Tiểu bang Tây Australia dành hơn 15 tỷ đồng học bổng cho sinh viên Việt Nam

AGS – Chiều 1-10, trong khuôn khổ chuyến thăm Hà Nội của Đoàn đại biểu Giáo dục Tiểu Bang Tây Australia, nhằm thúc đẩy tăng cường nghiên cứu và hợp tác giữa các trường ĐH tại Tiểu Bang Tây Australia và Việt Nam,

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Tiểu Bang Tây Australia đã công bố một loạt các suất học bổng mới trị giá 6 tỷ đồng cho các sinh viên Việt Nam mong muốn học tập tại Tiểu bang Tây Australia.

Trong đó, Trường ĐH tại Tiểu bang Tây Australia sẽ dành các suất học bổng trị giá 4,9 tỷ đồng cho các học sinh giỏi cấp THPT Việt Nam chuẩn bị vào ĐH. Trường Đại học Murdoch sẽ có một suất học bổng tiến sĩ trị giá 1,1  tỷ đồng. Học bổng sẽ được cấp thông qua Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam (VAFS).

01102015dha45

Ông Peter Collier MLC (ngồi giữa) và đại diện của 5 Trường Đại học Tiểu bang Tây Australia và một Viện Đào tạo nghề.

Trường Đại học Curtin phối hợp với Trung tâm Đào tạo Khu vực của Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á (SEAMEO RETRAC) sẽ có các suất học bổng vùng trị giá 320 triệu đồng cho các sinh viên mong muốn học thạc sĩ ngôn ngữ học ứng dụng; 50 suất học bổng tài năng cho các sinh viên có kết quả học tập tốt của Việt Nam, học bổng sẽ chi trả 25% học phí trong năm đầu tiên. Tổng giá trị của các suất học bổng này là 6 tỷ đồng.

Trường Đại học Notre Dame và Edith Cowan sẽ tiếp tục dành các suất học bổng cho sinh viên mong muốn học thạc sĩ và tiến sĩ. Như vậy, tổng giá trị các suất học bổng mới và đang thực hiện dành cho sinh viên Việt Nam học tập tại Australia là hơn 15 tỷ đồng.

Mỗi năm có hơn 50.000 sinh viên quốc tế từ khắp các nước trên thế giới đến học tập ở Perth, điều này làm cho Perth trở thành một thành phố có sự đa dạng sinh viên bậc nhất ở Australia. Điều này đảm bảo rằng các sinh viên đến từ Việt Nam sẽ được học tập không chỉ với các sinh viên Australia mà cả các sinh viên đến từ các nước khác bao gồm sinh viên từ châu Âu, Bắc và Nam Á, châu Phi, Bắc và Nam Mỹ.

Hiện nay có 2.028 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Perth, Tây Australia. Trong 5 năm qua số lượng sinh viên Việt Nam đã tăng lên 24%.

Ông Peter Collier MLC, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo Tiểu bang Tây Australia cho biết, các sinh viên Việt Nam đã đóng một vai trò quan trọng trong việc bổ sung thêm một thước đo quốc tế vào sự đa dạng sinh viên của Perth và chúng tôi tự hào ghi nhận và khen ngợi những đóng góp của họ đối với Perth và Tiểu bang Tây Australia.

Mọi thắc mắc về vấn đề du học AGS các bạn vui lòng liên hệ tại đây:

Phone: 0918 41 43 47 – 0983 06 07 06

Phone tại Úc: 0430 33 42 99

Email: info@ags-study.com