Đại học Tasmania xứng đáng là lựa chọn hàng đầu của các du học sinh Úc

Đôi nét về Tasmania

Tasmania là một hòn đảo nằm về phía nam nước Úc, có diện tích tương đương Cộng hòa Ireland. Tasmania nổi tiếng với quang cảnh thiên nhiên được bảo toàn gần như nguyên vẹn. Tasmania được mệnh danh là vùng đất thiên đường của nước Úc. Là bang đảo duy nhất của Úc, nằm cách châu lục 240 km về phía Nam, giữa bang Victoria và Nam Cực, tiểu bang này ghi dấu ấn trong lòng khách du lịch bởi thiên nhiên hoang dã với những bãi biển, cao nguyên và hệ thống canh tác nông nhiệp trù phú.

Tuy có thua thiệt các bang lớn của nước Úc về mặt diện tích nhưng Tasmania hoàn toàn không bị lấn át, hơn 42% diện tích đảo Tasmania được xếp hạng di sản thế giới, công viên quốc gia và rừng hay khu vực biển được bảo tồn nghiêm ngặt. Một điểm đặc biệt của Tasmania so với phần đất liền của Úc là hòn đảo này có đủ 4 mùa trong năm, với mùa hè tươi nắng và mùa đông tuyết phủ. Nơi đây còn là nơi sinh ra các hoạt động lễ hội nhộn nhịp nhất nước Úc, đặc biệt là ở thành phố Hobart.

Bước tiến về giáo dục chính là điểm nổi bật đưa Tasmania trở thành địa điểm được cả thế giới ngưỡng mộ. Đại học Tasmania là lựa chọn hàng đầu của du học sinh khi lựa chọn địa điểm này khởi đầu cho tương lai.

Đại học Tasmania

Là một trong 4 trường đại học được thành lập đầu tiên tại Úc và là thành viên Hiệp hội các trường Đại học thuộc khối thịnh vượng chung, Tasmania là trường Đại học có lịch sử lâu đời nhất nước Úc.

Đại học Tasmania có 3 cơ sở đào tạo:

– Hobart Campus – cơ sở rộng 100 héc-ta nằm ở ngoại ô vịnh Sandy.

– Launceston Campus – rộng 50 héc-ta đặt tại Newnham nhìn ra sông Tamar.

Cradle Coast Campus – tọa lạc tại thành phố Burnie.

Lý do khiến Đại học Tasmania trở thành ngôi trường uy tín hàng đầu nước Úc

Tasmania có hệ thống giảng dạy hàng đầu thế giới. Năm 2016, Academy Ranking of World University đã xếp UTAS vào top 300 trường đại học tốt nhất thế giới. Trường còn là một trong những ngôi trường xuất sắc về các ngành học như:

 • Top 50 thế giới về ngành Trái đất và Khoa học hàng hải (Earth and Marine Sciences)
 • Top 100 thế giới về ngành Nông Lâm nghiệp (Agricultural and Forestry)
 • Top 150 thế giới về ngành Mĩ thuật và Thiết kế (Art and Design)
 • Top 200 thế giới về ngành Môi trường học (Environmental Studies)
 • Top 250 thế giới về ngành Luật (Law); ngành Xã hội học (Sociology); ngành Giáo dục và đào tạo (Education and training)
 • Top 300 thế giới về ngành Y (Medicine)
 • Top những trường có mức học bổng hấp dẫn nhất. Năm 2018, sinh viên quốc tế có cơ hội nhận học bổng lên tới 25% học phí

Ngoài ra, đây trường Đại học hàng đầu về lĩnh vực nghiên cứu tại Úc với hơn 7.000 học viên quốc tế trong một cộng đồng khoảng 47.000 học viên, Tasmania là một môi trường thân thiện dành cho học viên với đội ngũ cán bộ nhà trường, cố vấn chuyên nghiệp và các sinh viên ưu tú sẽ hỗ trợ miễn phí cho sinh viên khắc phục rào cản ngôn ngữ, giải đáp thắc mắc với chương trình định hướng nghề nghiệp và thực tập dành cho sinh viên nước ngoài, giúp chuẩn bị hành trang cần thiết khi tìm và xin việc.

UTAS được nhận xét là trường đại học chuẩn  với 18 ngành nghiên cứu (chiếm 86% các ngành học gửi xét duyệt) và giữ vị trí tiên phong trong lĩnh vực Geomatic engineering research, Fisheries sciences, và ngành Journalism and Professional writing.

Cựu sinh viên Đại học Tasmania, Tiến sĩ Tiến Hồ, người học cả bằng cử nhân và làm tiến sĩ tại đây nói Tasmania là một trong những thành phố để sống tốt nhất thế giới, có môi trường học tập và làm việc thân thiện.

“Tôi có thể nói đó là” thiên đường trên trái đất “với bầu không khí trong lành nhất, cảnh quan đẹp, lối sống tuyệt vời cho gia đình và có danh tiếng về thực phẩm và sản phẩm chất lượng cao”, Tiến sĩ Hồ nói.

