Ngành học nhiều cơ hội định cư trong nhóm trường TOP tại Úc

Dưới đây là những gợi mở giúp các bạn du học sinh Úc có thêm thông tin dễ chọn trường, mang lại tương lai rộng mở với vô vàn cơ hội nghề nghiệp, thu nhập thuộc top đầu, chính sách ưu đãi cho việc định cư.

Ngành Kỹ thuật tại University of Melbourne: Học phí 40.170 đô Úc/năm

Thu nhập khủng với mức lương trung bình từ 80.616 đô Úc/năm (tương đương với 1,4 tỷ VNĐ) cùng cơ hội việc làm cho các kỹ sư sau khi ra trường là vô kể với nhiều lựa chọn tuỳ theo chuyên ngành, có thể nói rằng Engineering đem lại lợi nhuận cao cho người đầu tư vào ngành này, đặc biệt những học viên có mục tiêu du học định cư Úc.

Đại học Melbourne luôn đứng đầu trong số các trường đại học tốt nhất tại Úc và trong nhóm các trường đại học tốt trên thế giới, đặc biệt là trong các ngành khoa học sinh học, y khoa và công nghệ thông tin. Trường xếp hạng hàng đầu tại Úc và đứng thứ 37 trên thế giới trong xếp hạng 400 trường đại hàng đầu thế giới của Thời báo Giáo dục Đại học 2013-2014, trong khi bảng xếp hạng các trường đại học của QS năm 2014 xếp Melbourne ở vị trí số 33 toàn cầu. Ở Úc, Melbourne là trường đại học tổ chức nghiên cứu lớn thứ hai sau CSIRO.Đại học Melbourne được xếp hạng nhất tại Australia và hạng 33 trên thế giới theo xếp hạng của tạp chí uy tín The Times Higher Education 2014 – 2015.

Những ngành thuộc Nhóm Kỹ sư trong Danh sách PMSOL năm 2023 của Úc gồm:

 • Kỹ sư Xây dựng – Civil Engineer (mã ngành 233211).
 • Kỹ sư Địa Kỹ thuật – Geotechnical Engineer (mã ngành 233212).
 • Kỹ sư kết cấu – Structural Engineer (mã ngành 233214).
 • Kỹ sư Vận tải – Transport Engineer (mã ngành 233215).
 • Kỹ sư Điện – Electrical Engineer (mã ngành 233311)
 • Kỹ sư Cơ khí – Mechanical Engineer (mã ngành 233512).
 • Kỹ sư Khai thác (trừ dầu khí) – Mining Engineer (excluding Petroleum) (mã ngành 233611).
 • Kỹ sư Dầu khí – Petroleum Engineer (mã ngành 233612).
 • Kỹ sư Phần mềm – Software Engineer (mã ngành 261313).

 

Một số trường Đại học khác đào tạo ngành Kỹ thuật tại Úc:

 • Trường Đại học Công nghệ Queensland (Queensland University of Technology): Học phí 35.000 đô Úc/năm
 • Trường Đại học Nam Queensland (University of Southern Queensland): Học phí 28.240 đô Úc/năm
 • Viện Nghiên cứu Cao cấp Úc (AUS – AIS): Học phí 15.000 đô Úc/năm

 

Ngành CNTT tại Queensland University of Technology: Học phí 35.000 đô Úc/năm

Dẫn đầu châu Á – Thái Bình Dương trong lĩnh vực công nghệ và đang trong cơn khát nhân lực, chính phủ Úc đã tạo nhiều ưu đãi hấp dẫn để thu hút du học sinh lựa chọn ngành học này như: được ưu tiên định cư, được nhận mức lương cao hàng đầu tại Úc (hỗ trợ lên tới 31.182 đến 83.628 đô Úc/năm tương đương 522 triệu đến 1,4 tỷ VNĐ ngay từ vị trí chỉ là thực tập sinh). Du học công nghệ Úc thông tin thực sự giúp bạn có thu nhập khủng

Du học sinh Úc sau khi tốt nghiệp có thể lựa chọn vị trí Nhân viên phân tích dữ liệu, Lập trình viên, Nhân viên quản trị hệ thống, Kỹ sư phần mềm, Thiết kế games, Thiết kế website và dịch vụ internet, Chuyên viên kỹ thuật và các lĩnh vực khác liên quan trong ngành công nghệ thông tin sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, còn rất nhiều trường đào tạo ngành CNTT tại Úc mà du học sinh có thể tham khảo thêm:

