bạn là một nhà lãnh đạo trong trường thực sự cũng có giá trị cho thư ứng tuyển đại học của bạn. Vì vậy, lợi ích là vô tận.

Hãy ghi nhớ tất cả những gợi ý này, đây là một cách chắc chắn để tận dụng tối đa thời gian của bạn tại một trường trung học ở nước ngoài.

Nguồn: eduhup.com