Advance Global Study

LỄ HỘI ĐÓN GIÁNG SINH TẠI ÚC

Ngày Giáng Sinh

Nếu như ở châu Âu, việc ăn mừng Giáng Sinh vào đêm 24/12 đã trở thành tục lệ phổ biến. Tuy nhiên ở Úc, người dân thường họp mặt và đón Giáng Sinh vào ngày 25/12. Đặc biệt, vào hai ngày 24 và 25 tháng 12, người dân Úc sẽ cùng nhau dự lễ tại nhà thờ.

Ẩm thực

Tại Úc, người dân thường thưởng thức bữa trưa hoặc bữa tối Giáng Sinh cùng gia đình và bạn thân. Trên bàn ăn thường sẽ có món ăn nóng và lạnh, bao gồm cả hải sản tươi sống. Mặc dù Giáng Sinh ở Úc diễn ra vào mùa hè, nhưng người dân vẫn chọn thưởng thức gà tây nướng, bánh pudding và các món ăn Giáng Sinh đặc trưng trong dịp này.

Bên cạnh đó, trong dịp lễ Giáng Sinh, nguời dân Úc thường ăn lễ cùng nhóm bạn và trơi trò “pot luck”: mỗi khách mời sẽ mang bất kỳ món ăn do họ chuẩn bị đến nhà chủ nhà. Do vậy, việc nấu nướng sẽ được san sẻ và trở nên nhẹ nhàng hơn.

Quà tặng

Việc tặng quà vào dịp Giáng Sinh đã trở thành tục lệ ở Úc. Đối tượng tặng và được tặng thường là bạn bè và các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, mọi người còn gửi tặng bưu thiếp hoặc những món quà nhỏ đến sếp, cấp trên hoặc bất kỳ ai mà họ muốn bày tỏ niềm trân trọng.

Ngoài ra, nếu muốn việc tặng quà trở nên tiết kiệm hơn, người dân có thể cùng nhau chơi trò Ông Già Noel bí mật. Theo đó, người chơi sẽ viết tên mình lên tờ giấy và cho vào một chiếc nón. Sau đó, mỗi người tham gia sẽ chọn một tờ giấy trong đó. Quản trò sẽ đặt ngân sách cho mỗi món quà, chẳng hạn như $20/món. Vào ngày Giáng Sinh, người chơi sẽ nhận quà dựa trên tấm thiệp có ghi tên kèm theo. Đây sẽ là một phương thức đơn giản, tiết kiệm nhưng vui vẻ để mọi người đều có quà vào ngày Giáng Sinh.

Những sự kiện dịp lễ Giáng Sinh

Brisbane:

Quảng trường King George ở Brisbane là nơi mọi người có thể đến để chiêm ngưỡng cây thông khổng lồ. Bên cạnh đó, tòa thị chính cũng được thắp sáng với những hình chiếu hoạt hình kể về những câu chuyện Giáng Sinh vui vẻ ở Úc.

Melbourne:

Tại Melbourne, người dân có thể dừng chân tại Carols by Candlelight, hoặc một lễ hội ca nhạc từ thiện được phát sóng khắp nước Úc vào ngày Giáng Sinh. Carols by Candlelight được diễn ra ở Sidney Myer Music Bowl và tất cả số tiền thu được đều dành cho hoạt động thiện nguyện Vision Australia.

Ngoài ra, cũng tại Melbourne, Newcomers Network sẽ tổ chức buổi trưa dã ngoại BYO thường niên vào ngày Giáng Sinh. Đây sẽ là dịp để mọi người làm quen những người bạn mới. Để tham gia buổi trưa dã ngoại này, việc cần làm đơn giản là đăng ký với ban tổ chức.

Sydney:

Tại Sydney Showgrounds, sự kiện Christmas Wonderland được diễn ra cho đến đêm Noel. Tại đây, mọi người có thể ăn mừng Giáng Sinh với các hoạt động trò chơi như trượt băng không giới hạn, vòng xoay ngựa gỗ hoặc chơi đùa cùng tuyết trắng.

Bên cạnh đó, từ ngày 26/12 đến 26/01, Huskisson Carnival (nằm ở bờ biển phía Nam NSW) sẽ diễn ra nhiều lễ hội vui nhộn, gồm các trò chơi cảm giác mạnh cùng các hàng quán thức ăn gần đó.

Không những thế, ở Hunter Valley Gardens (ngay phía Bắc Sydney), quang cảnh Giáng Sinh càng rực rỡ hơn với màn trang trí đèn lớn nhất Nam bán cầu và vòng quay Ferris. Sự kiện nơi này diễn ra đến 26/01 và người dân có thể đến bất kỳ khi nào họ muốn.

Adelaide:

Tại Adelaide, người dân sẽ tận hưởng những khoảnh khắc Giáng Sinh tuyệt vời với màn trình diễn ánh sáng, lễ hội ẩm thực, công chiếu phim cùng những màn âm nhạc Giáng Sinh tuyệt đỉnh từ các DJ nổi tiếng.

Canberra:

Chỉ còn vài ngày là đến Noel và sẽ thật thiếu sót khi không kể đến lễ hội Giáng Sinh ở Canberra. Tại đây, mọi người sẽ được trải nghiệm lễ hội gồm màn trình diễn ánh sáng, trò chơi tàu lửa, nhạc sống,…

Hobart:

Trong suốt tháng 12, Hobart – thành phố lớn nhất bang Tasmania sẽ trình diễn các lễ hội ca nhạc mừng Giáng Sinh. Các lễ hội này miễn phí cho tất cả mọi người và là nơi mọi người có thể nghe nhạc Giáng Sinh truyền thống cũng như giao lưu cùng cộng đồng địa phương.

Nguồn: insiderguides.com.au

Đăng ký nhận thông tin học bổng tại đây!

“ADVANCE GLOBAL – ADVANCE STUDY”
DU HỌC – HIỆU QUẢ – TẬN TÂM
———————————
Công ty tư vấn du học AGS chuyên về tư vấn du học, học bổng, chọn trường, cùng các loại visa Du học, du lịch, hôn nhân, định cư, tay nghề, hợp tác kinh doanh, lao động

Chi tiết về thủ tục xin học, xin học bổng, xin visa du học và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:

Hotline: Australia: +61 430 334 299
Vietnam: +84 918 41 43 47 (Hanoi), +84 983 06 07 06 (Ho Chi Minh City)
Email: info@ags-study.com