UTAS mang lại cho bạn những cơ hội tốt nhất để có thể chọn được công việc cho riêng mình.

Các ngành học tại Đại học Tasmania

Mỗi cơ sở của Đại học Tasmania sẽ tập trung vào giảng dạy những chuyên ngành khác nhau, phụ thuộc vào sinh viên mà mức độ nhu cầu của họ.

 • Hobart Campus: Nhạc viện (Conservatorium of Music); Đại học Nghệ thuật (Tasmanian College of Arts); Học viện Hàng hải và Nghiên cứu Nam Cực (IMAS); Viện Y học Tasmania (Medical Sciences Precinct); Khoa Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ (Faculty of Science, Engineering and Technology).
 • Launceston Campus: Đại học Hàng Hải Úc (Australia Maritime College); Phòng thí nghiệm Công nghệ Giao diện với người (HITlab AU).
 • Cradle Coast Campus: Đại học Nghệ thuật Tasmania (Tasmanian College of Arts); Trường Kiến trúc và Thiết kế (School of Architecture and Design)

Các khóa học thu hút nhiều sinh viên quốc tế:

 • Business
 • MA Professional Accounting
 • Nursing/lab medicine/pharmacy
 • Architecture
 • Information Communication Technology (ICT)
 • Engineering

Năm 2016, UTAS được xếp hạng trong nhóm top 2% các trường đại học trên thế giới. Những thành tựu xuất sắc của trường đã được Chính phủ Úc ghi nhận. Kèm theo đó, UTAS được nhận xét là trường đại học “bằng hoặc trên chuẩn thế giới” với 18 ngành nghiên cứu (chiếm 86% các ngành học gửi xét duyệt) và giữ vị trí tiên phong trong lĩnh vực Kỹ thuật địa chất (Geomatic engineering research), Khoa học thủy sản (Fisheries sciences), và ngành Báo chí và Viết chuyên nghiệp (Journalism and Professional writing). Sinh viên và nghiên cứu sinh sẽ có lợi thế hợp tác với hơn 400 đối tác trong ngành từ hơn 117 quốc gia trên thế giới.

Với lượng sinh viên gần 38.000, UTAS đảm bảo chất lượng giảng dạy bằng  việc chia nhiều lớp nhỏ, đem lại cơ hội học tập tốt nhất, tạo điều kiện để giảng viên tập trung giúp đỡ từng người học. Số lượng sinh viên nước ngoài của trường khoảng 4.400, và chúng tôi mang lại cho bạn chất lượng học tập tốt nhất – thay vì số báo danh, chúng tôi sẽ thuộc tên các bạn!

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên/ Students support services

 1. Cố vấn sinh viên (International Student Advisors – ISAs)

Trong suốt quá trình học tập tại UTAS, bất cứ khi nào sinh viên quốc tế  cần hỗ trợ,  các giáo viên cố vấn ISAs sẽ giúp bạn giải quyết mọi thắc mắc hay khó khăn gặp phải.

 1. Đội ngũ phát triển giáo dục và hỗ trợ về ngôn ngữ

Đội ngũ cán bộ nhà trường và các sinh viên ưu tú sẽ hỗ trợ miễn phí cho sinh viên khắc phục rào cản ngôn ngữ hay những khó khăn trong học tập để bạn đạt kết quả học tập tốt nhất.

 1. Cố vấn cá nhân

Những cố vấn đáng tin cậy và chuyên nghiệp của UTAS sẽ cho bạn lời khuyên cần thiết về bất cứ vấn đề cá nhân nào.

 1. Hỗ trợ về sức khỏe

UTAS luôn hỗ trợ bạn trong những vấn đề liên quan đến sức khỏe với điều kiện tốt nhất có thể.

 1. Phát triển nghề nghiệp

UTAS mang lại cho bạn những cơ hội tốt nhất để có thể chọn được công việc cho riêng mình, với nhiều dịch vụ như IPrep – chương trình định hướng nghề nghiệp và thực tập dành cho sinh viên nước ngoài, giúp chuẩn bị hành trang cần thiết khi tìm và xin việc.

Đại học Tasmania luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong và ngoài nước tham gia học tập tại trường, phát huy hết tiềm lực và vai trò của một ngôi trường xứng tầm thế giới trên đất nước Kangaroo hoa lệ.

Link đăng kí học bổng: https://tinyurl.com/hocbongDuhoc-AGS

“ADVANCE GLOBAL – ADVANCE STUDY”

DU HỌC – HIỆU QUẢ – TẬN TÂM

———————————-

Công ty tư vấn du học AGS chuyên về tư vấn du học, học bổng, chọn trường, cùng các loại visa Du học, du lịch, hôn nhân, định cư, tay nghề, hợp tác kinh doanh, lao động…

Chi tiết về thủ tục xin học, xin học bổng, xin visa du học và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:

Hotline: Australia: +61 430 334 299

Vietnam: +84 918 41 43 47 (Hanoi), +84 983 06 07 06 (Ho Chi Minh City)

Email: info@ags-study.com