ĐẠI HỌC CÓ PHẢI LÀ LỰA CHỌN DUY NHẤT KHI DU HỌC?

TAFE viết tắt của Technical and Further, đúng như tên gọi của nó, là lựa chọn phù hợp nhất cho các bạn không thích học kiểu nghiên cứu mang tính lí thuyết hàn lâm mà là học lấy nghề nghiệp cụ thể về kĩ thuật, kinh doanh, đặc biệt là các nghề lao động mà xã hội Úc đang có nhu cầu cao.

Đặc biệt, đối với học sinh Việt Nam có khả năng tiếng Anh vừa phải, thì đây là con đường chuyển tiếp lên Đại học tuyệt vời với khả năng có chứng chỉ và bằng cao đẳng đủ tiêu chuẩn xin việc tại Úc trước khi học tiếp lên chương trình Đại học. Thêm vào đó, đây là các trường công nên mức học phí được chính phủ hỗ trợ cực kì hợp lí.

TAFE NSW là tổ chức giáo dục và đào tạo nghề lớn nhất nước Úc. Trường trực thuộc sở hữu của chính phủ nên chất lượng giảng dạy, tính chuyên nghiệp và độ an toàn cho học sinh khi tham gia chương trình học nghề và cử nhân đều được đảm bảo

Với quy mô 130 cơ sở trải khắp 10 khu vực, trong đó 4 học viện ở khu vực Sydney và các cơ sở khác thì được đặt tại các vùng khác thuộc bang New South Wales học sinh có thể chọn bất cứ trụ sở nào phù hợp với vị trí địa lí, thời tiết để học tập.

Trường có quan hệ đối tác với nhiều trường Đại học nổi tiếng, học sinh dễ dàng có thể lựa chọn học chuyển tiếp từ TAFE NSW lên các trường Đại học danh tiếng đó như:

Tại sao nên chọn TAFE NSW:

 • Trường cung cấp các khóa học chất lượng cao trong một môi trường học tập và giảng dạy hiện đại. Trường có cơ sở học đặt tại Sydney và các vùng khác thuộc bang New South Wales. Trường có 130 cơ sở phân bố hợp lý trong lãnh thổ NSW gồm 10 học viện nhỏ.
 • Sĩ số lớp nhỏ, tỉ lệ trung bình giữa giáo viên – học sinh là 1:15, hàng năm có hơn 500.000 học sinh bản địa và quốc tế theo học tại ngôi trường này.
 • Trường có những chính sách hỗ trợ tối đa học sinh nước ngoài như tìm kiếm việc làm, cho vay học phí, tư vấn nghề nghiệp và phụ đạo miễn phí cùng nhiều hoạt động ngoại khoá thú vị khác là “điểm cộng” ưu thế của trường.
 • Học sinh quốc tế sẽ đạt được bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Bạn có thể chọn trong 150 khoá học với đa dạng các chương trình học tập khác nhau. Việc đào tạo của trường đảm bảo rằng các học sinh tốt nghiệp sẽ có sẵn việc làm và có các kỹ năng, kiến thức để chuyển lên học các khoá học Đại học.
 • Học sinh quốc tế nếu không đủ yêu cầu tiếng Anh có thể học tại trung tâm ngôn ngữ tiếng Anh của trường (SITEC). Trung tâm được công nhận bởi Hệ thống công nhận giảng dạy tiếng Anh quốc gia (NEAS).

Chương trình đào tạo:

Khóa học Tiếng Anh:

Các khóa tiếng Anh tại các trường TAFE nhằm chuẩn bị cho học sinh trước khi bước vào các chương trình chính khóa tại TAFE hoặc các chương trình Đại học. Và gồm các chương trình sau:

Đào tạo Chứng chỉ và Cao đẳng:

Gồm các khóa học riêng lẻ, đủ mọi trình độ từ Chứng chỉ II, III, IV đến Cao đẳng và trên CĐ của nhiều ngành bao gồm: Kinh tế học, bác sĩ thú y, nuôi trồng thuỷ sản, xây dựng, thiết kế, du lịch khách sạn…

Chương trình của TAFE:

Gồm nhiều nhóm chương trình từ Chứng chỉ, đến CĐ và trên CĐ để học sinh lựa chọn, mỗi nhóm gồm 2, 3 hoặc 4 khóa học nối tiếp nhau từ thấp đến cao với các ngành học như: Kế toán doanh nghiệp, xây dựng, dịch vụ chăm sóc trê em, du lịch và tổ chức sự kiện, tạo mẫu tóc, y tá…

Chứng chỉ Sau Đại học:

TAFE NSW cũng có các chương trình chứng chỉ sau Đại học về ngành Viễn thông (Telecommunications) dành cho các học sinh đã có bằng cử nhân hoặc trên CĐ về ngành Viễn thông hoặc có kinh nghiệm làm việc trong lãnh vực nghề nghiệp này.

Yêu cầu nhập học:

Yêu cầu về tiếng Anh:

Điểm IELTS tối thiểu là 5.5 / Điểm TOEFL là 197 (530 PBT)

Yêu cầu của các khóa học Diploma – các khóa học của TAFE NSW như sau:

Certificate level Courses – đã hoàn tất chương to-Degree yêu cầu điểm IELTS 6.0 (Assessment level 3 and 4 countries)

Yêu cầu học vấn:

 • Yêu cầu học vấn chung cho chương trình Lớp 10 (NSW School Certificate) hoặc tương đương (ví dụ như GCE “O” Levels).
 • Diploma level Courses – đã hoàn tất chương trình Lớp 12 (NSW Higher School Certificate) hoặc tương đương (ví dụ như GCE “A” Levels).
 • Các khóa học khác nhau của TAFE NSW sẽ có các yêu cầu học vấn khác nhau.

Học phí:

 • Trên Cao đẳng: $15,280/ năm
 • Cao đẳng: $12,740/năm
 • Chứng chỉ IV: $9,580/ năm
 • Chứng chỉ III : $7,040/ năm
 • Chứng chỉ II: $4,500/ năm
 • Chứng chỉ I: $4,500/ năm

Đăng ký nhận thông tin học bổng tại đây!

“ADVANCE GLOBAL – ADVANCE STUDY”
DU HỌC – HIỆU QUẢ – TẬN TÂM
———————————
Công ty tư vấn du học AGS chuyên về tư vấn du học, học bổng, chọn trường, cùng các loại visa Du học, du lịch, hôn nhân, định cư, tay nghề, hợp tác kinh doanh, lao động

Chi tiết về thủ tục xin học, xin học bổng, xin visa du học và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:

Hotline: Australia: +61 430 334 299
Vietnam: +84 918 41 43 47 (Hanoi), +84 983 06 07 06 (Ho Chi Minh City)
Email: info@ags-study.com