Canada đặt mục tiêu thu hút khoảng 432.000 nhập cư trong năm 2022

Chính phủ liên bang đặt mục tiêu chào đón gần 432.000 người nhập cư đến Canada trong năm nay nhằm lấp đầy những khoảng trống của thị trường lao động và hỗ trợ phục hồi kinh tế sau đại dịch. Theo đó, kế hoạch về số lượng người nhập cư hàng năm đã được trình bày tại Quốc hội và dự kiến, ​​Canada sẽ tiếp nhận 431.645 thường trú nhân vào năm 2022, tiếp theo là khoảng 447.000 người vào năm 2023 và 451.000 vào năm 2024. 

Phát biểu với The Globe and Mail, Bộ trưởng Di trú Sean Fraser cho biết đại dịch COVID-19 đã làm gai tăng mức độ quan trọng của những người nhập cư đối với sự thành công của Canada, khi những người mới đến đều nhanh chóng đảm nhiệm các vị trí quan trọng trong nhiều ngành nghề của nước này. 

Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada Sean Fraser phát biểu

“Khi tôi nói chuyện với các nhà hàng, cửa hàng máy móc, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc hầu như bất kỳ doanh nghiệp nào khác, tôi đều nhìn thấy các dấu hiệu yêu cầu trợ giúp trên cửa sổ,” ông Fraser nói.

“Bằng cách đưa ra kế hoạch nhập cư đầy tham vọng nhất trong lịch sử của Canada, chúng tôi sẽ trang bị cho nền kinh tế Canada những lao động cần thiết”. Ottawa cho biết người nhập cư chiếm 100% tăng trưởng lực lượng lao động và, với năm triệu người Canada sẽ nghỉ hưu vào cuối thập kỷ này, tỷ lệ lao động trên số người về hưu sẽ giảm xuống – cho thấy nhu cầu nhập cư tăng lên.

Goldy Hyder, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Hội đồng Kinh doanh Canada, cho biết số lượng việc làm ở nước này đang ở mức cao nhất mọi thời đại và nhập cư sẽ là động lực chính thúc đẩy đại dịch phục hồi. Ông hoan nghênh các mục tiêu nhập cư của chính phủ hôm thứ Hai, nhưng ông cho biết kế hoạch này phải được hỗ trợ bởi khả năng xử lý gia tăng và tăng cường hỗ trợ cho những người dân mới đến.

“Để giúp đạt được các mục tiêu mới này, chúng tôi kêu gọi chính phủ mở rộng năng lực xử lý của hệ thống nhập cư bằng cách bổ sung các trung tâm xử lý mới, cập nhật hệ thống CNTT lỗi thời, tăng cường tuyển dụng và đào tạo các đại lý biên giới và nhân viên dịch vụ định cư. Ông Hyder cho biết trong một tuyên bố, một lực lượng lao động ngày càng tăng cũng phải đi kèm với việc tăng cường đầu tư vào các dịch vụ công cộng, nhà ở và cơ sở hạ tầng.

Ông Fraser cho biết chính phủ gần đây đã thuê 500 nhân viên xử lý mới và dành 85 triệu đô la tài trợ mới để giảm lượng hồ sơ tồn đọng. Nhà phê bình nhập cư của NDP Jenny Kwan kêu gọi chính phủ đưa ra các mức nhập cư đặc biệt để cung cấp cho 500.000 lao động nhập cư đã ở Canada một con đường để định cư và giúp giải quyết tình trạng thiếu lao động-kỹ năng. Số lượng nhập cư tăng trở lại vào năm 2021, khi Canada chào đón 405.000 thường trú nhân mới – phá vỡ kỷ lục mọi thời đại được thiết lập vào năm 1913. Phần lớn những người mới nhập cư đã ở Canada với tình trạng tạm thời, bao gồm cả lao động nước ngoài tạm thời trong các ngành nghề có tay nghề cao, chăm sóc sức khỏe và công nghệ. , và sinh viên quốc tế. Chính phủ đã không lập bảng kế hoạch mức độ nhập cư kể từ tháng 10 năm 2020. Nó thường công bố mục tiêu nhập cư trước ngày 1 tháng 11, nhưng kế hoạch năm ngoái đã bị trì hoãn vì cuộc bầu cử liên bang.

Nguồn: The Globe and Mail

“ADVANCE GLOBAL – ADVANCE STUDY”

DU HỌC – HIỆU QUẢ – TẬN TÂM

———————————-

Công ty tư vấn du học AGS chuyên về tư vấn du học, học bổng, chọn trường, cùng các loại visa Du học, du lịch, hôn nhân, định cư, tay nghề, hợp tác kinh doanh, lao động…

Chi tiết về thủ tục xin học, xin học bổng, xin visa du học và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:

Hotline: Australia: +61 430 334 299

Vietnam: +84 918 41 43 47 (Hanoi), +84 983 06 07 06 (Ho Chi Minh City)

Email: info@ags-study.com