TOP 10 các trường du học Úc 2023

Úc đang trở thành điểm đến lý tưởng cho các sinh viên Quốc tế đến du học và tìm cơ hội định cư. 546.678 Sinh viên Quốc tế đăng ký tới du học Úc vào tháng 1 -2/2023 là số liệu thống kê từ chính phủ Úc vừa công bố.

Vậy đâu là những trường là thuộc TOP điểm đến được đánh giá cao tại Úc? Top 10 universities in Australia 

 University of Melbourne

Thành phố Melbourne đã 7 lần được bình chọn là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới theo Economist, đồng thời đây cũng là vùng đất sở hữu ngôi trường đại học tốt thứ 2 tại Úc là The University of Melbourne. 

Trường cung cấp cho sinh viên phương pháp giảng dạy và học tập thực tế. Các chương trình đào tạo chú trọng vào tính ứng dụng, nhờ đó sinh viên có được những kiến thức và kinh nghiệm quý báu để chuẩn bị cho công việc sau này. 

Đặc biệt, đây là ngôi trường đã sản sinh ra 4 thủ tướng Australia và 5 tổng thống đốc của đất nước này. 

 

Monash University

Monash University hiện có tất cả 5 cơ sở đào tạo; trong đó có 4 campus tại Úc, 1 campus tại Malaysia và hơn 100 đối tác quốc tế. Điều này mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội học tập tại các địa phương khác nhau, song vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo và tiêu chuẩn đầu ra của trường. 

 

Ngoài ra, Monash University còn cung cấp hơn 200 suất học bổng giá trị dành cho sinh viên trên toàn cầu. Nhờ vậy, sinh viên theo học tại trường luôn nhận được hỗ trợ tốt nhất để theo đuổi việc học và nghiên cứu. 

The University of Queensland

The University of Queensland là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới tập trung mạnh vào việc giảng dạy, trường đã nhận được nhiều giải thưởng đào tạo quốc gia hơn bất kỳ đại học nào ở Australia. 

Các chương trình giảng dạy của The University of Queensland được soạn thảo bởi đội ngũ giáo sư nghiên cứu sâu rộng trong từng lĩnh vực, đồng thời có nhiều kinh nghiệm trong công việc thực tế. Không những vậy, các chương trình được thay đổi và cập nhật liên tục để bắt kịp với những xu hướng thay đổi mới nhất của thế giới. 

Do đó, The University of Queensland nhiều năm qua đã trở thành một trong những điểm đến học tập được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn nhất. 

University of Sydney

The University of Sydney được thành lập dựa trên nguyên tắc mang đến cho mọi sinh viên những cơ hội để khai phá những thế mạnh tiềm năng của mình, thông qua các chương trình đào tạo tiên tiến nhất thế giới.

Trường hiện đang đào tạo hơn 400 lĩnh vực thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. Đồng thời có sự hỗ trợ của hơn 90 trung tâm nghiên cứu. Chính vì vậy, đây là lựa chọn lý tưởng dành cho những bạn muốn đi du học theo hướng nghiên cứu chuyên sâu tại Úc. 

The University of Sydney, Camperdown NSW, Australia

The University of Sydney, Camperdown NSW, Australia

 

Australian National University

Nhiều năm đứng vị trí đầu tiên trong danh sách top 10 trường đại học tốt nhất Úc, The Australian National University liên tục dẫn đầu về các chỉ số danh tiếng học thuật, giảng viên quốc tế, sinh viên quốc tế. 

Trường nổi tiếng trong nhiều ngành học như kinh doanh, kinh tế, luật, kỹ thuật, công nghệ thông tin…. Trường hiện có khoảng 15.000 sinh viên đang theo học, trong đó có đến gần 50% là sinh viên quốc tế đến từ nhiều đất nước trên toàn cầu. 

chọn trường du học úc
Kambri precinct at the Australian National University.

UNSW Sydney

Đứng vị trí thứ 71 trong bảng xếp hạng World University Ranking 2023, The University of New South Wales hiện sở hữu cộng đồng sinh viên đa dạng với hơn 64.000 sinh viên đến từ hơn 130 quốc gia trên khắp thế giới. Ngoài ra, trường còn có cộng đồng cựu sinh viên toàn cầu hơn 300.000 thành viên đang làm việc tại khắp các quốc gia trên toàn cầu. 

Chương trình đào tạo của The University of New South Wales tập trung vào nghiên cứu và ứng dụng thực tiễn, trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để phục vụ cho sự nghiệp sau này. Chính vì vậy, đây là một trong những lựa chọn sáng giá của những bạn muốn đi du học Úc. 

 

University of Adelaide

The University of Adelaide là một trong những trường đại học có lịch sử lâu đời nhất xứ sở chuột túi. Trường hiện đào tạo gần 20.000 sinh viên đang theo học hơn 400 chương trình đào tạo thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. 

The University of Adelaide không được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, mà hệ thống cơ sở vật chất phục vụ đào tạo và nghiên cứu đạt tiêu chuẩn thế giới cũng được QS đánh giá hàng đầu thế giới. 

University of Adelaide

The University of Western Australia

The University of Western Australia là trường đại học duy nhất của bang Tây Úc nằm trong nhóm Group of Eight. Trường hiện có hơn 25.000 sinh viên theo học, bao gồm hơn 5.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. 

Những cựu sinh viên nổi tiếng của trường có thể kể đến như thủ tướng Australia – Bob Hawke, giáo sư đoạt giải Nobel y học là Barry Marshall và Robin Warren, nhà toán học Akshay Venkatesh đoạt giải Fields…. 

 

University of Technology Sydney

Đứng thứ 9 trong danh sách những trường đại học có chất lượng tốt nhất Australia, đồng thời đứng vị trí thứ 133 trong bảng xếp hạng QS World University Ranking 2023, University of Technology Sydney ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong nền giáo dục xứ sở kangaroo dù mới chỉ thành lập và đi vào hoạt động được 34 năm. 

Hiện trường có nhiều ngành nằm trong top 50 trường đào tạo tốt nhất thế giới có thể kể đến như: nghệ thuật và thiết kế, điều dưỡng, thư viện và quản lý thông tin…. Ngoài ra, với khuôn viên học tập được đầu tư xây dựng lên đến 1,3 tỷ USD, University of Technology Sydney xứng đáng trở thành lựa chọn hàng đầu của những bạn muốn đi du học Úc. 

 

Macquarie University

Macquarie University – MQ, cung cấp xây dựng khối học tập mơ ước, kiến thức nghề nghiệp nhanh chóng  giúp bạn có thể dễ dàng khởi nghiệp trong bất kỳ lĩnh vực nào, đó chỉ là một trong những lý do thiết yếu giải thích vì sao việc Macquarie University được xếp hạng 10 tại Úc về việc làm sau đại học.

 

Để tìm hiểu thêm các thông tin về việc chọn trường du học Úc mới nhất, bạn để lại thông tin để nhận tư vấn chi tiết:  https://ags-study.com/tu-van-du-hoc/du-hoc-uc/https://ags-study.com/tu-van-du-hoc/du-hoc-uc/