Săn học bổng ở Đại học Curtin Singapore khó hay dễ?

Merit Scholarship được biết đến như một phương thức mà đa số các trường Đại học và Cao đẳng sử dụng để khích lệ tinh thần học tập của học viên thông qua hình thức tài chính. Loại học bổng này chỉ hỗ trợ từ 20 đến 80% mức học phí, và chỉ áp dụng tối đa một năm, điều các học viên cần phải làm để được hưởng học bổng cho những học kì tiếp theo đó chính là phải đạt được điều kiện trường đưa ra. Mục tiêu chính đó là thúc đẩy tiến trình học tập của học viên theo cách thiết thực nhất. Vậy trường đại học Curtin Singapore đã sử dụng loại học bổng này như thế nào?

Xuất phát điểm hoàn hảo

Curtin Singapore chính là xuất phát điểm mà nhiều người lựa chọn bởi nó cung cấp một loạt các chương trình học với đầy đủ các mục tiêu và tính chất riêng biệt. Với sự đa dạng trong cách giảng dạy và tiếp nhận kiến thức của từng đối tượng học viên, Merit Scholarship cũng được phân loại để phù hợp với từng chương trình khác nhau, mỗi chương trình đều có những mức học bổng dao động khác nhau

 • MBA Global: S$2,880 – 11,520
 • Master of International Business: S$5,760
 • Master of Logistic and Supply Chain: S$5,376
 • Bachelor of Commerce: S$4,320

Tuy nhiên, để đăng kí vào khóa học và thực hiện “săn học bổng”, các bạn học viên phải đáp ứng những yêu cầu mà trường đề ra:

 • IELTS 6.5 (không có kĩ năng nào dưới 6.0)
 • Tất cả các học viên đều phải tốt nghiệp trường đại học thuộc hệ thống Curtin

Các yêu cầu nghe có vẻ “dễ thở” hơn ở các chương trình đào tạo Diploma Stage 1 of CommerceDiploma Stage 1 of Mass Communication

 • IELTS 5.0
 • Pearson Academic: 42
 • GPA lớp 11: 7.0

Với mức học bổng chiếm khoảng 25% – khoảng S$3,350 trên tổng số học phí đóng vào cho mỗi khóa.

Việc lựa chọn khóa học phụ thuộc hoàn toàn vào trình độ và nguyện vọng của học viên, tuy nhiên ở bất kì khóa học nào, học viên cũng sẽ được cung cấp một môi trường học tập chuyên nghiệp và thuận lợi nhất.

Luôn trên tinh thần hỗ trợ và phục vụ cho nhu cầu của học viên, tuy nhiên Curtin Singapore đề ra cho mình những điều kiện và điều khoản nghiêm ngặt nhằm tối ưu hóa việc quản lí chặt chẽ học viên.

 • Những học viên đáp ứng đầy đủ những tiêu chí sẽ nhận được 25% học bổng của 100 tín chỉ đầu tiên trong khóa học thứ nhất.
 • Học bổng sẽ được áp dụng vào kì đóng học phí cuối cùng. Với chương trình văn bằng 1 thì mức học bổng này được áp dụng vào kì cuối đóng học phí của văn bằng 2.
 • Những học viên đang nhận trợ cấp của chương trình Recognised Learning không được tham gia vào chương trình học bổng.
 • Thời gian nhận học bổng duy nhất vào lễ trao văn bằng quý ba 3A(11/2018) và quý ba 1A (02/2019) và chỉ được áp dụng ở Singapore.
 • Trong 5 ngày kể từ khi nhận đơn đề nghị học bổng, học viên phải nhanh chóng xác nhận với phía nhà trường.
 • Những trường hợp như đã nhận học bổng từ các chương trình khác của Curtin, không có mặt trong khóa đầu và không duy trì trong suốt quý ba, đã đăng kí chương trình bảo lưu hoặc rút hồ sơ ra khỏi khóa học, sẽ không được tiếp tục nhận học bổng và sẽ được chuyển đến những ứng viên khác.
 • Đặc biệt là số lượng học bổng có giới hạn và sẽ có sự tuyển chọn thật công minh từ phía nhà trường.

Việc lấy được học bổng đối với người  này có thể là một điều xa vời, nhưng đối với người khác, đây chính là mục tiêu mà họ đặt lên hàng đầu. Tùy từng hoàn cảnh khác nhau mà con người ta sẽ phấn đấu đạt được những mục tiêu khác nhau. Học bổng nói chung và Merit Scholarship nói riêng chính là bàn đạp mà các trường đại học sử dụng để thúc đẩy học viên trong quá trình học tập. Curtin Singapore cũng không ngoại lệ, tuy nhiên, cách mà trường đại học Curtin Singapore vận dụng đó chính là đánh vào giá trị cốt lõi của từng khóa học, với mong muốn xây dựng một môi trường tiềm lực cho những thế hệ tương lai.

Link đăng kí học bổng: https://tinyurl.com/hocbongDuhoc-AGS

“ADVANCE GLOBAL – ADVANCE STUDY”

DU HỌC – HIỆU QUẢ – TẬN TÂM

———————————-

Công ty tư vấn du học AGS chuyên về tư vấn du học, học bổng, chọn trường, cùng các loại visa Du học, du lịch, hôn nhân, định cư, tay nghề, hợp tác kinh doanh, lao động…

Chi tiết về thủ tục xin học, xin học bổng, xin visa du học và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:

Hotline: Australia: +61 430 334 299

Vietnam: +84 918 41 43 47 (Hanoi), +84 983 06 07 06 (Ho Chi Minh City)

Email: info@ags-study.com