Tốp các trường đại học Anh đem đến cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm

AGS – Sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Cambridge nằm trong số các sinh viên được các nhà tuyển dụng lao động trên thế giới săn đón nhiều nhất.

Theo bảng xếp hạng “Global University Employability Ranking 2016” được tờ báo chuyên về giáo dục bậc đại học Times Higher Education công bố.

Vương quốc Anh có 11 trường đại học nằm trong bảng xếp hạng 100 trường đại học mà sinh viên dễ kiếm việc làm nhất thế giới sau khi tốt nghiệp. Trong đó, sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Cambridge nằm trong số các sinh viên được các nhà tuyển dụng lao động trên thế giới săn đón nhiều nhất.

Vào thời điểm thế giới có nhiều xáo trộn và biến động sau khi nước Anh quyết định rời Liên minh châu Âu (EU) và tỷ phú Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ, các nhà tuyển dụng có xu hướng tìm kiếm giải pháp an toàn với việc chọn những sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học uy tín được các doanh nghiệp lớn trên toàn cầu đánh giá cao trong nhiều năm qua.

Trường Đại học Cambridge xếp ở vị trí thứ tư trên toàn cầu và thứ nhất tại nước Anh trong bảng xếp hạng “Global University Employability Ranking 2016″.

goi y thanh pho nen hoc o canada3

Đại học Cambridge nằm trong số các sinh viên được các nhà tuyển dụng lao động trên thế giới săn đón nhiều nhất – Nguồn Internet

Các trường đại học danh tiếng khác của nước Anh như trường Đại học Oxford, Imperial College London, King’s College London và trường Đại học Manchester cũng xếp ở các thứ hạng cao. So với nước Anh, Mỹ có tới 37 trường đại học nằm trong bảng xếp hạng năm nay và có tới sáu trường lọt vào tốp 10 trường đại học mà sinh viên có nhiều cơ hội được tuyển dụng nhất.

Dẫn đầu “Global University Employability Ranking 2016″ là Viện Công nghệ California (Caltech), tiếp đến là Viện Công nghệ Massachusetts và trường Đại học Harvard.

Bảng xếp hạng “Global University Employability Ranking” hàng năm được xây dựng dựa trên ý kiến của 2.500 nhà tuyển dụng từ các công ty lớn tại 20 nước trên toàn thế giới. Trong quá trình tiến hành khảo sát, các nhà tuyển dụng cho biết họ tìm kiếm những phẩm chất gì từ các sinh viên tốt nghiệp và đánh giá như thế nào về các trường đại học mà họ tin là sẽ đào tạo ra những sinh viên mà họ mong muốn tuyển dụng nhiều nhất.