Đại học Tasmania – Úc đã khuyến khích sinh viên với các chương trình học bổng như thế nào?

Không chỉ nổi tiếng với chất lượng giảng dạy cũng như hệ thống chương trình đào tạo bậc nhất tại bang Tasmania, Đại học Tasmania còn ghi danh trên top các trường đại học trên thế giới với quỹ học bổng và chương trình hỗ trợ sinh viên hào phóng nhất. Trong đó, đặc biệt là du học sinh Việt Nam được hưởng những mức học bổng hấp dẫn đến từ ngôi trường này nhờ vào thành tích học tập của mình.

Vậy Tasmania có những chương trình học bổng nổi bật nào mà lại thu hút nhiều học viên đến vậy, hãy cùng AGS khám phá nhé!

Các chương trình học bổng của Tasmania

Học bổng TSBE Deans

Chương trình áp dụng cho các khóa học đối với chương trình đào tạo bằng cấp kết hợp, giảm 50% học phí, xét tuyển tự động dựa trên hồ sơ (không bao gồm Master Professional Accounting).

Yêu cầu để nhận được học bổng:

  • Chương trình đại học: GPA lớp 12 từ 9.0 trở lên
  • Chương trình sau đại học: GPA từ 8.0, tốt nghiệp các trường session 1 và 2 của Việt Nam (số lượng không giới hạn

Tasmania International Scholarship (TIS)

Học bổng quốc tế Tasmania (TIS) là loại học bổng phổ biến nhất của ngôi trường này, hỗ trợ học tập cho sinh viên quốc tế đóng học phí cho toàn khóa học với điều kiện sinh viên cần đạt mức điểm yêu cầu trong quá trình học tập. Gói học bổng sẽ hỗ trợ 25% học phí của chương trình dự bị đại học, các chương trình lấy bằng cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ, áp dụng với hầu hết các khóa học tại UTAS.

Việc xét duyệt học bổng sẽ được tiến hành theo quy trình tự động theo đánh giá của Admissions Team. Lựa chọn cho học bổng này bám sát vào thành tích học tập đạt được trong các nghiên cứu tại các khóa học cấp hai, các khóa học lấy bằng. Đánh giá và lựa chọn sẽ dựa trên trình độ chuyên môn cao nhất của ứng viên. Các tiêu chuẩn đề ra có thể thay đổi tùy theo từng quốc gia khác nhau. Đặc biệt, Học bổng quốc tế Tasmania sẽ không đánh giá lại các sinh viên hiện tại dựa trên tiến độ học tập của họ tại UTAS.

Điều kiện về học thuật:

  • Đại học: trên 10 điểm so với điểm ATAR yêu cầu (ATAR là thước đo thứ hạng giữa các học sinh cùng thi một kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại Úc).
  • Sinh viên Diploma vào Đại học chỉ yêu cầu B +, phụ thuộc vào điều kiện của khóa học và học bổng (ngoại trừ các khóa học Sức khỏe)
  • Sau đại học: B + hoặc 75% tùy vào tiêu chuẩn đưa ra.

Ngoài hai loại học bổng chính trên, Tasmania còn có những chương trình hỗ trợ sinh viên như:

  • International Family Alumni Bursary: hỗ trợ 10% học phí cho sinh viên quốc tế có người thân từng theo học tại UTAS.
  • FSP to Degree Discount: 10% học phí đã đăng kí khi bạn học tiếp lên bậc Đại học sau khi hoàn thành khóa University’s Foundation Studies Program – FSP.
  • International Postgraduate Discount: Nếu bạn đã hoàn thành bậc Đại học tại UTAS và muốn học tiếp lên Cao học, gói học bổng này sẽ hỗ trợ 10% học phí của khóa học.
  • Chương trình giảm 50% chi phí ký túc xá dành cho các bạn học Master of Information Technology System (MITS) ở Launceston Campus
  • Giảm tiền ở KTX cho các NỮ sinh viên học ngành hàng hải.

Không thể phủ nhận rằng Tasmania là một trường đại học hỗ trợ đặc biệt các sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Có thể nói nhà trường luôn tạo ra môi trường giáo dục bình đẳng, công bằng, văn minh giữa các quốc gia, sinh viên quốc tế sẽ sớm thích nghi bởi sự đa dạng trong văn hóa giáo dục cũng như chính sách hỗ trợ mọi lúc mọi nơi, đây chính là lý do để Tasmania trở thành một trường đại học xứng đáng đặt trọn niềm tin của nước Úc.

Việc lựa chọn sinh viên cho chương trình học bổng sẽ dựa vào những tiêu chí khắt khe về học thuật và sẽ được thông báo đến sinh viên sau khi thực hiện xem xét nghiêm ngặt từ hội đồng đánh giá.

Tìm hiểu thêm về UTAS qua bài viết: https://ags-study.com/beta/dai-hoc-tasmania-xung-dang-la-lua-chon-hang-dau-cua-cac-du-hoc-sinh-uc/


Và ngày 23-3-2019 sắp tới đây, Đại diện trường UTAS sẽ có mặt tại Du học AGS để gặp gỡ các em học sinh và phụ huynh để trao đổi trực tiếp cũng như giới thiệu các học bổng vô cùng hấp dẫn đang có của UTAS dành cho sinh viên Việt Nam.

Đăng ký ngay tại đây: https://goo.gl/forms/BtPsw8QtGJpL6xdw1

Thời gian: 09:30, ngày 23-3-2019 (thứ bảy)
Địa điểm: Văn phòng Du học AGS (107A-B Ngô Quyền, Phường 11, Quận 5, TP.HCM)

Đại diện trường: Ms. Lê Chi – Đại diện trường UTAS tại Việt Nam

Link đăng kí học bổng: https://tinyurl.com/hocbongDuhoc-AGS

“ADVANCE GLOBAL – ADVANCE STUDY”

DU HỌC – HIỆU QUẢ – TẬN TÂM

———————————-

Công ty tư vấn du học AGS chuyên về tư vấn du học, học bổng, chọn trường, cùng các loại visa Du học, du lịch, hôn nhân, định cư, tay nghề, hợp tác kinh doanh, lao động…

Chi tiết về thủ tục xin học, xin học bổng, xin visa du học và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:

Hotline: Australia: +61 430 334 299

Vietnam: +84 918 41 43 47 (Hanoi), +84 983 06 07 06 (Ho Chi Minh City)

Email: info@ags-study.com