Advance Global Study

Góp phần bảo vệ môi trường với ngành nghề nhận được sự quan tâm nhất hiện nay – Sustainable Energy

Sustainable Energy (Năng lượng bền vững) là loại năng lượng được tiêu thụ với tỷ lệ không đáng kể so với nguồn cung của nó và với những ảnh hưởng phụ có thể quản lý được, đặc biệt là những ảnh hưởng về môi trường.

Một định nghĩa phổ biến khác về lĩnh vực này: năng lượng bền vững là một hệ thống năng lượng phục vụ nhu cầu của hiện tại mà không làm hại tới việc đáp ứng nhu cầu của các thế hệ tương lai.

Nguyên tắc chủ đạo cho sự bền vững này chính là phát triển bền vững, bao gồm bốn lĩnh vực kết nối lẫn nhau: sinh thái, kinh tế, chính trị và văn hóa. Khoa học bền vững là ngành khoa học nghiên cứu sự phát triển bền vững và môi trường.

Công nghệ đẩy mạnh ngành năng lượng bền vững bao gồm các nguồn năng lượng tái tạo như thủy điện, năng lượng Mặt Trời, năng lượng gió, năng lượng sóng, năng lượng địa nhiệt, năng lượng sinh học, năng lượng thủy triều và cả những công nghệ được thiết kế để cải thiện hiệu quả của năng lượng.

Các chính sách hiệu quả của chính phủ ngày càng ủng hộ sự tự tin của các nhà đầu tư và những thị trường này đang ngày càng mở rộng. Đã có những bước tiến đáng kể trong việc chuyển dịch năng lượng từ năng lượng hóa thạch sang hệ thống bền vững về mặt sinh thái, tới mức mà nhiều nghiên cứu ủng hộ 100% năng lượng tái tạo.

Tầm quan trọng của Năng lượng bền vững

 • Năng lượng bền vững là nguồn năng lực sạch, không gây hại cho môi trường. Năng lượng bền vững không thải ra khí carbon dioxide – loại khí góp phần gây ra hiệu ứng nhà kính.
 • Năng lượng bền vững vừa có thể đảm bảo phục vụ nhu cầu con người, vừa đảm bảo không cạn kiệt trong tương lai.

Cơ hội nghề nghiệp

Học sinh sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại:

 • Các nhà máy điện, các công ty truyền tải và phân phối điện; các công ty tư vấn, thiết kế và xây lắp hệ thống điện, hệ thống năng lượng tái tạo như Artelia, VNEEC, GreenViet
 • Các cơ quan nhà nước trong lĩnh vực quản lý và sử dụng năng lượng; các tổ chức phi chính phủ liên quan đến lĩnh vực năng lượng tái tạo, phát triển biển vững như GreenID, GIZ, Netherlands, USA
 • Các trường đại học, các viện và trung tâm nghiên cứu như Trung tâm Tư vấn năng lượng (VECC), Viện Khoa học năng lượng, Viện Nghiên cứu điện tử, tin học, tự động hóa
 • Bên cạnh đó với nền kiến thức cơ bản đã được trang bị, học sinh có khả năng tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn để chuyển đổi bằng cấp sang các ngành lân cận; đồng thời có khả năng học tập tại bậc cao học trong ngành năng lượng, năng lượng mới, phát triển bền vững, hoặc phát triển sang các ngành khác thuộc khối ngành kỹ thuật.

Thu nhập bình quân ngành Sustainable Energy

Thu nhập bình quân ngành Sustainable Energy ở Úc là $92,990/năm.

Một số trường có đào tạo ngành Sustainable Energy ở Úc

 • University of Newcastle
 • The Australian National University
 • Edith Cowan University
 • University of New South Wales
 • James Cook University
 • Murdoch University
 • Federation University Australia
 • Engineering Institute of Technology

Đăng ký nhận thông tin học bổng tại đây!

“ADVANCE GLOBAL – ADVANCE STUDY”
DU HỌC – HIỆU QUẢ – TẬN TÂM
———————————
Công ty tư vấn du học AGS chuyên về tư vấn du học, học bổng, chọn trường, cùng các loại visa Du học, du lịch, hôn nhân, định cư, tay nghề, hợp tác kinh doanh, lao động

Chi tiết về thủ tục xin học, xin học bổng, xin visa du học và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:

Hotline: Australia: +61 430 334 299
Vietnam: +84 918 41 43 47 (Hanoi), +84 983 06 07 06 (Ho Chi Minh City)
Email: info@ags-study.com