“SDS” – tấm vé thông hành đưa bạn đến Canada dễ dàng hơn

Ngày nay, độ tuổi du học sinh có xu hướng trẻ hóa. Các bậc phụ huynh đầu tư cho sự nghiệp con em mình từ rất sớm, ngay từ khi học trung học đã mong muốn được thụ hưởng nền giáo dục tiên tiến của nứơc ngòai. Đặc biệt, sinh viên có cơ hội đạt được visa Canada cao hơn do chính phủ Canada khuyến khích du học sinh đến và học tập. Ngoài ra, việc du học trung học Canada sẽ làm tăng thời gian lưu trú tại Canada, cực kỳ có lợi cho các bạn có nhu cầu định cư tại Canada trong tương lai. Đa số học sinh Việt Nam đi du học đều theo diện du học tự túc, một số ít khác là xin học bổng. Dù thuộc diện nào thì vấn đề chứng minh tài chính luôn luôn được quan tâm hàng đầu. Đây là vấn đề khó khăn với hầu hết du học sinh Việt Nam do đặc trưng hình thức kinh doanh hộ gia đình. Vậy, có giải pháp nào cho vấn đề nan giải này không? 

Chương trình CES là gì?

Ngày 01/03/2016, sự xuất hiện của chương trình CES (Canada Express Study) – du học không cần chứng mình tài chính – đã trở thành cứu cánh cho vấn đề này. CES được áp dụng cho các bạn du học sinh Việt Nam tham gia vào khóa học tại các trường thành viên của chương trình với khả năng xin visa gần như tuyệt đối.

Chương trình đã thu hút trên 14.000 du học sinh, đưa Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia có đông du học sinh nhất Canada trong năm 2017.

 

Chương trình SDS là gì?

Chương trình Study Direct Stream (SDS) là chương trình thủ tục nhanh dành cho sinh viên tại bốn quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, và Phi-lip-pin. Chương trình SDS ra đời nhằm mục đích đồng nhất yêu cầu visa của các quốc gia Châu Á, đồng thời siết chặt việc chọn lọc học sinh để kéo dài chương trình hồ sơ visa không chứng minh tài chính.

Để nộp hồ sơ du học Canada theo diện SDS, bạn cần đạt được 5 điều kiện sau đây:

  1. Nhập học vào một chương trình học toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục sau phổ thông như các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu hoặc CÉGEP;
  2. Mua Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo GIC (Guaranteed Investment Certificate) của ngân hàng Scotiabank trị giá $10,000 CAD để trang trải chi phí sinh hoạt cho năm đầu tiên ở tại Canada. Ngoài ra, bạn sẽ đóng thêm $200 CAD – đây là phí của ngân hàng và không hoàn lại phí này;
  3. Điểm IELTS tối thiểu 6.0 cho mỗi kĩ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết được chứng nhận trong vòng hai năm trở lại đây.
  4. Hóa đơn hoặc xác nhận từ trường học đã đóng học phí 1 năm học tại trường;
  5. Khám sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ ít nhất 7 ngày

 

 Điều gì làm nên sự khác biệt giữa SDS và CES?

– Thời gian xét duyệt visa nhanh hơn (45 ngày, nhanh hơn 15 ngày so với thời gian xét duyệt của chương trình CES)

– Chương trình SDS cho phép du học sinh nộp giấy phép xin học (study permit) trực tuyến trong khi CES không được áp dụng.

– Học sinh có nhiều lựa chọn hơn trong việc chọn trường, chương trình học tập: Danh sách các trường cao đẳng, đại học trong chương trình SDS được mở rộng thay vì giới hạn chỉ 55 trường như trong chương trình CES.

– Giảm bớt các giấy tờ liên quan tới chứng minh tài chính

– Tuy nhiên, chương trình SDS lại yêu cầu chuẩn IELTS cao hơn chương trình CES. Việc tăng yêu cầu IELTS từ 5.0 lên IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) lại là một thách thức không nhỏ đối với hầu hết các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Đây là điểm số không dễ gì đạt được với nhiều sinh viên, đặc biệt là những đất nước mà ở đó, tiếng Anh không phải là ngôn ngữ được sử dụng thường xuyên.

Theo thông báo chính thức từ Tổng lãnh sự quán Canada ngày 7/3/2018, chương trình SDS sẽ được chính thức áp dụng tại Việt Nam từ ngày 15/3/2018. Chương trình CES đã kết thúc vào ngày 30/6/2018. 

 

Chúng ta không thể thay đổi quá khứ, nhưng chúng ta có thể thay đổi cuộc sống trong tương lai. Cuộc sống là một chuỗi lựa chọn. Sáng suốt lựa chọn và nắm bắt cơ hội, cuộc đời bạn sẽ thay đổi! Những bạn đang có dự định theo học tại Canada thì hãy có quyết định sớm để có nhiều cơ hội tốt hơn nhé!

Cơ hội du học Canada vẫn sẽ rộng mở trong thời gian 2018 – 2019 cho bất kì du học sinh có mục tiêu định cư tại Canada bằng con đường du học. Tuy nhiên, trước khi vươn mình đón gió mới, bước ra khỏi vùng an toàn của gia đình, để thành công, các bạn học sinh rất cần bước “chạy đà” thật vững chắc. Và chúng tôi – Du học AGS chính là bước đệm hoàn hảo cho bạn.

Được thành lập từ năm 2012, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học và định cư, Du học AGS hiểu các bạn trẻ cần trang bị những gì cho hành trang “vươn ra biển lớn” của mình. Đứng ở góc nhìn của những người hoạt động vì giáo dục, chúng tôi luôn dành cả tâm huyết của mình để định hướng cho học sinh phát triển theo hướng tốt nhất.

Cùng Du học AGS, CES và SDS bay đến chân trời tri thức – đất nước của những lá phong, bạn đã sẵn sàng chưa?

Liên hệ Du học AGS ngay để nắm lấy cơ hội và tỏa sáng, bạn nhé!

Công ty tư vấn du học AGS chuyên về tư vấn du học, học bổng, chọn trường, cùng các loại visa Du học, du lịch, hôn nhân, đinh cư, tay nghề, hợp tác kinh doanh, lao động…

Chi tiết về thủ tục xin học, xin học bổng, xin visa du học và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:

Hotline: Australia: +61 430 334 299

               Vietnam: +84 918 41 43 47 (Hanoi), +84 983 06 07 06 (Ho Chi Minh City)