Úc mở rộng Chương trình học bổng New Colombo

AGS – Chính phủ Úc vừa thông báo sẽ tăng số lượng các khoản tài trợ học bổng năm 2016 thông qua dự án New Colombo (NCP) đồng thời công bố ba sáng kiến mới nhằm hỗ trợ thêm cho các sinh viên ngành kinh doanh.

Sau hai năm thí điểm chương trình, Chính phủ Úc đã tài trợ cho hơn 4.500 sinh viên nước này học tập và làm việc tại nước ngoài, tới đây New Colomba sẽ tăng thêm các khoản hỗ trợ linh động cho các sinh viên đang du học tại 28 quốc gia trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Điều này đồng nghĩa với việc trong 3 năm đầu tiên của dự án, sẽ có hơn 10.000 sinh viên nhận được tài trợ để thực hiện nguyện vọng du học của mình. Mọi sinh viên Đại học tại Úc đều có thể đăng kí xin nhận tài trợ linh động cho việc du học, thực tập và du lịch ngắn ngày tại nước ngoài.

Bà Julie Bishop, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết, kết quả trực tiếp của sự mở rộng này chính là cung cấp cho hơn 10.000 sinh viên Úc cơ hội du học để  hiểu biết về các vùng lân cận đồng thời mở ra cho họ những quan điểm mới về nghề nghiệp muốn phát triển trong tương lai. Mặt khác, Chính phủ Úc cũng đẩy mạnh việc tìm kiếm thế hệ lãnh đạo mới để tiếp tục xây dựng và phát triển các mối quan hệ trong khu vực.

22082015dha

Ba dự án mới được công bố trong tháng này sẽ giúp sinh viên ngành kinh doanh có cơ hội được hướng dẫn và thực tập củng cố khả năng làm việc và xây dựng mạng lưới nghề nghiệp. Khoảng 100 cố vấn đã được NCP và Mentor Network liệt kê trên cổng thông tin kết nối doanh nghiệp và sinh viên. Đồng thời, một dự án mới sẽ được đưa ra nhằm kết nối các trường Đại học Úc với các doanh nghiệp tại Úc và những nước chủ nhà khác.

NCP cũng đã nêu ra 9 nhà lãnh đạo của các doanh nghiệp sẽ hợp tác trong việc thúc đẩy nghiên cứu khu vực với chương trình Business Champions Initiative, trong số đó có ngài Geoff Culbert – Giám đốc điều hành, Chủ tịch GE tại Úc và New Zealand và Doug Ferguson – Lãnh đạo nhóm KPMG khu vực châu Á.

Trong năm nay, NCP sẽ là chương trình được chú trọng hàng đầu của Chính phủ Úc, tập trung vào thị trường châu Á mà mở đầu là Hồng Kông, Indonesia, Nhật Bản và Singapore. NCP sẽ là chìa khóa để tăng cường liên kết giáo dục với Ấn Độ – Thái Bình Dương, đây cũng là một nội dung quan trọng về giáo dục quốc tế trong Chiến lược quốc gia của Úc. Chính phủ nước này cho biết, họ sẽ chi tới 100 triệu Đô – la Úc để hỗ trợ cho dự án này.

 

Mọi thắc mắc về vấn đề du học AGS các bạn vui lòng liên hệ tại đây:

Phone: 0918 41 43 47 – 0983 06 07 06

Phone tại Úc: 0430 33 42 99

Email: info@ags-study.com