“Mẹo nhỏ mà có võ” khi xin học bổng Du học Úc

Nước Úc nổi tiếng với việc cấp nhiều học bổng danh giá cùng nhiều ưu đãi lớn cho học sinh các nước. Học bổng vừa là bằng chứng sáng giá cho nỗ lực của bạn khi đặt chân lên con đường du học Úc, vừa hỗ trợ một phần chi phí không nhỏ khi sinh sống tại nước này. Vậy bạn đã nắm được bí quyết săn học bổng du học Úc thành công?

Chuẩn bị gì trong hồ sơ xin học bổng Úc

Hồ sơ xin học bổng du học Úc là chìa khóa quan trọng để bạn săn học bổng thành công. Thông thường, các trường, tổ chức cấp học bổng yêu cầu ứng viên phải cung cấp các tài liệu gồm bằng chứng điểm GPA, thư giới thiệu, các thành tích đóng góp cho cộng đồng, bài luận hoặc thư tự luận của bản thân (personal statement), học bổng bậc Thạc sĩ còn yêu cầu kinh nghiệm làm việc.

hoc bong 1

Dưới đây là bí quyết săn học bổng du học Úc thành công với hồ sơ “chuẩn”:

Thành tích học tập

Để được xem xét học bổng, GPA của ứng viên tối thiểu ở mức 7.0. Tuy nhiên, đây mới chỉ là điều kiện cần. Do lượng học bổng có hạn, người xin học bổng lại nhiều nên điểm trung bình học tập của bạn càng cao càng có cơ hội cạnh tranh giành học bổng càng lớn.

Thư giới thiệu và bài luận

Du học sinh nên chọn người có uy tín, chức vị cao và giàu kinh nghiệm làm việc viết thư giới thiệu cho mình để tăng giá trị cho thư giới thiệu. Cần bảo đảm người viết thư hiểu rõ về con người, mục tiêu và thành tích của bạn để thư giới thiệu có tính thuyết phục hơn.

Về bài luận, không phải trường hay tổ chức cấp học bổng nào cũng yêu cầu ứng viên viết bài luận hay tự thuật bản thân khi xin học bổng. Tuy nhiên, trong trường hợp bài luận là điều kiện bắt buộc, du học sinh nên khéo léo giới thiệu về mình, kỹ năng và mục tiêu học tập khi giành được học bổng. Nếu bạn được yêu cầu viết bài luận với chủ đề, cần chú ý bám sát yêu cầu đề bài. Sau khi hoàn thành bài luận, hãy nhờ những người có khả năng Anh Ngữ tốt rà soát lại một lần trước khi nộp.

hoc bong

“Mẹo” săn học bổng du học Úc:

Săn học bổng du học Úc hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn nếu bạn có chiến lược rõ ràng, nghiêm túc thực hiện và bám sát những bí quyết dưới đây:

Bước 1: Tìm kiếm các nguồn học bổng du học Úc

Du học sinh nên thực hiện bước này càng sớm càng tốt để có thời gian tìm hiểu, cân nhắc và đánh giá các nguồn học bổng Úc. Một khi tìm được học bổng ưng ý, hãy ghi chú lại những yếu tố như yêu cầu, trị giá học bổng, điều kiện nộp đơn và hạn chót để so sánh, tiến hành chọn lọc dần dần. Các trường học ở Úc là nguồn cấp học bổng dễ xin nhất, do đó bạn cần theo sát website của nhà trường để tìm cho mình chương trình học bổng phù hợp.

Bước 2: Kiểm tra mức độ phù hợp của bản thân

Xin học bổng thường khó, một số chương trình còn có nhiều đòi hỏi khắt khe nên bạn cần xét năng lực bản thân có phù hợp với loại học bổng đó hay không. Tránh đầu tư quá nhiều thời gian, sức lực vào các học bổng có yêu cầu cao, qua đó đánh mất cơ hội ở các học bổng dễ xin hơn hơn.

Bước 3: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết

Để xin học bổng, bạn cần nộp đủ giấy tờ nhằm chứng minh mình đủ điều kiện nhận học bổng. Hồ sơ xin học bổng thường bao gồm bảng điểm, học bạ, chứng chỉ Anh Ngữ, bài luận (nếu có). Đảm bảo rằng mình photocopy, dịch đầy đủ giấy tờ cần thiết mà tổ chức, nhà trường yêu cầu.

Bước 4: Nhờ những người có uy tín kiểm tra lại hồ sơ

Trước khi đóng hồ sơ và gửi cho đơn vị cấp học bổng, bạn hãy nhờ người quen có kỹ năng tiếng Anh tốt xem kỹ lại các giấy tờ, tài liệu, tránh để sót các lỗi ngữ pháp hay chính tả không đáng có – điểm trừ vô cùng lớn khi xin học bổng.

Nếu bạn không có người quen có khả năng xem xét và góp ý hồ sơ, bạn có thể tìm đến các công ty tư vấn du học uy tín và nhờ tư vấn. Một trong các công ty tư vấn uy tín có thể kể đến là Du học AGS.

Bước 5: Nộp càng nhiều hồ sơ xin học bổng càng tốt

Bạn càng nộp nhiều hồ sơ xin học bổng thì cơ hội trúng học bổng của bạn càng cao, do vậy đừng ngại “rải” hồ sơ vào tất cả những trường, quỹ học bổng mà bạn biết.

hoc bong 2

Bước 6: Những điều cần chuẩn bị khi thất bại

Nếu bạn gửi hồ sơ và trúng ngay học bổng du học Úc thì quả là điều đáng mừng. Tuy nhiên, nếu thất bại thì phải làm sao?

Đừng vội nản lòng, bạn hãy bình tĩnh xem lại hồ sơ mình đã gửi, đối chiếu với yêu cầu và điều kiện của nhà trường, tổ chức để hiểu xem mình còn thiếu và yếu ở điểm nào. Sau đó, hãy dành thời gian hoàn thiện, bổ sung những điểm đó và thử sức ở những ngôi trường khác. Để việc săn học bổng du học Úc đạt hiệu quả cao nhất, học sinh nên có sự chuẩn bị chỉnh chu, dành từ 6-8 tháng để hoàn thiện mọi giấy tờ cần thiết.

Tóm lại, săn học bổng Úc không hề khó một khi bạn đã hiểu rõ về loại học bổng mình muốn xin và năng lực của bản thân. Một khi cố gắng hết sức, đầu tư thời gian, công sức hợp lý và biết lượng sức mình thì cơ hội giành học bổng du học Úc có giá trị cao là điều hoàn toàn có thể với mọi học sinh, hoàn thành ước mơ đặt chân lên nước Úc.

Đăng ký nhận thông tin học bổng tại đây!

“ADVANCE GLOBAL – ADVANCE STUDY”
DU HỌC – HIỆU QUẢ – TẬN TÂM
———————————
Công ty tư vấn du học AGS chuyên về tư vấn du học, học bổng, chọn trường, cùng các loại visa Du học, du lịch, hôn nhân, định cư, tay nghề, hợp tác kinh doanh, lao động

Chi tiết về thủ tục xin học, xin học bổng, xin visa du học và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:

Hotline: Australia: +61 430 334 299
Vietnam: +84 918 41 43 47 (Hanoi), +84 983 06 07 06 (Ho Chi Minh City)
Email: info@ags-study.com