 • Trường Đại học La Trobe (La Trobe University): Học phí từ 18.600 đến 23.184 đô Úc/năm
 • Trường Đại học RMIT (Royal Melbourne Institute of Technology): Học phí từ 18.690 đến 34.300 đô Úc/năm

Ngành Quản trị kinh doanh tại The Australian National University: Học phí 46.080 đô Úc/năm

chọn trường du học úc

Ngoài ra, các bạn du học sinh có thể chọn các trường đào tạo Quản trị kinh doanh khác tại Úc như: 

 • Trường Đại học Monash (Monash University): Học phí 38.930 – 40.630 đô Úc/năm
 • Trường Đại học Adelaide (The University of Adelaide): Học phí 36.000 – 38.050 đô Úc/năm
 • Trường Đại học Deakin (Deakin University): Học phí 33.580 – 35.690 đô Úc/năm

Ngành Y tại Deakin University: Học phí 32.000 – 70.000 đô Úc/năm

Du học úc nên học ngành gì? Khi bạn có niềm đam mê với y học và mong muốn được đi du học để mở rộng trình độ và cơ hội tìm kiếm việc làm thì Úc là nơi đáng để bạn đặt niềm tin. Bởi tại nơi đây, y học là một trong những ngành đang rất khát nhân lực, thêm vào đó là chi phí du học khá hợp lý, rẻ hơn nhiều so với Mỹ hay Canada nhưng chất lượng đào tạo không hề thua kém, bằng học được cấp bởi chính phủ Úc – như mọi ngành – được công nhận trên toàn cầu. Học viên theo đuổi ngành y tại Úc sẽ không phải lo lắng về tìm kiếm việc làm và cả vấn đề định cư. 

Đối với ngành Y, thời gian du học ngành y sẽ vào khoảng 1 – 2 năm cho trình độ Cao đẳng, 3 – 4 năm cho trình độ Đại học và 1,5 – 2 năm cho trình độ Cao học.

Cũng giống như Việt Nam, các trường đào tạo y khoa ở Úc tuyển sinh rất khắt khe, đòi hỏi sinh viên phải có học lực tốt và ý chí quyết tâm theo đuổi ngành học này.

Dược sĩ, Chuyên gia chăm sóc sức khỏe, Chuyên gia nghiên cứu và pha chế thuốc, Chuyên gia đánh giá dược phẩm,…là những ngành bạn có thể theo đuổi sau khi hoàn tất khóa đào tạo chuyên môn về y khoa.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm ngành Y tại: 

 • Trường Đại học Monash (Monash University): Học phí 59.550 đô Úc/năm
 • Trường Đại học Sydney (The University of Sydney): Học phí 33.500 – 47.000 đô Úc/năm.

Ngành Giáo dục tại University of Western Australia: Học phí từ 33.280 đến 40.040 đô Úc/năm

Du học sinh có thể lựa chọn phụ trách môn học chính theo khả năng và chuyên ngành ở các cấp độ mầm non – tiểu học – trung học – đại học ở vị trí Giáo viên/Giảng viên, hoặc các vị trí khác như Chuyên gia trẻ em, Chuyên viên hỗ trợ thanh thiếu niên, Trợ giảng, Quản lý chăm sóc trẻ em khi chọn theo học ngành Giáo dục tại Úc.

Đối với Úc, giáo viên là một công việc rất quan trọng và mang đầy trách nhiệm bởi đây chính là người dẫn dắt những mầm non tương lai của đất nước. Úc yêu cầu chuẩn đầu vào của một người làm giáo dục khá khắt khe, tiêu chí tuyển sinh cũng cao hơn và thời gian đào tạo dài hơn so với nhiều ngành khác. Vì thế, mức lương cho người làm giáo dục tại Úc vô cùng hấp dẫn, dao động từ 60.000 đến 107.000 đô Úc/năm tuỳ vị trí (tương đương 1 tỷ đến 1,8 tỷ VNĐ), xếp thứ 4 trên toàn thế giới về chế độ đãi ngộ dành cho giáo viên và nhân viên tại các vị trí khác trong ngành.

Các bạn học sinh, sinh viên còn băn khoăn trong việc chọn trường đi du học Úc có thể đăng ký TẠI ĐÂY để nhận TƯ VẤN MIỄN PHÍ nhiều thông tin hữu ích nghen.