Giải mã 3 ngành đào tạo mũi nhọn tại Đại học Curtin – Western Austrlia

Top những ngành học “ hot” nhất  tại Úc bao gồm Logistic & Quản lý chuỗi cung ứng, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật..đều được giới chuyên môn đánh giá rất cao về chất lượng đào tạo tại Đại Học danh tiếng Curtin, nơi thu hút hơn 52.000 sinh viên đang theo học.

Curtin Australia là một trong những trường Đại học danh tiếng thuộc TOP 1% thế giới  (theo Academic Ranking of World Universities 2017); Top 22 các trường đại học danh tiếng trên thế giới dưới 50 tuổi (QS World University Rankings 2018); nhận được đánh giá 5 sao xuất sắc bởi QS Start University Rankings 2015;  Top 2 thế giới về ngành kỹ thuật khoáng sản và khai thác mỏ; Top 100 thế giới về 6 chuyên ngành: kiến trúc và môi trường xây dựng, nghệ thuật và thiết kế, điều dưỡng, khoa học trái đất và hàng hải, giáo dục, và các ngành học liên quan đến Thể thao (theo QS World University Rankings 2018).

Chính vì thế, nếu bạn đang thắc mắc về chuyên ngành đào tạo mũi nhọn tại Đại học Curtin thì đây chính là Top 3 ngành học không thể bỏ qua tại ngôi trường danh giá này.

1.Ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng

Đào tạo chuyên ngành  Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng là một trong những thế mạnh tại Đại Học Curtin. Khóa học Thạc sỹ về ngành này được nằm trong Top 2 những khóa học Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng hàng đầu tại Úc theo Eduniversal Ratings and Rankings.

Các khóa học kinh doanh tại Curtin được xây dựng trên nhiều chủ đề và phương pháp tiếp cận thực tế nhằm giúp sinh viên hiểu sâu về dây chuyền quản lý chuỗi cung ứng từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ sao cho an toàn, nhanh và tiết kiệm nhất. Sinh viên theo học ngành này sẽ được  trang bị những kiến thức chuyên sâu liên quan đến quản trị nhân sự, luật vận tải, cách thức thu mua và quản trị hàng hóa. Bên cạnh đó, những kiến thức về quản lý chiến lược:   thương thuyết, phân tích mạng lưới chuỗi cung ứng và quản lý rủi ro, phương pháp điều phối hoạt động cũng được nhà trường chú trọng đào tạo nhằm cung cấp cho các bạn sinh viên kiến thức toàn diện và những kỹ năng cần thiết phù hợp với nhu cầu của các nhà tuyển dụng.

Hiện nay Supply Chain & Logistics đang trở thành một trong những ngành hot tại Úc. Theo bảng báo cáo tiêu chuẩn phân loại nghề nghiệp của Úc và New Zealand (ANZSCO 133611), vị trí Quản Lý Logistics nằm trong danh sách những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lao động cao, đồng thời vị trí này còn nằm trong danh sách được tài trợ đặc biệt ở một số bang.

Mức lương ngành Supply Chain & Logistics tại Úc theo thống kê payscale 2018:

Supply Chain Manager AU$ 102, 813

Logistics Manager AU$ 88,316

Logistics Coordinator AU$ 57,650

Supply Chain Coordinator AU$ 60,678

2. Ngành Công nghệ thông tin

Du học ngành công nghệ thông tin luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các sinh viên quốc tế bởi đây là một trong những ngành đang thiếu nguồn nhân lực, yêu cầu đầu vào không quá cao và có cơ hội định cư theo diện tay nghề tại Úc. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo IT ( Information of Technology) Hiệp hội Công nghệ Thông tin Australia (Australian Computer Society) công nhận đạt tiêu chuẩn chuyên nghiệp về mặt nội dung, kỹ năng của giáo viên, chất lượng và cơ sở vật chất phục vụ cho việc giảng dạy kết hợp với hơn 50 năm kinh nghiệm đào tạo công nghệ của trường trong lĩnh vực công nghệ có thể khiến cho các sinh viên quốc tế an tâm khi theo học ngành này.

Đặc biệt, chương trình đạo tạo Công nghệ thông tin tại Đại Học Curtin được xem là một trong 5 trường đào tạo Công nghệ thông tin tốt nhất tại Úc. Ngành học có rất nhiều chủ đề để sinh viên lựa chọn phù hợp với sở thích của mình, cung cấp những kiến thức thực tiễn về tin học hiện đại cùng những kinh nghiệm thực tế giúp sinh viên dễ dàng kiếm việc sau khi ra trường.

Mức lương ngành Công nghệ thông tin tại Úc theo thống kê payscale 2018:

Information Technology Manager AU$ 89,558

Solfware Developer AU$ 63,030

Business Analyst IT AU$ 78,135

Information Technology Consultant AU$79,912

Trường Đại học Curtin University | duhocnamphong.vn

 

3. Ngành Kỹ thuật

 

Top 100 thế giới về kỹ sư hóa, kỹ sư môi trường và kết cấu cùng bằng chứng nhân Top 150 thế giới về kỹ sư điện điện tử là một trong những thành tựu làm nên danh tiếng ngành Kỹ thuật tại Đại Học Curtin. Bên cạnh đó, sinh viên lựa chọn theo học chuyên ngành này sẽ được lựa chọn học chương trình kỹ sư 4 năm hoặc chương trình cử nhân danh sự – song ngành kép với sự kết hợp sự kinh tế và kỹ thuật.

Các kỹ sư tương lại sẽ được học trong môi trường thực tế và chuyên nghiệp trước khi tốt nghiệp. Nhà trường sẽ cung cấp những kiến thức thực

tiễn liên quan đến kinh nghiệm làm việc, cơ sở vật chất hiện đại bao gồm trung tâm phức hợp kỹ thuật trị giá 32.5 triệu đô, các phòng thí nghiệm và công nghệ tiên tiến để sinh viên có thể tương tác và trải nghiệm.

Các sinh viên theo học ngành này sẽ được tiếp cận với chương trình Engineering Foudation year, khóa học được thiết kế đặc biệt nhằm trang bị đầy đủ những kiến thức nền tảng cho sinh viên. Chương trình đào tao kỹ sư của nhà trường còn được đánh giá rất cao bởi hiệp hội kỹ sư Úc và công nhân trên thế giới bởi hiệp định Washington.

Bên cạnh đó, ngành kỹ thuật nhiều năm liền vẫn là nhóm ngành nằm trong danh sách ưu tiên định cư Skilled Occupations List (SOL) của Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới Úc.  Những sinh viên có kỹ năng, được đào tạo bài bản hoàn toàn có đủ tiêu chuẩn để xin thị thực cư trú dài hạn ở Úc.

Mức lương ngành Kỹ thuật tại Úc dao động từ AU$ 60,000 – AU$ 150,000 mỗi năm.

 

Liên hệ AGS để được tư vấn về chương trình học phù hợp, học bổng mới nhất của trường Curtin:

  • Email: marketing.vietnam@ags-study.com
  • Số điện thoại:
    • Hà Nội: +84 918 41 43 47
    • Thành phố Hồ Chí Minh: +84 983 06 07 06
    • Úc: +61 424 637 248 hoặc +61 414 003 498

Bạn cần được tư vấn du học?

Hãy để lại thông tin và AGS sẽ hỗ trợ cung cấp các thông tin mới nhất phù hợp với bạn