Khi nào Du học sinh được quay lại Úc?

Nếu bạn là một sinh viên quốc tế đang chờ đến Úc, bạn có thể nhận thấy một số báo cáo mâu thuẫn với nhau. Nếu bạn hiện đang tìm kiếm các chuyến bay trực tuyến, bạn sẽ phải đối mặt với các đường bay bất thường và giá cực kỳ cao, cũng bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa biên giới hiện tại do một số quốc gia và vùng lãnh thổ của Úc gây ra. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ nhận thấy các bản tin thông báo rằng một số đường bay an toàn có thể được tạo ra để cho phép du lịch và an toàn cho sinh viên quốc tế đến Úc, với một số phương tiện truyền thông thông báo sinh viên có thể quay lại Úc ngay sau tháng Bảy. Vì vậy, những gì thực sự đang xảy ra? cùng Du học AGS tìm hiểu thực hư dưới đây nhé!

Khi nào Du học sinh được quay trở lại Úc?

Câu trả lời đơn giản là: chúng tôi không biết. Hiện tại, biên giới với Úc vẫn đang đóng cửa. Tuy nhiên, kể từ ngày 8 tháng 6, Singapore Airlines đã nối lại các chuyến bay chở khách trong và ngoài nước Úc. Lưu ý rằng chỉ có công dân Úc, cư dân và thành viên gia đình ngay lập tức có thể đến Úc vào thời điểm này. Khách du lịch đến sẽ được yêu cầu hoàn thành kiểm dịch 14 ngày bắt buộc và tất cả các chuyến bay đều phải tuân theo sự chấp thuận theo quy định.

Du học sinh nên làm gì?

Hiện tại, điều tốt nhất bạn có thể làm là duy trì liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ giáo dục của mình ở Úc và theo dõi tin tức khi chính thức sẽ thông báo khi có nhiều chuyến bay quốc tế được khôi phục, và các biện pháp biên giới được áp dụng. Trang web của Chính phủ Úc và SmartTraveller là hai trang chính thống mà bạn có thể theo dõi và cập nhật tin tức.

Vậy còn Visa Du học của tôi thì sao?

Nếu bạn đang tự hỏi điều gì sẽ xảy ra với visa sinh viên của mình – ví dụ: nếu bạn đã nhận được visa sinh viên nhưng không thể vào Úc vào lúc này – hãy tham khảo Bộ Nội vụ để biết thêm thông tin hoặc liên hệ với văn phòng Du học AGS gần nhất để được tư vấn chính xác.

Nguồn: insiderguides.com.au