Advance Global Study

Chỉ cần bạn đủ dũng cảm và kiên trì , mọi giấc mơ đều có thể thành hiện thực

“Tất cả chúng ta đều có cuộc đời riêng để theo đuổi, giấc mơ riêng để dệt nên, và tất cả chúng ta đều có sức mạnh để biến mơ ước trở thành hiện thực, miễn là chúng ta giữ vững niềm tin.”

(We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.)

– Louisa May Alcott – 

Chỉ cần bạn đủ dũng cảm và kiên trì …

Sau khi tốt nghiệp khoa Hàn Quốc học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM, Nguyễn Ngọc Linh Chi đã quyết định hiện thực hóa ước mơ mình đã ấp ủ bấy lâu: đi du học. Sở hữu thành tích học tập với bảng điểm “đẹp”, khả năng ngoại ngữ tương đối lưu loát (bạn có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh, tiếng Hàn), Linh Chi rất tự tin khi chia sẻ với Du học AGS về kế hoạch du học của mình. Đặc biệt, khả năng tài chính  của gia đình Linh Chi rất tốt vì ba mẹ bạn là bác sĩ. Thế nhưng , Du học AGS và Linh Chi đã phải trải qua đầy đủ những cung bậc cảm xúc vì hồ sơ của bạn lại không suôn sẻ tí nào.

Linh Chi đã từng bị từ chối visa du lịch Úc lúc bạn còn nhỏ . Do lần ấy, gia đình làm visa mà chưa tìm hiểu kĩ nên nộp thiếu giấy tờ cần thiết. Hậu quả là Linh Chi không đậu visa du lịch Úc – một điểm trừ khá lớn cho hồ sơ du học lần này của bạn.

Điểm trừ này đã khiến hành trình đến nước Úc của Linh Chi trở nên khó khăn vô cùng: liên tiếp 4 trường đã từ chối cấp Thư nhập học cho bạn. Cứ mỗi lần gửi hồ sơ đến một trường mới, cả Du học AGS lẫn Linh Chi đều hồi hộp chờ đợi và cuối cùng lại thất vọng. Tuy nhiên, người luôn biết cố gắng là người không bao giờ nói không với bất kỳ một cơ hội nào cả, Linh Chi vẫn kiên trì và không bỏ cuộc giữa chừng.

…. mọi giấc mơ đều có thể thành hiện thực!

Và  quả ngọt cũng đã mỉm cười với bạn: trường MACQUARIE UNIVERSITY (MQ) đã đồng ý nhận Linh Chi vào học. Một niềm vui nữa là bạn còn nhận học bổng trị giá AUD 20,000 cho 2 năm học Master ở Úc.

Sau khi vượt qua thử thách “Xin thư nhập học”, Linh Chi lại gian nan với vòng phỏng vấn với lãnh sự. Dù tiến hành làm hồ sơ du học nhưng trong thời gian chờ kết quả chính thức, Linh Chi vẫn đi làm để phát triển bản thân .  Sau hai lần vô tình bỏ nhỡ cuộc gọi từ lãnh sự , Linh Chi căng thẳng và Du học AGS khá lo lắng. Chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ mà cảm xúc của Linh Chi và Du học AGS  đã trải qua đủ cung bậc. Thật bất ngờ, ngay sau khi hoàn thành phỏng vấn với lãnh sự, Linh Chi đã được cấp visa.

Vậy là, cuối tháng 11/2018, sau hơn 6 tháng không ngừng cố gắng và hi vọng, Linh Chi đã đậu visa du học Úc. Bạn sẽ theo học chương trình Master of Applied Linguistic and TESOL tại MACQUARIE UNIVERSITY (MQ).

 “Thực sự cảm ơn Du học AGS, cảm ơn cô và các anh chị đã đồng hành cùng em trong suốt quá trình làm hồ sơ. Có nhiều lúc em cũng nản, vì  thất vọng liên tiếp 4 lần, nhưng nhờ sự động viên của mọi người ở đây mà em có niềm tin, cố gắng kiên trì hơn. Bây giờ em đã được đi du học rồi!” – Linh Chi xúc động chia sẻ khi nhận được visa du học.

 

Một bước đi nhỏ cũng là một sự cố gắng. Đừng để ai nói rằng bạn sẽ không làm được điều mình muốn chỉ vì hành động quá chậm. Hãy kiên trì, lựa chọn thời điểm và tạo sự đột phá bất ngờ để khiến họ phải tin vào bản lĩnh của bạn.

Chúc mừng Linh Chi, chúc bạn sẽ có một hành trình học tập thật tuyệt vời và đạt nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa !

Linh Chi đã kiên trì và nỗ lực biến ước mơ du học đã ấp ủ 10 năm của mình trở thành hiện thực. Còn bạn, ước mơ của bạn thì sao? Chia sẻ ngay với Du học AGS nhé!

Link đăng kí học bổng và tư vấn miễn phí: http://tinyurl.com/hocbongUc-DuhocAGS

 

Liên hệ AGS để được tư vấn về ước mơ du học của bạn:

  • Email: marketing.vietnam@ags-study.com
  • Số điện thoại:
    • Hà Nội: +84 918 41 43 47
    • Thành phố Hồ Chí Minh: +84 983 06 07 06
    • Úc: +61 424 637 248 hoặc +61 414 003 498
 

Bạn cần được tư vấn du học?

Hãy để lại thông tin và AGS sẽ hỗ trợ cung cấp các thông tin mới nhất phù hợp với bạn